นักศึกษาจีนเจอ ‘หัวหนูในชามข้าว’ แต่มหาวิทยาลัยบอกคือเป็ด

บอกเลยว่าดูยังไงก็หนูอะน ..เรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นเมื่อนักศึกษามหาวิทยาลัยในประเทศจีน กำลังเอร็ดอร่อยกับอาหารที่เพิ่งซื้อมาจากโรงอาหารของมหาวิทยาลัย แต่เมื่อเขาสังเกตเห็นก็พบชิ้นเนื้อแปลกๆ อยู่ในนั้น มันดูผิดปกติแต่ก็ดูคุ้นตา มันมีสีดำมีขนดกและยังมีฟันอีกด้วย ดูเหมือนมันจะเป็นหัวของหนู แต่มหาวิทยาลัยดันบอกว่าเป็นของเป็ด

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ Jiangxi Industry Polytechnic College ในเมืองหนานชาตามรายงานของ Shanghai Daily … วิดีโอที่นักศึกษาบันทึกไว้ (ดูที่ท้ายเรื่อง) แสดงให้เห็นหัวหนูนอนอยู่ท่ามกลางจานข้าวและถั่วฝักยาว

เขาพูดว่าวัตถุขนดกสีดำบนจานของเขาคือ “หนู” นอกจากนี้เขายังกล่าวว่า สามารถมองเห็นฟันของหนูได้อย่างชัดเจน จากนั้นนักศึกษาจึงได้ร้องเรียนสิ่งแปลกปลอมดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่ … อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่โรงอาหารได้ตอบกลับ โดยบอกว่า วัตถุที่ไม่สามารถระบุได้คือเนื้อเป็ด

จากนั้นนักศึกษาได้อัปโหลดวิดีโอของหัวหนูทางออนไลน์ ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในที่สาธารณะ จนในวันที่ 3 มิถุนายน ทางมหาวิทยาลัย ได้ออกแถลงการณ์ว่า หลังจาก “ตรวจสอบซ้ำและเปรียบเทียบ” พวกเขาพบว่า “วัตถุแปลกปลอม” ในมื้ออาหารเป็นส่วนหนึ่งของคอเป็ด

Jiang Xiexue หัวหน้าแผนกควบคุมดูแลตลาดสาขา Changdong ของเขต Gaoxin เมืองหนานชาง ได้ไปออกรายการวิทยุและสถานีโทรทัศน์ China Jiangxi เพื่อยืนยันว่าของแปลกบนจานของนักเรียนคือคอเป็ด

และแม้จะมีคำชี้แจง แต่ก็มีผู้คนจำนวนมากยืนยันว่า สิ่งที่พวกเขาเห็นในวิดีโอคือหัวหนู ไม่ใช่คอเป็ด ทำให้เกิดการถกเถียงกันอย่างเข้มข้น …ผู้ใช้รายหนึ่งได้ทำการเปรียบเทียบภาพแบบเคียงข้างกัน เพื่อพิสูจน์ว่าวัตถุที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้นั้นมาจากหนู

สุดท้าย!! แม้จะมีคำชี้แจงจากมหาวิทยาลัย แต่จำนวนนักศึกษาที่รับประทานอาหารในโรงอาหารของมหาวิทยาลัยก็ลดลงอย่างมาก นักศึกษาหลายคน เลือกที่จะสั่งกลับบ้านหรือกินในหอพักแทนที่จะไปที่โรงอาหารของมหาวิทยาลัย … สุดท้ายคุณคิดว่าเป็นหัวหนูหรือเป็ด?

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements