ดูการสร้างรอก Penn International และทำไมมันจึงแกร่งที่สุด

สมัยที่ผมเด็กๆ เริ่มตกปลาใหม่ๆ ผมเคยดูสารคดีแข่งตกปลามารีนดำ ในตอนนั้นรอกเทพๆ ที่เห็นบ่อยๆ เลยคือ Penn International กับ Finnor โดยทั้ง 2 ถือเป็นรอกพันธุ์แกร่งที่สุดในโลกตอนนั้นเลยล่ะมั่ง แน่นอนว่าผมอยากได้ ยังไงลองดูขั้นตอนการผลิตดีกว่า

มาจนถึงตอนนี้ก็ผ่านมาได้ 30 ปีล่ะมั่ง Penn International ก็ยังคงมีการผลิตอยู่เหมือนเดิม หากเป็นรอกตกปลาทะเล มันยังคงยอดเยี่ยมและเชื่อถือได้มากที่สุดอยู่เช่นเดิม โดยในตอนนี้ Penn International ก็มีออกมาหลายรุ่น โดยรุ่นธรรมดา ที่ไม่ใช่ไฟฟ้าดูเหมือนตัวท๊อปสุดจะเป็น Penn International VISW ราคามันประมาณ 650usd++ แน่นอนว่ามันแสดงไว้ในเว็บหลักเท่านั้น

ความจริง Penn International รุ่นที่สูงกว่ามากหลายๆ รุ่น เช่น PENN International VSX 2 SPEED ที่มีราคาสูงถึง 1,300 usd เป็นต้น

PENN International VSX 2 SPEED

Hooker Electric Penn® International® 80 VISW เป็นรอกอีกระดับที่เมืองไทยไม่น่าจะได้เห็นง่ายๆ เพราะมันเป็นรอกเพื่องานหนักอย่างแท้จริง ใช่แล้วมันคือรอกไฟฟ้าพลังสูงเลยล่ะ ค่าตัวมันราวๆ 4000 – 5000 usd หรือประมาณ 120,000 – 150,000 บาท !!

ก็อย่างที่เห็น ถ้าน้าๆ จะเอารอก PENN International มาใช้ในทะเลไทย ถึงแม้จะเป็นตัวเล็ก มันก็ออกจะเกินพอ ยิ่งตัวใหญ่ไม่ต้องพูดถึงเลย และถ้าเป็น Hooker Electric Penn ยิ่งจบ จะโหดไปไหน

อ่าน : PENN เปิดตัวรอกเบทหยดน้ำรุ่นใหม่ หลังจากหายไปนาน