ปฏิกิริยาเมื่อพ่อสิงโตในสวนสัตว์ พบลูกของมันเป็นครั้งแรก

มีความเข้าใจกันว่าสิงโตตัวผู้มักไม่ค่อย "เป็นมิตร" กับลูกที่เพิ่งเกิดของมัน อย่างไรก็ตาม มันก็มีหลายกรณีที่พ่อสิงโตแสดงท่าทางอ่อนโยนกับลูกของมัน แม้จะเป็นการพบครั้งแรกก็ตาม .. ดังคลิปท้ายเรื่อง

ตามรายงานลูกสิงโตเกิดที่สวนสัตว์เดนเวอร์ และตั้งแต่เกิดมันก็อาศัยอยู่กับสิงโตชื่อเนไลยาห์ (Neliah) ซึ่งเป็นแม่ของมันเท่านั้น จนในที่สุดลูกสิงโตที่มีน้ำหนัก 5.4 กิโลกรัม ก็ได้มีโอกาสรู้จักกับสิงโตหนุ่มที่ชื่อ โทเบียส (Tobias) มันเป็นสิงโตอายุ 2 ปี ..น่าแปลกที่ปฏิกิริยาของสิงโตตัวเต็มวัยนั้นชัดเจนมาก ไม่มีท่าที่ดุร้ายเลย มันแสดงความรู้สึกรักใคร่ต่อลูกสิงโตอย่างชัดเจน

Jake Kubié ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารของสวนสัตว์เดนเวอร์ กล่าวว่า “ลูกสิงโตตัวนี้คล่องแคล่วว่องไวและกระฉับกระเฉงมาก แล้วมันยังมีความอยากรู้อยากเห็นอย่างมาก บางทีลูกสิงโตอาจต้องการทำความรู้จักกับพ่อของมัน โชคดีสำหรับลูกสิงโตที่ตอนนี้ยังไม่มีชื่อ ..ดูเหมือนโทเบียสจะมีความรักแบบพ่อเมื่อเห็นลูกของตัวเอง”

น่าเศร้าที่จำนวนสายพันธุ์ของสิงโตแอฟริกันเหล่านี้ ลดลงอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา หลังจากการคุกคามจากกิจกรรมการล่าสัตว์ของมนุษย์ ดังนั้น การกำเนิดลูกของเนไลยาห์ และ โทเบียส จึงเป็นความหวังที่มีความหมายสำหรับองค์กรที่ทำงานอย่างหนักเพื่ออนุรักษ์สายพันธุ์นี้

อ่านเรื่องอื่น