D-Contact ของเล่นโปรดขาอุลตร้าไลท์

มาดูเหยื่อตัวเล็ก และหาค่อนข้างยากนิดหน่อย กับ D-CONTACT โดยเจ้าเหยื่อตัวนี้มาอยู่ในเมืองไทย มันเกือบเป็นเหยื่อเฉพาะทางที่มือกะพงขังนิยมเล่นกันมากๆ และที่บอกว่าเป็นเหยื่อเฉพาะทางเพราะมันเน้นกะพง หรือกระสูบน้ำไหล (ถ้าเป็นปลาอื่นในหมายธรรมชาติใช้ Rapala ดีกว่า ถูกด้วย) เนื่องจากเป็นเหยื่อที่มีขนาดเล็ก แถมยังเบาอีกต่างหาก จึงเป็นที่ชื่นชอบมากๆ ของคนที่ชอบใช้อุปกรณ์เล็กๆ สายเล็กๆ แต่ราคาไม่ได้เล็กตามขนาดของเหยื่อนะครับ และแอคชั่นของเหยื่อตัวนี้ค่อนข้างเปาะบางการเลือกตัวเบ็ดจะเป็นสิ่งสำคัญ อย่าให้ใหญ่กว่าหรือนักกว่าของเดิมนัก โดยเฉพาะขนาด 50mm

ขนาดของเหยื่อ

  • D-CONTACT50 (50mm / 4.5g / Heavy Sinking Minnow)
  • D-CONTACT50 (50mm / 5g / Heavy Sinking)
  • D-CONTACT63 (63mm / 7g / Heavy Sinking Minnow)

dc03

ลักษณะการใช้งาน  D-Contact
เหยื่อตัวนี้มีน้ำหนักที่เบามาก หนักที่สุดก็แค่ 7g อุปกรณ์จึงมีขนาดเล็ก ถ้าเป็นรอกสปินก็ประมาณเบอร์ 1000 หรือถ้าเบสก็ประมาณ Pixy หรือใหญ่หน่อยก็พอไหวแต่อาจจะตีได้ไม่ไกล ส่วนสายไม่เกิน PE2 ใหญ่กว่านี้ท่าจะตียากครับ

การใช้ตกปลาเลือกเฉพาะปลาขังจะเหมาะที่สุด เพราะยังไงซะปลาธรรมชาติเลือกของถูกหน่อยไปตีดีกว่า การเล่นกับเหยื่อจะใช้วิธี “เคาะ” เบาๆ ช้าๆ หรือเร็วๆ หาจังหวะเหมาะๆ กับหมายที่เราตกครับ พอปลากัดอย่าวัดแรงมากนะเดี๋ยวตัวเบ็ดจะเอาไม่อยู่

dc02

ข้อมูลเพิ่มเติม
D-Contact เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ถูกเรียกว่าเทพกะพงขังเลยก็ว่าได้ ประมาณว่าหยิบมาตีมีโอกาสได้ตัวสูง แต่ถ้าไม่ใช่คนที่เล่นปลั๊กอาจจะเฟลได้เหมือนกัน ส่วนขนาดเหยื่อผมชอบ 50mm ส่วนน้าท่านอื่นเลือกขนาดไหนก็ตามชอบเลย เพราะไหนๆ ก็เกิดมาเป็นเหยื่อเล็กสุดๆ แล้ว ก็ต้องเลือกตัวเล็กๆ ไว้ก่อนดีที่สุด ส่วนขนาด 63mm หายากว่าตัวเล็ก แต่ก็มีหลายคนชอบใช้กัน ช่วงนี้เริ่มมีแบบลิ้นยาวออกมา แต่ก็ไม่เป็นที่นิยมที่ไทย

มันเป็นเหยื่อที่แปลก แม้จะเบา แต่สามารถใช้กับหมายน้ำไหลได้ดี แต่ไม่ถึงกับไหลแรงนะครับ ราคาของเหยื่อตัวนี้ประมาณ 400 – 600 บาท ไม่มีสีที่แพงเป็นพิเศษ ข้อควรระวังของเหยื่อตัวนี้คือ มันเป็นเหยื่อที่ไม่ทนเอามากๆ แตกง่าย ระหว่างอย่าตีตกพื้น โดนปลากัดไม่กี่ทีก็แตกได้เหมือนกัน หรือแม้แต่ตีไปโดนสายไฟก็เคยหักมาแล้ว > <

ในการใช้งาน D-Contact ค่อนข้างยากหน่อย เพราะถ้าลากมาเฉยๆ แอคชั่นมันไม่โดนเท่าไร และยังมีการเลือกใช้ตัวเบ็ดที่มีขนาดพอเหมาะและหนักจนเกินไป ฉะนั้นเรื่องจะใช้ตัวเบ็ด 3X เลิกคิดไปได้เลย ถ้าให้ดีสำหรับตัว 50mm แนะนำให้ใช้ตัวเบ็ดทางเดียวเลยก็ได้ครับ เบาดี เล่นเบาๆ เดี๋ยวก็ได้ครับ
..เอาละสำหรับตอนนี้ผมขอลาไปก่อน ..ตกปลา ให้สนุกครับ

SMITH D-Contact
4.1 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (2 votes)
ข้อดี
- แอคชั่นดี ใช้งานได้หลากหลาย
- มีขนาดกำลังดี เหมาะกับกระพงบ้านเลย
- ตีได้ไกล เมื่อเทียบกับขนาดและนำหนัก
- ปลากิน
ข้อเสีย
- ตัวเบ็ดอ่อนไปหน่อย
- เหยื่อแตกง่ายหน่อยๆ
- แพง
เป็นหนึ่งในเหยื่อที่ดีมาก สำหรับการตกปลากะพงบ้านเรา ตีง่าย เคาะง่าย น้ำหนักดี ราคาอาจจะแพงหน่อย แต่มีไว้แก้แห้วได้
คุณภาพการผลิต4
ประสิทธิภาพ4.5
ความทนทาน4
ราคาคุ้มค่า4
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้