10 อันดับ ‘รอกสปินนิ่ง’ ที่คนญี่ปุ่นชอบมากที่สุด ปี 2021 by Lure Magazine

เคยทำ 10 อันดับรอกสปินปี 2021 ไปแล้ว แต่เป็นของทางอเมริกา รอบนี้เป็นข้อมูลจาก Lure Magazine ซึ่งเป็นนิตยสารของประเทศญีปุ่น โดยพวกเขาใช้วิธีโหวตและการประเมินจากผู้อ่าน เดี๋ยวเรามาดูกันว่า! รอกสปินอะไรที่โดนใจคนญีปุ่นมากที่สุด .. มีคลิปท้ายเรื่อง

10 อันดับรอกสปินนิ่งดีที่สุด

อันดับ 10 : Daiwa Exist 2018

Advertisements

Daiwa Exist 2018 เป็นรอกสปินนิ่งตีเหยื่อปลอมที่เป็นรุ่นเรือธงของ Daiwa แน่นอนว่ามันแพงที่สุดด้วย ความจริงมันแพงกว่า Shimano Stella ซะอีก

ไดว่าเอ็กซิส แน่นอนว่า Exist 2018 เป็นรอกดีที่สุดของ Daiwa มันเป็นรอกรุ่นแรกที่ใช้บอดี้แบบ Monocoque แต่ Exist 2022 ก็กำลังจะออกมา ด้วยราคาประมาณ 27,000 บาท
อันดับ 9 : Abu Garcia Roxani

จุดแข็งแรกของ Roxani (ร็อกซานี่) คือราคา! มันเป็นรอกที่มีราคาประมาณ 3 – 4 พันบาท น้าจะได้รอกที่มีบอดี้เป็นอลูมิเนียม กับรอกที่มีรูปร่างกระทัดรัด แขนคาร์บอน ความจริงมันรวมเอาเทคโนโลยีของ Revo ในระดับไฮเอนด์เอาไว้ จัดเป็นรอกคุ้มค่า

รอกอาบู

อันดับ 8 : Daiwa Tatula LT

หลายคนอาจไม่รู้ว่า Tatula ถือเป็นซีรีย์ที่ออกมาเพื่อขายในตลาดอเมริกา แต่มันก็เป็นรอกยอดนิยมทั้งกับตลาดไทย อเมริกาและแม้แต่ในญีปุ่น โดยรุ่นนี้ถูกสร้างภายใต้แนวคิด LT มีทั้งน้ำหนักที่เบาในขณะที่ความแข็งแรงสูง ที่สำคัญคือราคาไม่แรงจนเกินไป

รอกสปินดีที่สุด

Advertisements

อันดับ 7 : Daiwa Caldia 2021

Advertisements

รอกราคากลางๆ จากไดว่า ค่าตัวราวๆ 5 – 6 พันบาท เป็นรอกรุ่นล่าสุดของซีรีย์นี้ แม้ในอดีต Caldia รุ่นก่อนหน้าจะไม่ค่อยประสบความสำเร็จ แต่สำหรับรุ่นนี้ถือว่าทำได้ดี โดยบอดี้ใช้เทคโนโลยี Monocoque ZAION V BODY
อันดับ 6 : Shimano Stradic 2019

แม้ช่วงนี้ Stradic จะเงียบๆ มีเพียงรุ่นสำหรับตกปลาทะเลที่ได้รับการอัพเดท แต่ยังไงก็เป็นรอกยอดนิยมรุ่นหนึ่งของ Shimano โดยรอกรุ่นนี้ถือเป็นรอกสปินน้ำหนักเบา เป็น JDM แต่ผลิตที่มาเลเซีย ค่าตัวอยู่ราวๆ 5500 – 6500 บาท

Advertisements

อันดับ 5 : Shimano Twin Power 2020

Advertisements

Twin Power จัดเป็นสปินนิ่งระดับไฮเอนด์ของ Shimano มันเป็นรอกที่น่าเชื่อถือสุดๆ แต่ค่าตัวก็ไม่เบา มันเป็รอกที่ถูกสร้างมาเพื่อรับงานหนักโดยเฉพาะ

เป็นซีรีย์ที่มีให้เลือกใช้ตั้งแต่งานน้ำจืดขนาดเล็กที่สุด จนถึงขนาดใหญ่ ซึ่งจะมีรหัส SW มันเป็นรอกที่อยู่ระหว่าง Stella และ Vanquish

อันดับ 4 : Shimano Vanford 2020

อย่าว่าแต่คนญีปุ่น คนไทยที่เคยใช้รอกรุ่นนี้ต่างพูดว่า นี่เป็นรอกที่ดีมากๆ มันถูกสร้างขึ้นมาเพื่อแทนที่ Stradic Ci4+ โดย Vanford เป็นหนึ่งในรอกสปินเบาที่สุดในโลก และต้องบอกว่า Vanford ประสบความสำเร็จอย่างมาก แม้มันจะเป็นซีรีย์ใหม่ของ Shimano

รอกเบาที่สุด

อันดับ 3 : Shimano Stella 2018

เรือธงของ Shimano รอกสปินตีเหยื่อปลอมที่ยอดเยี่ยม และแพงสุดๆ แต่ก็ยังราคาถูกกว่าคู่แข่งอย่าง Daiwa Exist แน่นอนว่า Stella ใช้เทคโนโลยีดีที่สุดของ Shimano ..อย่างไรก็ตามมันไม่เคยได้อันดับ 1 ไม่ว่าจะเป็นผลโพลจากค่ายไหน เนื่องจากราคาแพง

Advertisements

อันดับ 2 : Shimano Vanquish 2019

Vanquish คือเรือธงของ Shimano ในฐานนะของรอกตีเหยือปลอมน้ำหนักเบาที่สุด มันเคยครองอันดับ 1 มาอย่างยาวนาน แต่ในปี 2021 มันตกมาเป็นที่ 2 โดย Vanquish เป็นรอกสปินที่ยอดเยี่ยมอย่างไม่ต้องสงสัย ความจริงมันดีกว่า Stella เมื่อพูดถึงงานเบา
อันดับ 1 : Daiwa Luvias 2020

หนึ่งในรอกสปินนิ่งตีเหยื่อปลอมที่ขายดีที่สุดของ Daiwa มันมีความคลาสสิก คุณภาพสูง ในราคาหมื่นต้นๆ มันถูกสร้างตามหลัง Exist 2018 มันจึงใช้เทคโนโลยี Monocoque ที่เบอร์ 2000S มันมีน้ำหนักเพียง 150 กรัม ซึ่งถือว่าเบามากๆ และในปี 2021 ก็มี Luvias Airity แต่ก็ไม่ได้ติดอันดับในตอนนี้

รอกไดว่าดีที่สุด เอาละ! ก็ขอจบเรื่องของ 10 อันดับรอกสปินนิ่งที่คนญี่ปุ่นชอบมากที่สุด ปี 2021 ใครมีตัวไหน หรือกำลังตัดสินใจซื้ออยู่ ข้อมูลส่วนนี้น่าจะมีประโยชน์อยู่บ้าง และที่ไม่พูดรายละเอียดเจาะลึกไปแต่ละตัว ก็เพราะมันจะยาวมากๆ สำหรับตอนนี้ก็ขอลาไปก่อน

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements