‘สัตว์ประหลาด’ บนชายหาดปานามา ปี 2021 เป็นตัวอะไรกันแน่? (คาดว่าเป็นลิงฮาวเลอร์ )

เมื่อเดือนกันยายน 2021 มีคลิปวีดีโอที่แสดงให้เห็น "สิ่งมีชีวิตประหลาด" ที่เหมือนมาจากนอกโลก ลอยมาเกยตื้นบนชายหาดของประเทศปานามา มันเป็นสิ่งที่ดูเหมือนเป็นของปลอมมากกว่าของจริง.. คลิปท้ายเรื่อง

สัตว์ประหลาด
Advertisements

ขณะที่คลิปวิดีโอเผยแพร่บนโซเชียลมีเดีย ผู้คนจำนวนมากพยายามระบุชนิดของ “สิ่งมีชีวิตที่แปลกประหลาด” ตัวนี้ ในขณะที่บางคนเดาว่ามันเป็น นางเงือก มนุษย์ต่างดาว หรือสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลที่ไม่เคยรู้จักมาก่อน แต่ก็มีคำตอบส่วนใหญ่ที่อ้างว่ามันคือลิงฮาวเลอร์ (Howler monkey) ที่เน่าเปื่อยซึ่งลอยมาจนถึงชายหาดปานามา

Dr. Jessica Mayhew ผู้อำนวยการโครงการพฤติกรรมไพรเมตและนิเวศวิทยาที่มหาวิทยาลัยเซ็นทรัลวอชิงตัน ได้กล่าวว่า ..ฉันเห็นด้วยกับการประเมินเบื้องต้นที่ว่านี่คือลิงฮาวเลอร์ที่เน่าเปื่อย

จากคลิปวิดีโอจะเห็นได้อย่างชัดเจนจากจับมือและเท้า (โดยเฉพาะนิ้วเท้าที่ตรงข้ามกัน) และยังมีรูปทรงหัวที่เข้ากับลิงฮาวเลอร์ที่มีชีวิต กล่าวคือ หูชั้นนอกสูงและขากรรไกรล่างกว้างซึ่งทำให้มันดู มีคอหนา มีเขี้ยวขนาดใหญ่ซึ่งอาจหมายถึงเป็นตัวผู้

Advertisements

แต่ยังไงซะหากไม่มีข้อมูลหรือรูปภาพเพิ่มเติม เราไม่สามารถยืนยันได้อย่างแน่ชัดว่านี่คือลิงฮาวเลอร์ Mayhew ตั้งข้อสังเกตว่าหางที่มองเห็นได้หรือกระดูกไฮออยด์ (hyoid bone) ซึ่งเป็นกระดูกขนาดเล็กที่พบในสัตว์ส่วนใหญ่ ..ความเป็นไปได้มากที่สุดจึงเป็นลิงฮาวเลอร์ มันไม่ใช่มนุษย์ต่างดาวหรือนางเงือกแน่

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements