วันศุกร์, กรกฎาคม 3, 2020
หน้าแรก บทความพิเศษ เก็บตังค์รอหรือยัง New Stradic FL 2019 คาดขายปลายกรกฎาคม นี้

เก็บตังค์รอหรือยัง New Stradic FL 2019 คาดขายปลายกรกฎาคม นี้

มาแล้วข่าวการเปิดตัวของรอกยอดนิยมของ Shimano ที่ทางผู้ผลิตเครมมาว่ามันคือวิวัฒนาการใหม่ของซีรีย์ Stradic เลยทีเดียว โดยเจ้า Stradic 2019 นี้ จะมีประสิทธิภาพเหนือกว่ารุ่นก่อนทุกด้าน เพราะมันรวมรวมเอาเทคโนโลยีจากรอกตัวท๊อปๆ เอามาใช้กับมันด้วย อย่าง Silent Drive, Micromodule Gear II แล้วยังมี Long Stroke Spoon ที่จะทำให้ตีสายได้ไกลขึ้น , X-Protect water resistance โดยเยอะไปหมด เดี๋ยวมาสรุปให้อ่านกันดีกว่า

 

Stadic FL 1000HG

เจ้าตัวนี้ออกแบบมาเพื่อตกปลาขนาดเล็ก เหมาะกับสาย Fluorocarbon or braid มีน้ำหนักตัวประมาณ 195 กรัม มีลูกปืน 6+1 มาพร้อมกำลังเบรก 3 กิโล, Gear ratio 6.0:1

Stadic FL 2500HG

รอกที่ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม ในการตกปลาแม่น้ำ และยังตกในที่ต่างๆ ได้อย่างครอบคลุม เหมาะกับสาย 6 – 10 lb มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 225 กรัม, มีลูกปืน 6+1, Gear ratio 6.0:1 และกำลังเบรกมากถึง 9 กิโล..!!

 

Stradic FL Compact 3000 HG

เป็นรอกที่มีขนาดบอดี้เท่ากับ Stadic FL 2500HG แต่สามารถใช้สายที่ใหญ่กว่าเดิมได้ เหมาะกับการตกปลาแม่น้ำ ซึ่งจริงๆ แล้วเบอร์นี้ถือเป็นเบอร์ยอดนิยมของคนไทยเลย รอกมีน้ำหนัก 225 กรัม มีลูกปืน 6+1, Gear ratio 6.0:1 และกำลังเบรกมากถึง 9 กิโล เช่นเดียวกัน

Stradic FL 4000 XG

มาถึงตัวใหญ่ขึ้นมาให้ เป็นขนาดที่เอาไว้ใช้กับปลาน้ำจืดที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาหน่อย และเหมาะกับการตกปลาปากอ่าว ชายฝั่งทะเล เหมาะกับสาย 15 – 20 lb ตัวรอกมีน้ำหนัก 260กรัม, ลูกปืน 6+1, Gear ratio 6.2:1 และเบรกแบบ Cross Carbon Drag

Stradic FL Compact 5000 XG

เบอร์ใหญ่สุดของซีรีย์นี้ แต่ก็มีขนาดบอดี้เท่ากับ 4000 XG โดยเบอร์ C5000 XG จะมีสปูนที่แกนลึกกว่า จึงสามารถใส่สายได้มากกว่า มี Handle ที่ออกแบบมาให้ใช้กับงานหนักโดยเฉพาะ C5000 XG มีน้ำหนัก 265 กรัม ลูกปืน 6+1, Gear ratio 6.2:1 และเบรกแบบ Cross Carbon Drag โดยมีกำลังเบรกมากถึง 11 กิโล


ก็อย่างที่เห็นครับ ว่าทาง Shimano ได้นำเอาเทคโนโลยีที่ใช้กับรอกตัวท๊อป มาใช้กับกับรอกรุ่นนี้ด้วย คงจะไม่ผิดหวังกัน ^ ^ ส่วนราคาเปิดตัวคาดว่าอยู่ราวๆ 399usd ส่วนราคาไทย คงต้องรอร้านค้าเปิดครับ

เปิดตำนานอุปกรณ์ตกปลา Shimano

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,130แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เคล็ดไม่ลับ ในการเลือกใช้ช็อคลีดเดอร์สำหรับ เท็กซัสริก ฉบับแมวบ้าเอง

เท็กซัสริก สำหรับปลาช่อนบ้านเรา ถือเป็นเทคนิคที่ละเอียดอ่อน บางทีคนที่ไม่เคยใช้เทคนิคนี้ ก็ยากที่จะเข้าใจ บางคนถึงขนาดที่ว่าขุดแห้วกลับไปเลยก็มี ทั้งๆ ที่เป็นวันดี การเลือกช็อคลีดเดอร์ที่เหมาะสมก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญเช่นกัน เทคนิคนี้ มีสิ่งที่ต้องคิดถึง เกี่ยวกับช็อคลีดเดอร์มีอยู่อย่างเดียว นั้นคือ เซนซิทีฟ (sensitive) เพราะ เท็กซัสริก จำเป็นต้องมีเป็นพิเศษ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่าง หญ้า หิน หลุม หรือปลากัด หรือจะยุงกัดก็เหอ เซนซิทีฟ คมชัดที่สุด ถ้าอยากให้...

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด หากไม่รู้จะต้องเสียใจ

คันเบ็ด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา
error: Alert: Content is protected !!