ฮิปโปไม่แคร์ ฝูงสิงโตไล่กัดตูด เดินชิลกัดรถแล้วจากไปพร้อมฝูงสิงโต

หากได้ดูคลิปนี้จะทำให้เกิดความคิดที่ว่า 'ผิวหนังของฮิปโปมันหนาขนาดไหน' เพราะดูเหมือนว่าการกัดของสิงโตจะไม่ทำให้เจ้าฮีปโปตัวนี้สะดุ้งสะเทือนเลย มันคิดว่าเป็นนกมาเกาะจิกผิวมันหรือไง ..ดูคลิปท้ายเรื่อง

ฮิปโป

คลิปนี้ถ่ายทำได้ที่ ‘อุทยานแห่งชาติครูเกอร์’ ตั้งอยู่ที่แอฟริกาใต้ นอกจากมันเป็นภาพที่พบเห็นได้ยาก น่าประหลาดใจ แต่ยังรวมถึงการตัดสินใจของนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ ที่จะอยู่ใกล้ชิดกับเหตุการณ์ .. เพราะพวกเขาปล่อยให้ธรรมชาติเป็นตัวตัดสิน

สิงโตที่ทะเยอทะยานพยายามกัดตูดฮิปโป

สิงโตตัวใหญ่เห็นว่าฮิปโปเป็นเหยื่อของมัน เมื่อมันเห็นมันจึงพุงเข้าหาทันที แน่นอนว่าตอนนั้นพวกมันได้อยู่กลางถนนและมีรถจอดอยู่หลายคัน ฮิปโปมีเขี้ยวขนาด 50 ซม. (20 นิ้ว) และถึงแม้มันจะอ้วนกว่าหมู และเดินแข็งๆ แต่ก็สามารถวิ่งได้เร็วอย่างน่าประหลาดใจ ในความเป็นจริงฮิปโปมีชื่อเสียงในฐานะสัตว์ที่อันตรายที่สุดในแอฟริกา

แต่เรื่องหนึ่งที่น่าประหลาดใจคือ ฮิปโป ไม่ได้แสดงอาการอะไรเลย มันทำแค่เดินแล้วหันไปสนใจรถยนต์สีขาว (รถแลนด์โรเวอร์) โดยหมายจะโจมตี แต่ดูเหมือนคนขับจะยังมีสติ เขาค่อยๆ ถอยรถออกไป และโชคดีที่ฮิปโปไม่ได้ตามไป

ส่วนทางสิงโตอาจไม่ต้องการเสี่ยงต่อการบาดเจ็บมากนัก มันจึงไม่โจมตีรุนแรง นั้นเพราะฮิปโปมีขนาดใหญ่และดุร้าย ซึ่งอาจทำให้พวกมันบาดเจ็บได้ง่ายมาก

สุดท้ายฮิปโปตัวนี้เป็นยังไง

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ บอกเอาไว้ว่า ฝูงสิงโตโจมตีอย่างไม่หยุดยั้ง อาจเพราะความภาคภูมิใจของสิงโต แม้จากคลิปจะดูเหมือนว่าฮิปโปเดินลงไปในคูน้ำได้สำเร็จ แต่การต่อสู้มันยาวนานกว่าที่คลิปบันทึกเอาไว้ และยังเป็นเขตที่ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปใกล้

ในช่วงเวลาที่ยาวนาน สิงโตวิธีผลัดกันโจมตีฮิปโป จนสามารถผ่านผิวหนังที่แข็งแกร่งของมันได้ บางตัวจะหลบนอนบนเนินเขาในที่ร่มและงีบหลับเล็กน้อย เมื่อผู้สังเกตุการณ์กลับมาบริเวณเดิมหลังจากผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง พวกเขาก็พบสิงโตตัวโตกำลังนอนกินอาหารที่ล่ามาอย่างยากลำบาก .. ซึ่งก็คือฮิปโปตัวนั้น ..ดูคลิปกัน

อ่านเรื่องอื่น