ลุงวัย 74 สุดแกร่ง โดดลงน้ำง้างปากแอลลิเกเตอร์ ช่วยหมารัก

น้าๆ หลายคนอาจเห็นว่าไอ้เข้ตัวเล็กๆ พลังมันคงไม่มาก แต่ขอบอกไว้ก่อนว่าถึงจะดูตัวเล็กแต่จระเข้ตัวนี้ก็ยาวเกือบ 2 เมตร และเรื่องแรงกัดของจระเข้คือ 1 ใน 5 ของโลก ด้วยเหตุนี้จระเข้ตัวนี้มีปากของมันกัดแรงกว่าหมาตัวโตแน่นอน แต่ก็ยังโชคดีที่ทั้งลุงและหมาไม่เป็นอะไร

ในเหตุการณ์ที่น่าตกใจนี้ถูกบันทึกไว้โดยกล้องวงจรปิด ชายชาวฟลอริดาคนหนึ่งไล่ล่าแอลลิเกเตอร์ที่อยู่ใต้น้ำ และช่วยลูกหมาวัย 3 เดือนของเขาให้พ้นจากขากรรไกรแห่งความตายมาได้ ..โดยคุณลงวัย 74 ปี วิ่งเข้าไปในสระน้ำหลังบ้านของเขา แล้วเริ่มปล้ำจระเข้เหนือผิวน้ำและงัดขากรรไกรของมันเพื่อให้ หมาของเขาเป็นอิสระ ..เขาบอกว่าอะดรีนาลีนหรือสัญชาตญาณมันสั่งฉัน “ฉันกระโดดลงไปในน้ำโดยอัตโนมัติ”

โชคดีที่ทำได้ และยังโชคดีที่เกเตอร์ตัวนี้มีความยาวประมาณ 2 ฟุต หากมันยาวถึง 4 ฟุต มันจะมีอันตรายกว่านี้มาก ..อย่างไรก็ตาม สิ่งที่ยากคือการแงะปากของสัตว์ร้ายให้เปิดออก เขาคว้าตัวจระเข้ก่อนแล้วลากขึ้นฝั่ง จากนั้นเขาก็เอามือเข้าปากและเริ่มบังคับให้เปิด ในไม่ช้า ปากก็เปิดกว้างพอให้กันเนอร์หนีออกมาได้ ตัวลูกสุนัขเองมีบาดแผลถูกเจาะเพียงครั้งเดียว แต่มือของวิลแบงค์ถูกเคี้ยวจนหมด

แม้ว่าสุนัขของเขาจะเผชิญหน้ากับเกเตอร์จนเกือบตาย เขาไม่ต้องการให้เกเตอร์ถูกย้ายไปที่อื่นหรือกำจัดให้สิ้นซาก เพราะพวกมันเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติและเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตของผู้คน ดังนั้น เมื่อใดก็ตามที่เขาพาสุนัขของเขาออกไปเดินเล่น เขามักจะจูงให้อยู่ห่างจากริมสระน้ำอย่างน้อย 10 ฟุต

5 อันดับ แรงกัดของสัตว์

โดยทั่วไปแรงกัดของมนุษย์จะอยู่ราวๆ  120 psi (pounds per square inch) มันเทียบไม่ได้เลยกับรอยคมเขี้ยวที่จะเกิดจากสัตว์ 5 ตัวต่อไปนี้

อันดับ 5 = Hyena : ถึงจะเรียกว่าหมาป่า แต่ความจริง ไฮยีน่า (Hyena) มีความใกล้ชิดกับสัตว์ตระกูลแมวมากกว่าสุนัข และด้วยการใช้ชีวิตในฐานะสัตว์กินซาก ทำให้กรามของไฮยีน่านั้นแข็งแรงมากบวกแรงกัดขนาด 1,100 psi จนสามารถแทะกระดูกตั้งแต่กระดูกเก่าๆ ผุๆ ยันกระดูกสดใหม่จากศพที่มันล่าเองหรือขโมยมาเป็นอาหารได้อย่างสบายๆ

อันดับ 4 = Gorilla : ถึงจะเป็นสัตว์กินพืชที่รักสงบและไม่ค่อยสุงสิงกับใคร แต่ถ้าลิงไร้หางชนิดนี้เกิดโหโมขึ้นมาเมื่อไหร่ละก็ นอกจากท่อนแขนล่ำๆ ที่สามารถถอนรากถอนโคนต้นไม้ขนาดเตี้ยๆ ได้แล้ว กรามของมันที่แม้จะไม่มีเขี้ยวยาวน่ากลัว แต่ก็แข็งแรงมากซะจนสามารถกัดได้แรงถึง 1,300 psi เลยทีเดียว

อันดับ 3 = Jaguar : จากัวร์อาจเป็นเสือตัวเล็ก แต่ถ้าเทียบขนาดกะโหลกแล้ว จากัวร์มีกะโหลกและกรามที่ใหญ่ที่สุดในบรรดาสัตว์ตระกูลแมว และด้วยการกัดที่ระดับ 1,350 psi ทำให้จากัวร์สามารถเจาะกะโหลกหมูป่าที่ว่าแข็งนักแข็งหนาได้ในการกัดเพียงครั้งเดียว

อันดับ 2 = Hippopotamus : ไม่ใช่แค่ปากใหญ่แล้วมีเขี้ยวยาวกว่า T-rex ฮิปโปยังมีแรงกัดที่หนักหน่วงสมกับขนาดร่างกายถึง 1,825 psi และเมื่อรวมกับความเร็วของสัตว์กินพืชขี้โมโหตัวนี้แล้ว นี่เป็นนักฆ่ามนุษย์ที่ทำสถิติไว้มากที่สุดบนแผ่นดินแอฟริกา

อันดับ 1 = Saltwater crocodiles : รางวัล “สุดยอดนักกัด” เป็นของสัตว์ที่ดูเหมือนไม่น่ามีเรี่ยวแรงอะไรมากมาย แต่นี่แหละคือสัตว์โบราณที่ร่วมโลกกับไดโนเสาร์และบรรพบุรุษของมันยังล่าไดโนเสาร์เป็นอาหารอีกด้วย ซึ่งก็ไม่น่าแปลกอะไร เพราะแม้จระเข้น้ำเค็มทุกวันนี้จะย่อส่วนจากอดีตลงไปเยอะ แต่แรงกัดของมันก็รุนแรงถึง 3,700 psi แบบนี้สิ One Bite, One Kill ของจริง

อ่านเรื่องอื่น

แหล่งที่มาcnn