แกะกล่องลิง Gong เหยื่อคุณภาพระดับสะสมจาก Megabass

ถ้าได้เดินเข้าไปในร้านอุปกรณ์ตกปลา แล้วเดินผ่านเจ้าลิงตัวนี้ เชื่อว่าต้องอยากจับขึ้นมาดูกันอย่างแน่นอน เพราะมันเป็นเหยื่อที่มีรูปร่างที่เป็นเอกลักษณ์มากจริงๆ โดยเจ้า Gong จาก Megabass สำหรับผม เจ้านี่ถือเป็นเหยื่อที่น่าซื้อเก็บมาก มันดูดี คุณภาพงานดีมากด้วย เอาเป็นว่าเดี๋ยวผมเอาตัว Premium มาให้ดูกันล่ะกัน แต่ตัวที่จะเอาไปว่ายน้ำ เป็นตัวธรรมดา ซึ่งสามารถดูได้จากคลิปในเรื่องนี้เลย

แกะกล่องลิง Gong กับแพ็คเกจ พรีเมียม

ขอบอกราคาก่อนเลย เจ้าแพ็คเกจนี้ มีราคาประมาณ 1600 – 1800 บาท จำราคาไม่ค่อยได้แหะ ใช่แล้วครับ! แพงอยู่เหมือนกัน ถ้านับเชื่อตัวเดียว แต่เรื่องนั้นไม่สำคัญ ถ้ามันเป็นผลงานระดับสะสม ถือว่าไม่แพงเกินไป เดี๋ยวผมแกะให้ดูว่า

ชื่อเต็มของแพ็คเกจนี้คือ “2016 MEGABASS PREMIUM PACKAGE”

กล่องเป็นกระดาษแข็ง และค่อนข้างหนา พื้นสีดำ พิมพ์ทั้ง 2 ด้าน มีขนาดประมาณ 23×23 cm และหนาประมาณ 4 cm มีช่องเจาะรู เพื่อโชว์เจ้าลิง Gong เอาไว้ด้วย
เหยื่อ Megabass Gong

Magabass gone
ด้านหลังจะบอกรายละเอียดของเหยื่อ บริษัทที่ผลิตเอาไว้ชัดเจน

เปิดกล่องดูว่ามีอะไร..?

เดี๋ยวลองเปิดกล่องดูก่อนนะครับ เมื่อเปิดกล่องออกมา สิ่งที่เห็นก่อนเลยคือเหยื่อลิง Gong สีเจ็บๆ อย่างที่ผมชอบเลย โดยตัวเหยื่อเป็นขนด้วย และมีกระเป้าขนาดพอประมาณ ไว้จะมาพูดถถึงรายละเอียดต่อไป
แกะออกมาดู เหยื่อเป็นขนปุกปุย ไม่ได้ยาวอะไรนะ มีขนหลุดอยู่บ้าง แต่สีนี่โดนใจเลย เหยื่อมีลิ้นค่อนข้างใหญ่ ทีแรกผมดูคลิปที่ทาง Megabass ทำเอาไว้ ดูว่าเหยื่อจะไม่จม ถึงจะลากความเร็วพอประมาณ แต่จริงๆ แล้ว เหยื่อตัวนี้ “ลากช้า ก็จม” ถ้าไม่อยากให้จม ต้องลาก “โคตรๆๆๆ ช้า”

คือสวยจนไม่อยากเอาลงน้ำเท่าไร

หางมีใบหลิวนะ ถ้าลากมันจะตีตูดสร้างเสียงด้วย

ดูกระเป๋า MEGABASS

ตัวกระเป๋า ถูกเก็บไว้ในถุงอย่างดี มันยาวประมาณ 18cm และสูงประมาณ 10cm ที่หน้าและหลังกระเป๋า มีตัวหนังสือสีขาว เขียนว่า Megabass มีคลิปล็อคข้างๆ ด้วย

คำว่า Megabass เขียนเอาไว้ทั้ง 2 ด้าน เนื้อผ้าตามความเห็นผม ค่อนข้างดีเลยนะ ลื่นๆ และหนาดี การเย็บดี มีซิบด้านบนอย่างเดียว และมีช่องเก็บเดียว ส่วนจะเอาไปใช้เก็บอะไรนั้น ก็ตามใจเลย ส่วนตัวผม คงเอาไว้ที่เดิม เดี๋ยวไม่ครบเซ็ต 555+

เนื้อผ้าตามความเห็นผม ค่อนข้างดีเลยนะ ลื่นๆ และหนาดี การเย็บดี มีซิบด้านบนอย่างเดียว และมีช่องเก็บเดียว ส่วนจะเอาไปใช้เก็บอะไรนั้น ก็ตามใจเลย ส่วนตัวผม คงเอาไว้ที่เดิม เดี๋ยวไม่ครบเซ็ต 555+

สติกเกอร์ Megabass สีทอง แคตตาล็อก ..อันนี่ก็มีอยู่ในกล่อง เชื่อว่าใครที่สะสมสติกเกอร์อุปกรณ์ตกปลา ต้องอยากได้กันแน่ งานดีมาก
แคตตาล็อก Megabass แสดงอุปกรณ์ของ Megabass ตั้งแต่ปี 1997 – 2015 เป็นกระดาษอาร์ตมัน พิมพ์สีอย่างดีทั้งเล่ม
Megabass Gong
4.3 / 5 ผู้เขียน
{{ reviewsOverall }} / 5 ผู้ใช้ (0 votes)
ATab
ข้อดี
- สวยงาม และงานดีมาก ทั้งรุ่นธรรมดา หรือรุ่นพิเศษ - ขนาดตัวกำลังดี ถ้าเล่นแบบผิวน้ำ ใต้น้ำเหมือนจะอ้วนไปหน่อย - เสียงดังมาก ถ้าทำให้เหยื่อลอยผิวน้ำได้ เพราะใบหลิวจะตีตูดเหยื่อ - ดำลึก แต่ไม่หนัก (จริงๆ เหยื่อออกแบบให้ใช้แบบลอยเต็มตัวนะ)
ข้อเสีย
- เหยื่อจมง่ายมากๆ ลากช้าก็จมหัวแทบปลัก - จำเป็นต้องลากช้ามากๆๆๆๆ เพื่อให้เหยื่ออยู่ระดับผิวน้ำ
ตัวที่ผมได้มา มันลากช้าก็จมแล้ว เลยไม่แน่ใจว่าตัวอื่นจะเป็นแบบผมหรือเปล่า แต่ก็แฮปปี้ดีนะ เพราะเหยื่อจมคล้ายๆ Risto ได้ด้วย เลยกลายเป็นเหยื่อที่ใช้ได้ 2 งาน ถ้าอยากให้ลอยก็ลากช้ามากๆ หน่อยนะ แต่ถ้าอยากจมดิ่งลากเร็วได้เลย แต่ที่ผมชอบคือ เมื่อลากจม ถึงจะถึง 2 - 3 เมตร เหนื่อก็ไม่หนัก ใครอยากรู้เป็นไง หามาใช้ดู
คุณภาพการผลิต5
ประสิทธิภาพ4
ความทนทาน4
ราคาคุ้มค่า4
What people say... ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
ช่วยรีวิวอุปกรณ์ชิ้นนี้

fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