วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 13, 2020
หน้าแรก บทความพิเศษ CURADO MGL 70K เล็กกว่าเดิม มาพร้อมสปูน MGL

เลี้ยงกาแฟแมวบ้าซะหน่อย

ถ้าน้าๆ อ่านแล้วชอบคอนเทนท์ของแมวบ้าตกปลา และอยากสนับสนุนสามารถกดที่ปุ่ม "เลี้ยงกาแฟ" ได้เลย ..ขอบคุณครับ

CURADO MGL 70K เล็กกว่าเดิม มาพร้อมสปูน MGL

ในที่สุดก็มาซะที หลังจากที่มีข่าวมาสักพักแล้วว่า Curado ที่มีสปูน MGL โดยตัวนี้มีชื่อว่า CURADO MGL 70K จะนำมาเปิดตัวในงาน ICAST2020 แน่นอนว่าผมมีข้อมูลมาให้ดูเล็กๆ น้อยๆ เพราะยังไงซะตอนนี้ก็มีข้อมูลปล่อยมาไม่มากสำหรับรอกรุ่นนี้

ต้องบอกว่า MGL คือเทคโนโลยีสปูนที่ดีที่สุดของ Shimano ในตอนนี้ มันเคยถูกสงวนไว้ใช้สำหรับรอก Chronarch ขึ้นไป โดยการออกแบบสปูน MGL จะช่วยให้ตีสายได้ไกลขึ้น ราบเรียบขึ้น เพราะความเฉื่อยที่ต่ำ แน่นอนว่ามันทำให้แม่นยำขึ้นด้วย

อย่างที่เห็นครับมีรหัส 70K มันจึงเป็นรอกที่ต่อยอดมาจาก CURADO K Series โดยเจ้าตัวนี้ทาง Shimano บอกว่ามันคือรอกดีที่สุดที่ใช้ชื่อ Curado และต้องบอกไว้ก่อนว่า CURADO K รุ่นก่อนคือเบอร์ 200K ซึ่งถ้าจำไม่ผิดเปิดตัวครั้งแรกปี 2017 ค่าตัวประมาณ 4000-5000 บาท

2 ภาพบนเป็น CURADO 200K ที่เป็นรุ่นเก่า

ต่อไปมาดูภาพของ CURADO 70K ปี 2020

จากภาพบนของ CURADO 70K จะเห็นว่าหน้าตาคล้ายกับ 200K แต่จะมีขนาดที่เล็กกว่า

CURADO 70K มีสปูน MGL

CURADO 70K หนัก 6.9oz หรือ 195g / CURADO 200K มีน้ำหนัก 215g

CURADO 70K ลูกปืน 8+1 / CURADO 200K ลูกปืน 6+1

ทั้งสองตัวกำลังเบรกพอๆ กัน ประมาณ 5 กิโล

สปูน MGL ทำไมถึงดี ..?

CURADO MGL 70K จะวางขายในเดือนสิงหาคม ปีนี้ ในราคา 229.99usd

ดูเหมือนรอกคูราโด้รุ่นนี้น่าสนใจมากทีเดียว ถึงแม้จะไม่ใช่ระบบ DC เหมือน CURADO DC ที่ออกไปเมื่อก่อนหน้านี้ แต่ด้วยราคา และสปูนที่ดี และยังเหมาะกับคนที่อยากได้รอกที่ใช้ระบบหน่วงธรรมดา ถ้าน้าๆ อยากได้อาจต้องรออีกหน่อยกว่าจะเข้าไทย

อ่าน Curado 150 DC

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,274แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)
error: Alert: Content is protected !!