บ่อน้ำแห่งนรก ที่คุมขังของเหล่าปีศาจ ความลึกลับที่นักวิจัยยังงุนงง

Well of hell บ่อน้ำจากนรก หรือ Well of barhout มันเป็นที่ๆ คนในพื้นที่เชื่อว่าเป็น "ที่คุมขังของเหล่าปีศาจ" มันเป็นหลุมขนาดใหญ่ในเยเมน และถึงแม้มันจะถูกพบมานานแล้ว แต่เรื่องที่รู้เกี่ยวกับบ่อน้ำแห่งนรกมีเพียงน้อยนิด

บ่อน้ำจากนรก Well of hell ตั้งอยู่ทางตะวันออกของเยเมน มันเป็นที่ๆ เต็มไปด้วยความลึกลับของนิทานที่เกี่ยวกับปีศาจ และเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติที่มีคนเข้าใจน้อยนิด .. ความจริงคือแทบไม่รู้แน่ชัดว่ามันลึกแค่ไหน ข้างในมีอะไร? คนท้องถิ่น อ้างว่าที่แห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นที่คุมขังของเหล่าปีศาจ และนี้คือสิ่งที่เราพอจะรู้เกี่ยวกับมัน

บ่อน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมือง Hadhramaut ประเทศเยเมน ปากบ่อมีความกว้างประมาณ 100 ฟุต ส่วนความลึกที่แท้จริงยังไม่สามารถยืนยันได้ แต่คาดว่าจะมีความลึกระว่าง 300 – 800 ฟุต

ที่แปลกคือไม่มีข้อมูลที่ยืนยันได้ว่า เคยมีมนุษย์ลงไปสำรวจมาก่อน ความแปลกอีกอย่างคือแม้เทคโนโลยีสมัยใหม่จะมีโดรนใช้กันแล้ว แต่ไม่เคยมีการส่งลงไปสำรวจข้างใน พวกเขาทำได้เพียงบินอยู่เหนือหลุม และรอบๆ เท่านั้น .. เพราะอะไร?

เรื่องนี้เป็นการเล่ากันปากต่อปากมานานหลายศตวรรษ มันเกี่ยวกับบ่อน้ำที่ถูกเรียกว่า “ที่คุมขังของเหล่าปีศาจ” ที่แห่งนี้มีกลิ่นเหม็นโดยไม่รู้ว่ากลิ่นอะไร และภายในมนุษย์ไม่สามารถลงไปได้ เพราะแทบไม่มีอากาศให้หายใจเลย แถมยังเหม็นอีกด้วย

มีครั้งหนึ่งที่นักธรณีวิทยาได้เยี่ยมชมสถานที่แห่งนี้ (ไม่มีหลักฐานยืนยัน) พวกเขาเล่าว่า “เราลงไปสำรวจพื้นที่แห่งนี้ โดยลงไปที่ความลึกประมาณ 160 – 170 ฟุต พวกเราสังเกตุเห็นสิ่งแปลกๆ ที่ไม่สามารถบอกได้ว่าคืออะไร และยังมีกลิ่นแปลกๆ มันเหม็นจนแทบทนไม่ไหว มันลึกมาก เราไม่สามารถลงไปลึกกว่านี้ เพราะที่นั้นไม่มีอากาศอยู่เลย”

เชื่อว่าบ่อแห่งนี้มีอายุหลายล้านปี แต่เราแทบจะไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับมันเลย รู้แค่มันกว้างแค่ไหน และไม่มีอากาศ แม้แต่ความลึกที่แท้จริงเราก็ไม่รู้ สถานที่แห่งนี้จำเป็นต้องศึกษาและวิจัยอีกมาก

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements