พรีวิว 3D Duck By Savage เหยื่อที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจาก ICAST 2016

อาจจะเคยเห็นภาพหรือข่าวกันมาบ้างแล้วสำหรับเหยื่อตัวนี้ โดยเจ้าตัวนี้ชื่อว่า 3D Duck เป็นเหยื่อของ Savage Gear เปิดตัวในงาน ICAST 2016 ที่ผ่านมา พร้อมได้รับรางวัลเหยื่อปลอมชนะเลิศประเภทเหยื่อ Hard Bait (รางวัลการออกแบบใหม่) ในตอนนี้ไม่แน่ใจว่าจะมีตัวแทนเอามาขายในไทยหรือเปล่า ถ้าหาไม่เจอคงต้องสั่งซื้อกันเอาเองนะ ส่วนบทความเป็นการแปลจากเว็บไซต์ tackletour หากอยากอ่านต้นฉบับสามารถคลิกอ่านที่ “แหล่งที่มา” ท้ายบทความนะครับ

เกี่ยวกับคำถามแรกที่คิดขึ้นมาได้ก็คือ ทีมงานของ Savage Gear ได้ทำการสแกนภาพ 3 มิติ มาจากเป็ดของจริงๆ เลยหรือเปล่า..? คำตอบคือ “ใช่” ตามด้วยรายละเอียดเกี่ยวขนของเหยื่อ และเพื่อให้งานออกมาดีก็มีการตกแต่งอีกเล็กๆ น้อยๆ

savagegearduck2

3D Duck มีลำตัวที่ยาวกว่าเหยื่ออื่นๆ และเมื่อวางลงบนน้ำ มันจะมีลักษณะเหมือนนก ที่ใต้ท้องของเหยื่อจะตัดผ่านน้ำได้ดี มันทำให้คิดถึงท้องของเรือ และฉันก็แน่ใจว่ามันใช้งานได้ดีเพียงพอ แม้จะดึงเหยื่อกับมาอย่างเร็ว มันจะตัดผ่านน้ำมาได้อย่างดี และสิ่งที่ช่วยตัดผ่านน้ำเพิ่งความน่าสนใจมากยิ่งกว่าคือขาของเป็ดที่หมุนอย่างรวดเร็ว
savagegearduck3

ขาของเหยื่อออกแบบมาให้เหมือนขาของเป็ด มันสามารถตีน้ำให้ออกมาในทุกทิศทุกทาง เนื่องจากรูปทรงที่ดี มันมีเสียงเหมือน Double-Buzz ที่จะช่วยให้เรียกความสนใจต่อปลาล่าเหยื่อที่อยู่ในพื้นที่ขนาดใหญ่ แม้ดึงเหยื่ออย่างช้าๆ ขาเหยื่อก็ปั่นน้ำจนเกิดฟ้องน้ำปริมาณมาก แต่เมื่อดึงอย่างเร็วหรือกระชาก มันจะมีเสียงที่ดังมาก เพราะเหยื่อถูกออกแบบมาให้เรียกความสนใจจากปลาได้จากระยะไกล

savagegearduck7

Advertisements
savagegearduck6
3D Duck จะมีให้เลือก 2 ขนาดคือ 6” ที่เอาไว้ใช้ตกปลาขนาดใหญ่ และขนาด 4 1/4 “ เหมาะกับปลาที่มีขนาดเล็กลงมา เหยื่อจะถูกติดตั้งตัวเบ็ดอยู่ทั้งด้านบนและด้านล่าง เพื่อให้สามารถปรับแต่งตามเงื่อนไขการใช้งานที่ต่างกันออกไป และเพื่อความสมจริงมากขึ้น ตัวเบ็ดจะมีขนให้ดูเหมือนตัวเหยื่อมีขนอยู่ตามตัวจริงๆ

savagegearduck8  เป็นยังไงบ้างน่าใช้มากเลยหรือเปล่าครับ ..? ผมว่าเป็นเหยื่อที่น่าลองมาก มันตีน้ำได้ดีจริงๆ เสียดายที่แบนด์นี้ไม่มีตัวแทนนำเข้าจริงๆ จังๆ เลยหายากซะหน่อย แต่บอกเลยว่าสินค้าของ Savage Gear นั้นราคาไม่แพง และยังมีคุณภาพอีกด้วย สำหรับการแปลหากผิดพลาดก็ขออภัยนะครับ ^ ^

Advertisements
แหล่งที่มาtackletour.com