เมื่อเสือดาวหนึ่งตัว พยายามไล่ล่าฮันนี่แบดเจอร์อย่างจริงจัง

ที่ผ่านมาสิงโตหรือเสือดาวมักจะไล่ตามฮันนี่แบดเจอร์ แต่พวกมันมักจะไม่ทำอย่างจริงจัง เนื่องจากพวกนักล่ารู้ว่า หากต้องการสังหารฮันนี่แบดเจอร์ พวกมันจะต้องเสียพลังงานอย่างมาก และนี่เป็นตัวอย่างหนึ่งที่เสือดาวหนึ่งตัวลงแรงสังหารฮันนี่แบดเจอร์ ..คลิปท้ายเรื่อง

Advertisements

Matthew Leigh อายุ 27 ปี กับคู่หมั้น Thejal วัย 27 ปีของเขา ได้เห็นเหตุการณ์ที่พบเจอได้ยาก ในอุทยานแห่งชาติครูเกอร์ มันเป็นเรื่องราวของเสือดาวที่พยายามเอาชนะาฮันนี่แบดเจอร์ และพวกเขาแบ่งปันเรื่องราวของพวกเขาให้เราได้รู้

วันแรกที่ฉันขอ Thejal แต่งงานกับฉัน เธอตอบตกลง! เราสองคนออกไปเพลิดเพลินกับการขับรถ ชมพระอาทิตย์ตกดิน และดื่มเพื่อเฉลิมฉลองการหมั้นหมายของเรา เรากำลังรีบกลับไปที่พัก Biyamiti ก่อนเวลาปิด ..เราอยู่ห่างจากประตูประมาณ 500 เมตร มันเป็นเวลาประมาณ 17:50 น. และเป็นโอกาสสุดท้ายที่จะได้เห็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นก่อนสิ้นสุดวัน

เราไม่รู้เลยว่า 10 นาทีสุดท้ายจะตื่นเต้นแค่ไหน! ขณะที่เรากำลังขับรถอยู่นั้น เราเห็นเสือดาวปล้ำกับฮันนี่แบดเจอร์อยู่บนพื้น เราตกตะลึงอย่างมาก และไม่อยากจะเชื่อเลยว่าเราจะได้เห็นของหายากอยู่ข้างๆ รถของเรา! เรามองหน้ากันและพูดว่า Oh my God

Advertisements

“สิ่งหนึ่งที่คลิปวิดีโอไม่สามารถบอกได้คือคือ “กลิ่น” มันติดอยู่ตรงข้างรถ เป็นส่วนผสมที่เข้มข้นของเลือดและสารคัดหลั่งป้องกันทางทวารหนักของฮันนี่แบดเจอร์ มันค่อนข้างน่าสะอิดสะเอียน”

“ในท้ายที่สุด เราคิดว่าเสือดาวไม่สบายที่เราอยู่ใกล้กับมาก มันจึงจับแบดเจอร์ขึ้นมาแล้วเคลื่อนตัวออกไปในพุ่มไม้ ซึ่งห่างออกไปประมาณ 10 เมตร เรายังได้ยินทุกอย่าง และเสียงร้องของฮันนี่แบดเจอร์เริ่มช้าลง เริ่มเงียบ ในที่สุดเรารู้ว่ามันคงไม่รอดแล้ว และสุดท้ายก็กลายเป็นอาหารให้กับเสือดาวที่ต้องออกแรงไปมาก

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements