วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 13, 2020
หน้าแรก คลิปวีดีโอ Shimano VANFORD F รอกสปิ่นรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมน้ำหนักเบาสุดที่ 139g

เลี้ยงกาแฟแมวบ้าซะหน่อย

ถ้าน้าๆ อ่านแล้วชอบคอนเทนท์ของแมวบ้าตกปลา และอยากสนับสนุนสามารถกดที่ปุ่ม "เลี้ยงกาแฟ" ได้เลย ..ขอบคุณครับ

Shimano VANFORD F รอกสปิ่นรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมน้ำหนักเบาสุดที่ 139g

ในครึ่งหลังของปี 2020 และเป็นช่วง ICAST2020 ทาง Shimanno ได้ปล่อยข้อมูลรอกตัวใหม่ล่าสุด VanFord F ซึ่งมันเป็นรอกที่ใช้บอดี้ CI4+ และเป็น MGL Rotor ซึ่งเป็นการออกแบบที่คล้ายกับ Stradic DI4+ ที่ออกมาก่อนหน้านี้ โดยการเปิดตัว VanFord นั้นมาพร้อมๆ กับรอกรุ่นใหม่อย่าง Saragosa SW หรือจะเป็นคันเบ็ด Offshore Zodias ด้วย ...เอาล่ะเดี๋ยวเรามาดูข้อมูลเจ้ารอกตัวนี้กัน

2020 VANFORD F เบอร์เล็กสุดคือ #500

บอกไว้ตรงนี้เลยว่า VANFORD F มีขนาดเล็กสุดที่เบอร์ 500 และหนักอยู่ที่ 139g เชื่อว่ามีน้าๆ หลายๆ ที่ชอบงาน UL กำลังมองหารอกเบอร์ 500 ดีๆ ใช้กันแน่ เพราะอะไรนะเหรอ..? นั้นเพราะรอกเบอร์เล็กระดับนี้ ไม่ค่อยได้เห็นกับรอกราคากลางๆ เป็นต้นไป ส่วนใหญ่จะเห็นอยู่กับรอกราคาถูกซะมากกว่า ด้วยเหตุ VANFORD F จึงน่าสนใจมาก

อย่างที่เห็น VANFORD F มีความคล้ายกับ Stradic CI4+ มันไม่ใช่แค่คล้าย แต่ยังใช้เทคโนโลยีเดียวกันอีกด้วย ด้วยบอดี้แบบ CI4+ มันจึงเป็นรอกที่เบา ทนทาน และยังต้านทานการกัดกร่อนได้ดี นอกจากนี้ยังติดตั้งโรเตอร์แบบ MagnumLite (MGL) อีกต่างหาก

VANFORD F ติดตั้งสปูนรุ่นใหม่ที่เรียกว่า “Spool Long Stroke” โดยทาง Shimano ยืนยันว่า ด้วยเทคโนโลยี Spool Long Stroke จะทำให้การจัดวางสายในสปูนดีขึ้น หมุนได้ดีขึ้น และยังตีได้ไกลขึ้น

..แต่..!! จะมีเฉพาะเบอร์ 500 ที่ไม่ได้รับการติดตั้ง Spool Long Stroke นั้นเพราะมันมีขนาดเล็กเกินไป

VANFORD F มีขนาดเล็กสุดคือ VF500F น้ำหนักตัวเพียง 4.9oz หรือประมาณ 139g ถึงแม้จะไม่ได้ใช้ Spool Long Stroke แต่ก็ยังเป็นตัวเลือกที่พิเศษ สำหรับน้าๆ ที่ชอบเกมขนาดเล็กเป็นพิเศษ

หากให้เทียบกับ Stradic CI4+ รุ่นล่าสุด ในเบอร์เดียวกันอย่าง VF1000F หรือ VF2500HGF ที่หนัก 5.3oz และ 6.3oz ตัวรอก VANFORD F ก็มีน้ำหนักน้อยกว่า Stradic CI4+

..ส่วนค่าตัวของ VANFORD F คือ 7 – 8 พันบาท

อ่านเรื่อง : CURADO MGL 70K

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,274แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)
error: Alert: Content is protected !!