วันศุกร์, พฤศจิกายน 22, 2019
หน้าแรก บทความพิเศษ รีวิวแรก SnowShoe95 เหยื่อใหญ่ ปลาใหญ่ ถ้ายังไม่ได้ลอง

รีวิวแรก SnowShoe95 เหยื่อใหญ่ ปลาใหญ่ ถ้ายังไม่ได้ลอง

ฮาโหล รีวิวเหยื่อ รีวิวอุปกรณ์มาก็หลายอย่างแล้ว ทำเหยื่อมาก็นาน แต่ไม่เคยจะรีวิวเหยื่อปลอมของตัวเองจริงๆ จังๆ ซะที วันนี้ถือโอกาสมารีวิวเหยื่อ SnowShoe 95 ให้น้าๆ ได้อ่านกันบ้าง แล้วต้องบอกว่าเจ้าเหยื่อตัวนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการทำเหยื่อปลอมของผมเลย มันเกิดขึ้นครั้งแรกก็เกือบ 4 ปีก่อน และถูกปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง จนถึงรุ่นปัจจุบัน เดี๋ยวมาดูกันว่า SnowShoe 95 มันเป็นยังไง และมันใช้งานยังไงครับ ^ ^

เหยื่อปอมข้อมูลตัวเหยื่อ
จริงๆ ต้องบอกว่าเหยื่อที่ชื่อว่า SnowShoe95 ผมเริ่มทำมันมาเกือบ 4 ปีก่อน โดยเน้นความเรียบง่ายทั้งหน้าตา และการใช้งาน และด้วยจุดประสงค์แรกคือการ “สร้างเพื่อศึกษา และนำมาเขียนคอนเทนท์” จนมันขยายมาเป็นอย่างที่เห็นทุกวันนี้

ความยาวเมื่อรวมหางก็จะเป็น 110mm มันมีน้ำหนักตัวประมาณ 30g ซึ่งบอกได้เลย ทั้งน้ำหนัก และขนาดตัว กำลังดี เป็นเหยื่อที่ไม่เล็ก และไม่ใหญ่จนเกินไป สำหรับตกปลาในประเทศไทย

• Action : S Swimming & Slow Glider
• Type : Slow Sinking
• Material : Wood
• Length : 4.5″ (body+Tail)
• Weight : 30g
• Hook : Very strong #8

คลิปด้านล่างแสดงแอคชั่นหลักๆ ของเหยื่อ จะเป็นจมช้าหรือเร็ว ก็คล้ายๆ กัน การส่ายของเหยื่อค่อนข้างแคบ เพื่อให้สามารถเล่นในบริเวณจำกัด เช่นริมตลิ่ง ตีใกล้กังหัน ตีเข้าหมายที่มีไม้ปัก อะไรพวกนี้
✅ จมช้า (Slow Sinking) เป็นเหยื่อที่อยู่ในสภาพคล้ายๆ SP คือเมื่อลาก เหยื่อจะไม่จมลง หากน้าตีไป แล้วเก็บสายทันที เหยื่อจะอยู่ใกล้ๆ ระดับผิวน้ำได้ เหมาะกับกระพง และปลาล่าเหยื่อช่วงกลางน้ำ
✅ จมเร็ว (Fast Sinking) ตัวนี้ลงน้ำ หัวพุ่งลงไปเลย วิธีเล่น ก็ลากช้าๆ หัวถูพื้น หรือเจริกให้กระโดด หัวเคาะพื้น แน่นอน ถ้าลากยาว ก็เหมือนในคลิป เหมาะกับเก๋า หรือจะเอาไปเล่นด้วยการทอยเหยื่อลงตามเสา ก็ได้
✅ ลอย (Floating) ตัวเหยื่อ Snwshoe แบบลอย เมื่อลากจะส่าย และจมประมาณ 3 – 5 นิ้ว หากหยุดก็ลอย เล่นได้ตามความชอบ
✅ เหยื่อมาพร้อมกล่องและตัวเบ็ด เรียกว่าพร้อมใช้งาน

**ว่าแล้วก็กดซื้อได้เลย รับประกันไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน..!!  คลิกเพื่อเลือกซื้อเหยื่อ

**หรือหากไม่แน่ใจ สามารถส่งข้อความมาถามได้ตลอดเวลาทาง inbox

หางของเหยื่อออกแบบมาอย่างดี
ถ้าน้าได้จับของจริง ของหางของเหยื่อ SnowShoe95 ต้องอย่างว่า เฮยแม่งดีว่ะ!! ใช่แล้วครับ หางเหยื่อที่เห็นนี้ ผมใช้ความพยายามอย่างมากที่ออกแบบ และทำให้เป็นจริง หางชนิดนี้เนื้อแน่น ไม่แข็งและอ่อนจนเกินไป แน่นอนมันทนแดดมากด้วย แต่ยังไงซะก็อย่าเอาไปเผาไฟนะ มันไม่ได้ทนไฟ > <

คลิกเพื่อเลือกซื้อเหยื่อ
**หรือหากไม่แน่ใจ สามารถส่งข้อความมาถามได้ตลอดเวลาทาง inbox


แอคชั่นเหยื่อเป็นยังไง…?

ปกติแล้วบิกเบท ที่มีรูปร่างหน้าตาแบบนี้ จะมีแอคชั่นแบบ Swimbait หรือก็คือมันจะว่ายน้ำด้วยการร่อนซ้ายสลับขวา ซึ่งแอคชั่นแบบนี้ แม้จะลากเฉยๆ มันก็จะร่อนอยู่อย่างงี้เลย โดย SnowShoe95 จะมีแอคชั่นในแบบที่เรียกว่า “Slow Glider” ที่ร่อนเป็นตัว S แบบช้าๆ และความพิเศษของ SnowShoe95 คือ..!!

