พบเต่าสแนปปิ้ง ที่อาจอ้วนที่สุดเท่าที่เคยเห็นมา

คลิปวีดีโอด้านล่าง แสดงให้เห็นถึงเต่าสแนปปิ้ง ที่ถูกเรียกว่า "Chonkosaurus" มันเป็นเต่าที่เพิ่งถูกพบในแม่น้ำชิคาโก เต่าตัวนี้ดูผิดปกติเพราะมันตัวอ้วนมาก มันกำลังอาบแดดอยู่บนโซ่เก่าๆ และด้วยความอ้วนของเต่าตัวนี้ ไม่รู้ว่าเป็นเรื่องดีหรือไม่?

เท่าที่เห็นจากเต่าตัวอ้วนๆ นี้ อาจเป็นสัญญาณของสุขภาพที่ดีขึ้นของแม่น้ำชิคาโก “เห็นได้ชัดว่านี้เป็นความสำเร็จทางนิเวศวิทยาอย่างมาก” ซานโตเร ผู้ที่ถ่ายคลิปนี้ บอกกับ NBC News “แหล่งน้ำคงจะเต็มไปด้วยอาหารที่เต่าตัวนี้ชอบ ฉันไม่คิดว่าจะได้เห็นเต่าสแนปปิ้งตัวอ้วนขนาดนี้ เข้ามาใกล้กับตัวเมืองชิคาโก และดูมันจะไม่ได้สนใจอะไร แม้จะมีคนเข้าไปใกล้”

นับตั้งแต่กฎหมายน้ำสะอาดเริ่มบังคับใช้ ประกอบกับความพยายามอย่างมากจากองค์กรที่ไม่แสวงหาผลกำไร และหน่วยงานรัฐ ดูเหมือนคุณภาพน้ำของแม่น้ำแห่งนี้จะดีขึ้นมาก และสัตว์น้ำก็กลับเข้ามาใกล้เมืองมากขึ้น

จากรายงานของ New York Times เต่าตัวนี้เป็นเต่าตัวเมีย ที่มีอายุประมาณ 50 ปี และมันก็หนักประมาณ 18 กิโลกรัม นักชีววิทยาสัตว์ป่า สงสัยว่าตัวของเต่าตัวนี้จะ “เต็มไปด้วยไข่” คาดว่าอีกไม่นานมันก็คงจะผอมลงเล็กน้อย แต่มีเรื่องที่น่าสงสัยคือ มันกินอะไรเข้าไปถึงได้อ้วนได้ขนาดนี้

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements