จับเป็นสำเร็จ ‘จระเข้หนักพันปอนด์’ หลังอาละวาดกินสุนัขอย่างน้อย 12 ตัว

เจ้าหน้าออสเตรเลียได้จับกุมจระเข้ตัวผู้หนัก 1,000 ปอนด์ (600 กิโลกรัม) และยาวกว่า 4 เมตร ซึ่งชาวบ้านในหมู่เกาะ Tiwi เชื่อว่ามันได้ฆ่าสุนัขไปแล้วอย่างน้อย 12 ตัว และพุ่งเข้าใส่ชาวประมงแถบนั้น

หลังถูกจับจระเข้ที่มีปัญหาตัวนี้ถูกกักตัวไว้ในห้องขังของตำรวจท้องถิ่น ก่อนที่ TV Outback Wrangler Matt Wright จะช่วยมันไปที่ฟาร์มจระเข้ดาร์วินเพื่อเลี้ยงดูและผสมพันธุ์ในกรงขัง

เป็นเวลาเกือบหนึ่งปีที่จระเข้ตัวนี้ทำอันตรายต่อชุมชนเล็กๆ ที่หมู่เกาะ Tiwi ..“มันสะกดรอยตามล่าผู้คน มันกินสุนัขที่อยู่แถวนั้นไปหมดแล้ว ฉันกลัวว่ามันจะเริ่มหาเหยื่อที่มีขนาดใหญ่ขึ้น” ไรท์กล่าว

แถวนี้มีเด็กและทุกคนที่ต้องลงน้ำ ไม่ว่าจะเพื่อเล่นน้ำ หรือเพื่อหาอาหาร ความจริงกิจกรรมเกือบทุกอย่างของชาวบ้านเกี่ยวข้องกับน้ำ จระเข้ตัวนี้จึงเป็นอันตราย และจะไม่แปลกหากวันนึงมันจะกินใครซักคน

แม้จระเข้ในออสเตรเลียจะมีอยู่มากมาย แต่เราเลือกที่จะไม่ฆ่ามัน เราจับมันด้วยวิธีที่ปลอดภัยทั้งกับเจ้าหน้าที่และกับตัวจระเข้ แต่มันจะดุร้าย แต่สุดท้ายก็สามารถจับเป็นได้ แน่นอนว่าหลังจากจับมาแล้ว

สุดท้ายเราไม่สามารถปล่อยพวกมันกลับเข้าไปในป่าได้ เพราะพวกมันมีสัญชาตญาณในการล่าที่ผิดธรรมดา .. จากนี้มันจะอยู่ในฟาร์มจระเข้และมันอาจมีอายุยืนต่อไปได้อีก 50 ปี

อ่านเรื่องอื่น