ไม่ง่ายเลยเมื่อมนุษย์พยายามให้หมึก ย้ายออกมาจากแก้วพลาสติก

คลิปนี้แสดงถึงความพยายามที่จะให้ "หมึกมะพร้าว" ยอมทิ้งแก้วพลาสติกที่มีใช้เป็นบ้านอย่างเต็มใจ เขาต้องมองหาเปลือกหอย ขนาดเหมาะๆ เพื่อให้หมึกชอบและยอมย้ายไปอยู่ มาดูกันว่าเขาจะทำสำเร็จหรือไม่! เดี๋ยวดูจากคลิป และข้อมูลของหมึกมะพร้าวด้านล่างครับ

หมึกมะพร้าว

Coconut octopus หรือ Amphioctopus marginatus เรียกภาษาไทยกันว่าหมึกมะพร้าว หมึกชนิดนี้มักพบในเขตน้ำอุ่นทางตะวันตกของมหาสมุทรแปซิฟิก ขนาดลำตัวประมาณ 8 เซนติเมตร

หมึกมะพร้าวชอบใช้กะลามะพร้าว เปลือกหอย หรือบางทีก็เอาของที่มนุษย์ทิ้งไว้เป็นบ้าน

เป็นสายพันธุ์นี้ได้รับการตั้งชื่อตามพฤติกรรมที่แปลกประหลาดของมัน หมึกมะพร้าวอาศัยอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิกเขตร้อน ซึ่งมีชายหาดที่มีต้นมะพร้าวมากมาย ชอบอาศัยอยู่ตามพื้นทรายและฝังตัวเองเอาไว้ใต้ทราย

หมึกมะพร้าวโดยหมึกมะพร้าวได้คิดหาวิธีรวบรวมกะลามะพร้าวและเปลือกหอยต่างๆ เพื่อใช้เป็นบ้านและที่หลบภัย มันจะแบกเปลือกของพวกนี่จากที่หนึ่งไปยังอีกที่หนึ่ง โดยถือไว้ด้วยแขนหกข้างในขณะที่เดินข้ามพื้นมหาสมุทรด้วยสองขา

8 สายพันธุ์หมึกยักษ์ ที่น่าทึ่ง

หมึกมหึมาโคลอสซัล ตำนานจมเรือ หมึกที่มีศัตรูเป็นวาฬสเปิร์ม

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน