ไก่ว่ายน้ำได้หรือไม่ ถ้าว่ายได้ มันจะว่ายยังไง

เอาจริงๆ นะ ผมไม่เคยเห็นไก่ว่ายเลย จนทำให้คิดถึงที่ว่าไก่เนียมันว่ายน้ำได้หรือเปล่า? แล้วถ้ามันว่ายน้ำได้ มันจะว่ายยังไง? เรื่องนี้ผมไปหาข้อมูล และคลิปดูมาล่ะ สรุปว่ามันว่ายได้ และมันมีความพิเศษที่ทำให้ตกใจอยู่ด้วยเหมือนกัน ...ลองดูคลิปท้ายเรื่องกัน

ถ้าหาคำว่า ‘ไก่ว่ายน้ำได้’ ใน google จะเจอการฝึกไก่ชนว่ายน้ำ

เลยทำให้คิดว่าไก่ต้องฝึกให้ว่ายน้ำด้วยเหรอ? แล้วมันแปลกหรือเปล่าที่มันจะว่ายน้ำได้ คำตอบคือปกติแล้ว ถ้าเป็นไก่ทั่วไป “ไก่จะลอยน้ำ” หากไม่ได้เป็นไก่ขนน้อยๆ อย่างพวกไก่ชน ต้องบอกว่า ปกติถ้าเราโยนไก่ลงน้ำ มันจะไม่จมน้ำทันที ดังคลิปแรกที่ให้ดูกันก่อน ..เพื่อแสดงว่าไก่ไม่จมน้ำในทันที

ไก่ก็เหมือนแมว หากไม่ฝึก มันก็กลัวการลงน้ำ แต่มีสติกว่าแมว

เพราะไก่ไม่ชอบลงน้ำ นี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผม หรืออาจมีน้าหลายคนไม่เคยเห็นไก่ว่ายน้ำเลย จริงๆ แล้วมันก็เหมือนแมว ที่ไม่ชอบลงน้ำ หากไม่มีการฝึก มันจะกลัวการลงน้ำมากทั้งๆ ที่มันจะไม่จมน้ำทันที (แต่ไก่จะมีสติกว่าแมว แม้จะตกใจเมื่อตกน้ำ)

สรุปก็คือ

ไก่ว่ายน้ำได้ แต่มันก็ว่ายได้ไม่เก่งเท่าไร เพราะมันไม่ใช่สัตว์ที่ถูกสร้างมาเพื่อให้ว่ายน้ำได้ มันไม่มีเท้าที่เป็นพังผืด ไม่มีขนที่ทนน้ำเหมือนเป็ด ไม่มีทักษะว่ายน้ำที่ดี และมันหนักเกินไป วิธีที่มันว่ายน้ำก็ใช้ตีนของมันช่วยให้เคลื่อนที่ไปข้างหน้าคล้ายแมว เพียงแต่แมวมี 4 ตีน …เรื่องก็เป็นเช่นนี้ …ถ้าชอบเรื่องนี้ก็ฝากแชร์กันนะ

อ่านเรื่องอื่น