วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 4, 2020
หน้าแรก คลิปวีดีโอ ตกหมึก การใช้อุปกรณ์ และเทคนิคเจิร์กโยตกหมึกสเต็ปโปรญี่ปุ่น

ตกหมึก การใช้อุปกรณ์ และเทคนิคเจิร์กโยตกหมึกสเต็ปโปรญี่ปุ่น

อันนี้เป็นเทคนิคและวิธีการฝึกเจิร์กโยตกหมึกให้ได้อย่างกับโปรญีปุ่น เป็นคลิปจากช่อง Thai Street Fishing Plus เป็นคลิปที่สอนได้ดี และเป็นประโยชน์กับน้าๆ ที่กำลังสนใจเรื่องตกหมึกอยู่แน่นอน กดดูคลิปได้เลย

เพิ่มเติมประกอบเทคนิคเจิร์กแบบโปรญีปุ่น

สเต็ปการเจิร์กที่ยากสุดของสาย Eging คือการเจิร์กแบบ Twitch เป็นเทคนิคขั้นสูงของการเจิร์กโยแบบ Shakuri ” ซึ่งหลายคนก็สงสัยว่ากรอธรรมดาก็จับ”

จริงคับถ้าช่วง “หัวน้ำขึ้น” ปลาหมึกมันมีความตื่นตัวในการล่า (High Activity Squid) กรอแบบไหนก็จับ เจิร์กเบาๆก็จับ แต่เทคนิคนี้มันไว้ใช้ตกหมึกตอน “น้ำตาย” หรือเรียกว่า Low Activity Squid หรือตกหมึกน้ำลึกๆซึ่งการเจิร์กด้วยวิธีนี้จะทำให้โยเกิดแอ็คชั่นพิเศษทีใช้ตกหมึกได้ดีตอนที่ปลาหมึกไม่ตื่นตัวในการล่าเหยื่อหรือตอนน้ำตาย และยังสร้างคลื่นน้ำที่รุนแรงจากการเจิร์กสำหรับเรียกปลาหมึกที่อยู่น้ำลึกๆได้ดี

ซึ่งโยทุกยี่ห้อของญี่ปุ่น เช่น Yozuri ,Duel,Yamashita, Daiwa , Shimano , Evergreen , Squidmania , Gancraft อื่นๆ ออกแบบมาไว้รองรับการเจิร์กแบบ Twitch ทั้งหมด “ถ้าไม่เจิร์กแบบนี้แอ็คชั่นไม่ออกแน่ครับ” เหยื่อตั้งแพงจะซื้อมากรอเฉยๆก็กะไรอยู่

เพราะต้นตำหรับแห่งการตกหมึก(ญี่ปุ่น)เค้าคิดมาแล้วว่ามันใช้ได้ผล และผมก็ลองศึกษาและฝึกใช้เทคนิคนี้ดูแล้วก็ได้ผลดี ท้ายคลิปตอนที่ผมได้หมึกเป็นเวลาที่น้ำตายและจุดที่ผมไปตกก็มีคนตกอยู่และแวะเวียนมาตกอยู่เรื่อยๆ Twitch = shorter and faster than short jerk วิธีการเจิร์กแบบนี้ จะเป็นการสบัดคันเบ็ดขึ้นและสบัดคันเบ็ดลงติดต่อกันใน 1 จังหวะ ในช่วงที่คันถูกสบัดลงจะมีแรงเฉื่อย (Inetia) เกิดขึ้นและจะทำให้โยเกิดแอ็คชั่นพุ่งตัวขึ้น (Dart) พร้อมๆ กับการสไลด์ออกด้านข้าง ซ้าย/ขวา การเจิร์กแบบนี้ในการพุ่งตัวขึ้นแต่ละครั้งก็จะมีการแฉลบซ้าย/ขวาในจังหวะเดียวกัน และสิ่งหนึ่งที่สำคัญของการเจิร์กโยไม่ให้เมื่อย คือการจับคันในตำแหน่งที่ใกล้บาลานซ์ของคันหลังประกอบรอกไปแล้ว ในคลิปจะมีรายละเอียดบอกอยู่ครับ

ตกปลาช่อน ด้วยเท็กซัสริก ฉบับปั้นมือใหม่ให้โปร บทที่ 1

เรียนวิธีตีเบทกับ Toshinari Namiki

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,912แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

คลิปแกะกล่อง Daiwa ALPHAS Air TW 2020

เชื่อว่ามีน้าๆ หลายคนคิดที่จะซื้อเจ้า Daiwa ALPHAS Air TW 2020 ตัวนี้กัน ด้วยความที่เป็นรอกที่มีชื่อเสียงค่อนข้างดีของ Daiwa และยังเป็นรอกยอดนิยมของคนไทยอีกด้วย โดยปกติแล้วรอกซีรีย์ ALPHAS ถือเป็นรอกระดับกลาง นั้นคือราคาไม่แพงจนเกินไป ..ลองดูรีวิวแกะกล่องจากคลิปครับ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ
error: Alert: Content is protected !!