วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 4, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด จิ๊กและจิ๊กกิ้ง จิ๊ก และ จิ๊กกิ้ง ตอนที่ 1 : ลองจินตนาการถึงหัวจิ๊ก

จิ๊ก และ จิ๊กกิ้ง ตอนที่ 1 : ลองจินตนาการถึงหัวจิ๊ก

ให้ลองนึกภาพเหยื่อจิ๊ก นึกถึงรูปร่างของมัน ลองนึกถึงภาพเหยื่อจิ๊กที่วางอยู่บนมือ มันอาจมีขนาดใหญ่หรืออาจเล็ก มันสามารถประดับไปด้วยขน พู่ เส้นใยสังเคราะห์ ไนลอน ปลายาง หนอนยาง เหยื่อสด หรืออะไรเท่าที่คิดได้ แต่ทั้งหมดมันไม่สำคัญ

ให้ลองนึกภาพเหยื่อจิ๊ก นึกถึงรูปร่างของมัน ลองนึกถึงภาพเหยื่อจิ๊กที่วางอยู่บนมือ มันอาจมีขนาดใหญ่หรืออาจเล็ก มันสามารถประดับไปด้วยขน พู่ เส้นใยสังเคราะห์ ไนลอน ปลายาง หนอนยาง เหยื่อสด หรืออะไรเท่าที่คิดได้ แต่ทั้งหมดมันไม่สำคัญ

สิ่งที่สำคัญคือหัวจิ๊กนั้นเอง ในบรรดาเหยื่อปลอมทั้งหมด เหยื่อจิ๊กเป็นเหยื่อที่ใช้ตกปลาที่หลากหลาย ตื่นตาตืนใจที่สุด นั้นเพราะมันเป็นสิ่งที่อยู่กับการตกปลาเกือบทุกรูปแบบ ทั้งน้ำจืด น้ำเค็ม ปลาเล็ก ปลาใหญ่ หัวจิ๊กมีส่วนเสมอ

Jigs and jiggingแน่นอนว่ามีผู้ผลิตจำนวนมาก อ้างว่าสิ่งนี้พวกเข้าได้สร้างมันขึ้นมา หรือพวกเขาเป็นต้นแบบ พวกเข้าดีที่สุด แต่จิ๊กไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่ใช่เรื่องใหม่ และไม่ใช่ผู้ผลิตที่อ้างสิทธิ์ทั้งหมดเกี่ยวกับความสามารถในการจับปลาที่ยอดเยี่ยมของจิ๊ก ที่อยู่ในรูปแบบใดรูปแบบหนึ่ง

ยังสงสัยหรือเปล่า..? ชื่อเหยื่อชนิดหนึ่งที่ใช้ตกปลาได้หลากหลาย ทั้งน้ำจืด และน้ำเค็ม ไม่ว่ามันอยู่ที่ไหน ก็ถูกเรียกว่าจิ๊ก นั้นเหมาะมันเป็นเหยื่อที่นักตกปลาสามารถเลือก และปรับใช้ให้ตรงกับสถานการณ์การตกปลาและน้ำที่หลากหลายกว่าจิ๊ก แสดงให้เห็นว่าเหยื่อที่สามารถใช้ได้ดี และยังประสบความสำเร็จกับเทคนิคตกปลาที่หลากหลาย

นี่มันไม่ยุติธรรมเลยเหรอ? ที่เราเลือกผู้ชนะได้แล้ว เราโต้เถียงกับจิ๊กและไม่มีข้อโต้แย้งอะไรเลย มันเป็นการสนทนาที่เต็มไปด้วยข้อเท็จจริงที่สนับสนุนจิ๊ก งั้นลองทิ้งมันไว้เพื่อหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับจิ๊กกันดีกว่า

อ่านเรื่องอื่น หัวจิ๊กรู หัวจิ๊กติดกาวสารพัดประโยชน์

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,912แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

คลิปแกะกล่อง Daiwa ALPHAS Air TW 2020

เชื่อว่ามีน้าๆ หลายคนคิดที่จะซื้อเจ้า Daiwa ALPHAS Air TW 2020 ตัวนี้กัน ด้วยความที่เป็นรอกที่มีชื่อเสียงค่อนข้างดีของ Daiwa และยังเป็นรอกยอดนิยมของคนไทยอีกด้วย โดยปกติแล้วรอกซีรีย์ ALPHAS ถือเป็นรอกระดับกลาง นั้นคือราคาไม่แพงจนเกินไป ..ลองดูรีวิวแกะกล่องจากคลิปครับ

ใช้เหยื่อปลอมอะไร ตกชะโดคอกมาดูกัน

น้าๆ ตกชะโดครอกกันหรือเปล่า ...? อย่าเพิ่งตอบว่าไม่ ผมว่า 70 – 80 % หรืออาจมากกว่านั้น นักตกปลา ถ้าเห็นชะโดครอกว่ายผ่านมา ยังไงก็อยากตีเหยื่อลงไป ยิ่งวันที่ยังตกอะไรไม่ได้ด้วยแล้ว ยิ่งแล้วใหญ่ ที่มาเขียนในวันนี้ก็เพราะว่า มันใกล้ถึงช่วงชะโดครอกแล้วนะ ดีไม่ดีตอนนี้ เดือน มิ.ย. ชะโดก็เริ่มสร้างรังกันละ
error: Alert: Content is protected !!