วันพุธ, เมษายน 8, 2020
หน้าแรก รีวิวอุปกรณ์ตกปลา Wander มาแบบทื่อ งงอยู่ทำไมกิน

Wander มาแบบทื่อ งงอยู่ทำไมกิน

สวัสดีครับน้าๆ ทุกท่าน วันนี้ผมขอจับเอาหนึ่งในเหยื่อปลอมที่มีแอคชั่นแข็งทื่อที่สุดตัวหนึ่งมาให้ได้อ่านกัน แต่ถึงมันจะแข็งทื่อ แต่ผมก็เคยชื่อมาใช้หลายตัวแล้วเหมือนกัน และปลากระพงมันก็ดันกินซะด้วย โดยเหยื่อตัวที่ว่าก็คือ Lucky Craft Wander ผู้นำด้านสีสันเหยื่อปลอมนั้นเอง

โดยส่วนตัวแล้วเจ้า Wander เป็นเหยื่อปลอมสำหรับ ตกปลา ที่มีแอคชั่นที่ธรรมดาสุดๆ แต่มันกลับเป็นเหยื่อที่สร้างแอคชั่นด้วยจินตนาการของนักตกปลาได้ดีจนไม่น่าเชื่อ ก็เลยกลายเป็นเหยื่อตกสนุกมากตัวหนึ่งด้วย แต่ถ้าเป็นคนไม่ชอบเคาะเหยื่อก็อาจจะปวดใจมาก ถึงมากที่สุด เพราะมันเกือบจะเหมือนกับการลากแท่งพลาสติกตรงๆ กลับมา

ข้อมูลเล็กๆ เกี่ยวกับตัวเหยื่อ

ModelBody LengthWeightTypeBellyHook Tail
Wander 4545mm2.6gSinking#10#12
Wander 6060mm6.2gSinking#10#10
Wander 8080mm11.5gSinking#8#8
Wander 9596mm21.0gSinking#6#6
WanderSlim 7070mm7.0gSinking#10#10

ก็อย่างที่เห็นครับ Wander ตัวเล็กสุด 45mm เท่านั้น บอกตรงๆ ว่ามันมีรูปร่างเหมือนไม้ขีดไฟที่อ้วนนิดหน่อย ส่วนใหญ่สุดคือ 95 นะครับ (96mm)
wad01จากภาพคงเห็นรูปร่างไปแล้ว เป็นแท่งๆ ไม่มีลิ้น ต่อไปมาพูดถึงแอคชั่นหน่อยครับ คือมันทื่อและแข็งอย่างที่บอก ตีออกไป ตกถึงน้ำก็จมแบบทื่อๆ ไปเลย ตรงนี้หากใส่ตัวเบ็ดไม่ผิดขนาดมาก มันจะถอยหลังนิดหน่อยเวลาจม ส่วนถ้าเป็นตัว Slim จะยิ่งทื่อกว่า ในเรื่องวัสดุของ Wander เป็นพลาสติกแข็ง ตัวเหยื่อจะเรียวยาวเหมือนจะแตกหักง่าย แต่จริงๆ แล้ว Wander ทนมาก

wad02

ลักษณะการใช้งาน Wander กับ B’FREEZE จะมีการใช้งานที่คล้ายๆ กัน ปลาที่ตกได้ก็เช่นกัน แต่ Wander จะตีได้ไกลกว่าเล็กน้อย ด้วยรูปทรงที่เรียวยาว แต่ Wander จะเสียแอคชั่นได้ง่ายเมื่อเลือกใช้ตัวเบ็ดที่ผิดขนาดจนเกินไป หากต้องการแอคชั่นแบบธรรมดาของ Wander ถ้าเป็นขนาด 45, 65 ควรจะเก็บสายมาอย่างช้าๆ เพราะถ้าลากเร็วมาก จากเหยื่อส่ายตูดนิดๆ ช้าๆ จะกลายเป็นเกือบจะไม่ส่ายเลยก็ได้ ในกรณีที่เป็นขนาด 80 ขึ้นไปก็แล้วแต่จะชอบเลยครับ เพราะมันมีแอคชั่นพอควร

wander001
ขนาด 45 ของ Wander แนะนำให้ใช้ตัวเบ็ดทางเดียว เพราะจะเบาและแข็งกว่า หากเทียบกับตัวเบ็ด 3 ทางที่มีน้ำหนักเท่ากัน และสาย Shock ประมาณ 10 – 15 LB แน่นอนว่า PE0.5 – 1.5 จะเหมาะกว่า เพราะเหยื่อตัวนี้ละเอียดอ่อนมาก ถ้าเป็นขนาด 60 ขึ้นไปก็ใช้สายทั่วไปได้ครับ และในการสร้างแอคชั่นของ Wander จะใช้วิธีเคาะเอาด้วยจังหวะ ช้าสลับหยุด หรือถ้าปลาไม่กินก็ลองหาจังหวะอื่น …สุดท้ายก็ขอให้ ตกปลา ได้ด้วย Wander นะครับ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,357แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

โควิด-19 เกิดอะไรขึ้นก่อนปิดเมืองอู่ฮั่น 23 วัน

โควิด-19 นี่เป็นสารคดีแรก และใหม่สุดของดิสคัฟเวอรี่ เป็นการเล่าถึงโควิด-19 ตั้งแต่วันที่เริ่มพบว่าเป็นไวรัสใหม่ จนก่อนปิดเมือง 23 วัน เป็นสารคดีที่ใช้สถานที่จริง มาทำความเข้าใจกันว่าเกิดอะไรขึ้นกับอู่ฮั่น
error: Alert: Content is protected !!