วันศุกร์, เมษายน 10, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด เรื่องลูกปืน Ceramic ทำไมถึงลั่น

เรื่องลูกปืน Ceramic ทำไมถึงลั่น

ไม่รู้ว่าลูกปืนแกนสปูนหรือสุนัขถึงได้หอนขนาดนี้..? หลายๆท่านคงเคยรู้สึก หรือเคยสัมผัสลูกปืน Ceramic เวลา Casting หรือตีออกไปจะเกิดเสียงดังจนน่ารำคาญ โพสต์นี้ผมจะมาอธิบายให้ฟังตามประสบการณ์ที่ผมเจอมานะครับ

ความลื่น

ผมเชื่อว่าหลายคนเวลาเบิกลูกปืนใหม่แล้วรู้สึกว่ามันหนืดๆเวลาปั่นฟรีสปูน “อยากให้ลื่นเลยหยอดน้ำมันเพิ่มลงไป” จุดนี้แหละครับที่เป็นต้นเหตุทำให้เกิดเสียง ด้วยเหตุผลต่างๆนาๆของเคมีภัณฑ์ น้ำมันที่ท่านเลือกใช้จะค่ายไหนก็ตามแต่ ถ้าหยอดลงไปจะทำให้ลูกปืนลั่นทั้งหมด

ส่วนตัวผมเองก็ยังหาเคมีภัณฑ์ที่ใช้กับลูกปืน Ceramic จริง ๆ ไม่ได้เลย (หรือไม่หาก็ไม่รู้ 555) เต็มที่ก็ทำให้กลับมาได้แค่ 80-90% เท่านั้น

สรุปง่ายๆครับ “มันดังเพราะเราหยดน้ำมัน” ถ้าลูกปืนที่เป็นของใหม่มาจริงๆ “ไม่ต้องหยอดน้ำมัน” เปลี่ยนใส่ แล้วใช้เลย ขึ้นสายเอาไปลองตีดู แล้วจะเข้าใจทั้งหมดที่ผมกล่าวมา ยังไงก็ลื่นและเงียบ อย่าคิดว่าการปั่นฟรีสปูนแล้วหมุนได้ 30-70 วินาที จะทำให้ตีไหล และไกลมากขึ้นกว่าเดิมครับ

เหมือนรอกตัวนี้ ที่ผมทำให้ Youtuber สายอ่อนมือสมัครเล่นไปตามคลิปด้านล่างนี้

คือ ลูกปืน Hedgehog Air Ceramic เดิมๆที่แกะซองใหม่ใส่ไปเฉยๆไม่ได้ทำอะไรมากไปกว่านั้นครับ

ถ้าหากท่านคือ 1 ในคนที่เผลอหยอดไปแล้ว จะหาวิธีแก้ไขให้กลับมาในสภาพใกล้เคียงของเดิม ไว้โอกาสหน้าผมจะมาเขียนเล่าเรื่อง วิธีดูแลรักษาลูกปืน และแก้ไขอาการหอนของลูกปืนเบื้องต้นให้ครับ

เรื่องโดย เต้ Bad Angler

รอบเฟือง Gear Ratio กับสิ่งที่อาจไม่รู้

ลูกปืนรอก แกนสปูน กับสิ่งที่ควรรู้ก่อนจับไปแต่ง

แต่งรอก เรื่องของเสารอกค่าย Daiwa ที่นิยมกันในตลาด

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

SourceBadangler
น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,391แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

หาดูยาก ตะพากเหลืองนับพันนับหมื่น ขึ้นวางไข่กลางเกาะแก่งกลางทุ่งใหญ่

ปลาตะพากเหลือง หรือ ปลาตะพากทอง (อังกฤษ: Golden-bellied barb; ชื่อวิทยาศาสตร์: Hypsibarbus wetmorei) เป็นปลาน้ำจืดจำพวกปลาตะพากชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาตะเพียน (Cyprinidae) จัดเป็นปลาตะพากชนิดที่พบได้หลากหลายและเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ
error: Alert: Content is protected !!