1. การร่อนที่แคบ และช้า หมายความว่า ความกว้างของการร่อนเหยื่อจะแคบ และเหยื่อถูกบังคับให้ว่ายช้าๆ ข้อดีของแอคชั่นแบบนี้ คือมันสามารถใช้ตีแนวตริ่งได้ นั้นเพราะปลาล่าเหยื่อขนาดใหญ่ชอบเปิดเกมไล่ล่าปลาเหยื่อแถวๆ ตริ่ง

2. เบาเมื่ออยู่ในน้ำ..!! น้าๆ อาจจะสงสัยว่าเบาแล้วมันยังไง..? ผลคือเหยื่อจะสามารถใช้บริเวณน้ำตื้นราวๆ ครึ่ง หรือ 1 ฟุตได้ ถึงจะเป็นเหยื่อแบบจมก็ตาม เพราะเหยื่อจะสามารถลอยตัวสูงขึ้นได้ง่าย ซึ่งแม้ว่าจะเป็น SnowShoe แบบจม ก็ยังลากให้เป็นเหยื่อผิวน้ำได้ หากตีลงไป แล้วเก็บสายทันที

สุดท้ายแล้ว ต้องบอกว่า SnowShoe95 ถูกสร้างขึ้นมา ให้น้าสามารถใช้มันได้เท่าที่จินตนาการจะไปถึง ไม่ว่าจะให้เหยื่อกระโดดแถวๆ กลางน้ำ  หรือจมลงช้าๆ หรือจะลากมากับพื้น หยุดให้หางกระดก ด้วยวิธีการมากมายนี้ จะทำให้น้าได้พบกับประสบการณ์ใหม่ๆ ในการใช้เหยื่อใหญ่ครับ ^ ^

ข้อควรรู้เพิ่มเติมของเหยื่อบิกเบท หรือ Swimbait
ถ้าน้าๆ ไม่เคยเล่นเหยื่ออย่างบิกเบท หรือเคยบ้าง แบบใช้เฉพาะช่วงปลาสาดอะไรแบบนี้ ผมก็มีเรื่องบางเรื่องที่พอจะนึกขึ้นได้มาบอกน้าๆ
1. บิกเบท ส่วนใหญ่ตัวใหญ่และเลียนแบบปลา
2. บิกเบท จัดอยู่ในกลุ่มเหยื่อปลอมราคาแพงที่สุด แม้จะเป็นไทยทำ ราคา 400 – 800 บาท ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกเลย
3. บิกเบท น้ำหนักมาก ได้ปลายากกว่าเหยื่อขนาดเล็ก
4. บิกเบท จะส่งผ่านความรู้สึกที่รุนแรงกว่าปลั๊ก ปลายาง หรือเหยื่ออื่นๆ เมื่อปลากัด เนื่องจากปลาล่าเหยื่อจะโจมตีอย่างรุนแรงเพื่อกัดเหยื่อ เนื่องจากเป็นเหยื่อขนาดใหญ่
5. การโจมตีเหยื่อบิกเบท โดยปลาล่าเหยื่อมักจะเกิดซ้ำ เนื่องจากเหยื่อมีขนาดใหญ่ ปลาล่าเหยื่อส่วนใหญ่คิดจะกัดให้เจ็บก่อน หากโดนเบ็ดก็ดีไป

มีอยู่ 5 ข้อหลัก ข้อ1 – 2 พอจะเข้าใจง่ายๆ แต่อย่าง ข้อ 3 ที่ว่าได้ปลายากกว่า หากถามว่าได้ยากแล้วใช้ทำไม.? ผมคงบอกได้ว่ามันเป็นเหยื่อทางเลือกที่ควรมีไว้ใช้บ้าง เหยื่ออย่างบิกเบท ถ้าเอาไปตกตามบ่อตกปลา อาจสู้ปลั๊กหรือเหยื่อยางไม่ค่อยได้ แต่ในบางช่วงเวลาก็ดีกว่าได้เช่นกัน เพราะการตกปลา ไม่มีเหยื่อปลอมอะไรที่กินดีเสมอไปตัวผมเองเชื่อว่า เหยื่อทุกตัว มันจะมีวันดีๆ ของมันแน่นอน

กดเพื่อดู หรือเลือกซื้อเหยื่อ Snowshoe

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,969แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

วิเคราะห์ ZILLION 10 TWS รอบจัดขนาดนี้เอาไปตกอะไร

ก่อนจะได้เจอของจริง เรามาดูกันดีกว่าว่ารอกที่รอบสูงขนาดนี้ เอาไว้ตกปลาด้วยเทคนิคอะไรกัน เพราะยังไงซะ รอกรอบสูงถึง 10 ในโลกตอนนี้มีอยู่ไม่กี่รุ่นเท่านั้น

รีวิว Gan Craft Killers-00 Aroma (アロマ) KGB-00 2-620L

พอดีได้คันนี้มาใช้ได้สักพักแล้ว ก็เลยขอเอามารีวิวให้อ่านกันซะหน่อย กับคันเบ็ดของ Gan Craft Killers-00 Blue Series ในชื่อโค้ด เนม Aroma โดยคันที่ผมกำลังจะถูกถึงอยู่นี้เป็นคันเบทคลาสติ่ง ที่สวย และน้ำหนักเบา เดี๋ยวตามมาดูกันเลยดีกว่า

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม
error: Alert: Content is protected !!