วันศุกร์, เมษายน 10, 2020
หน้าแรก บทความพิเศษ 9 อภิมหาโคตะระแรร์ไอเทม ของแต่งรอกไดว่า

9 อภิมหาโคตะระแรร์ไอเทม ของแต่งรอกไดว่า

สำหรับรอก Alphas, Liberto Pixy, Zonda, Lauda เรียกได้ว่า “Out of stock & No plan” พูดง่ายๆ ว่า หมดคลังโรงงานและไม่มีแผนจะผลิตอีกแล้ว ต้องบอกว่าโคตรแรร์ยังมีหลายอย่าง หลายสาย หลายแขนงมาก แต่วันนี้ทีมงาน Bad Angler ขอนำเสนอ 9 Item ที่ต้องเรียกว่า King ในความคิดของพวกเราครับ ท่านใดที่คิดว่า ของชิ้นไหนที่ยังขึ้นชื่อว่า Rare Item สามารถ Comment มาที่ใต้โพสต์นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันได้เลยครับ

1. Line Guide TD-X

แต่งรอกไดว่าต้องยอมรับว่า สุดในสถาบัน PX68 จริงๆ กับลายไกด์ที่ถอดจากรอก TD-X ความต้องการทางตลาดสูงมาก ปกติราคาทั่วไปอยู่ที่ 1,200 – 1,400 บาท สภาพสวยๆใหม่ๆ ราคาอาจจะโดดไปถึง 1,800 บาทได้เลย ต้องบอกว่าเป็น King of Line Guide กันเลยทีเดียว เก่าแต่เก๋ามาก สำคัญที่สุดคือ โรงงาน Daiwa ไม่มีอะไหล่ส่วนนี้แล้ว ใครอยากได้ระเบิดเอาจากรอกเต็มเอานะจ๊ะ

 

2. Star Drag Hedgehog Studio Carbon

สำหรับตัวนี้ต้องเรียกว่า No.1 สตาร์ Hedgehog ว่าหายากแล้ว แต่ในแวดวง Hedgehog ด้วยกัน คือเป็น ” King of Star Drag ” สำหรับ เจ้าวงนี้ ภาษาชาวบ้านเรียกว่า สีดำรุ่นแรก ก้านคาบอนบาง เงา สีดำจะออกเป็น Gunskome เข้ม ๆ ถ้วยเรียบ สำหรบเจ้าวงนี้ เคยสู้ราคากันอยู่ที่ 6,000 บาท ปัจจุบันไม่มีคนยอมปล่อยออกมาให้เห็นกันเลย นับว่าเหนียวกันสุดๆ

 

3. I’to Engineering Carbon Handle

แขนแต่ง1 ใน 2 แขนที่ได้หรับความนิยมสูงสุด มีราคามากที่สุด เมื่อครั้งอดีตตระกาล เคยสูงสุด 6,000 บาท สำหรับแขน I’to Engineering เสาทองรุ่นนี้ มาในรูปแบบของแต่ง และแน่นอน Out of stock & No plan หายากมากแล้ว ปัจจุบันเคยผ่านมือแอดมินในราคาราวๆ 4,000 บาท ขึ้นแท่น Rare Item ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

4. Cosugi Spool 33mm

สปูนรอกนิยามของคำว่า “ตัวท็อป” ที่นักแต่งรอกหลายคนพูดเล่นกัน เนื่องจากว่า เจ้าสปูน Cosugi สำหรับ Daiwa จะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีม่วง สีแดง และสีน้ำเงิน แต่ราคา สีน้ำเงินสูงกว่าเพื่อนถึง 2 เท่า เฉลี่ยลูกละ 10,000 บาทกันเลยทีเดียว

 

5. I’ze Factory Carbon Handle 80mm 90mm 100mm

แขนแต่งรอกเบทพูดสั้นๆว่า ไม่มีผลิต และญี่ปุ่นก็เริ่มหมดแล้วนะจ๊ะ ไม่ต้องแปลกในว่าทำไม ราคาถึงพรุ่งแซง I’to มาได้ขนาดนี้ หลายคนให้นิยามของแขนตัวนี้ว่า “แขนตัวจบ” หรือ ” King of Handle ” นั่นเอง

 

6. ฝาแม่เหล็ก Zonda Dragon Limited

สั้นๆว่า ไม่มีผลิตแล้วจ้า สุดในสาย Black Edition ต้องจบกับฝานี้จริงๆ ยิ่ง PX Type-R ประกบกับฝานี้ ต้องเอ่ยออกมาเลยว่า สุดยอดครับน้า

 

7. ฝา Zonda Hedgehog Limited

นี่ก็หาโคตะระยากเลยจริงๆสำหรับฝารุ่นนี้ แถมไม่มีผลิตแล้วด้วยอีก ราคาในครั้งอดีตสูงสุด 6,000 บาท ปัจจุบันอยู่ราวๆ 4,000 – 5,000 บาท

 

8. IS79 Red Clutch


หลายคงอาจจะสงสัยว่า ทำไมแป้นตัวนี้ขึ้นหิ้งด้วย ต้องบอกว่า คำว่า Out of stock & No plan มาจากที่ทีมงานได้ติดต่อกับทาง Megabass เพื่อแป้นกดตัวนี้ ดันถูกเมลกลับมาว่า Out of stock & No plan ถึงกับรู้เลยว่า ” King of Clutch ” ตอนนี้ ผมขอยกให้ IS79 Red Clutch เป็น No.1

 

9. ZPI ผึ้งดำ

ใครเถียงผมตีปากแตกเลย สำหรับน็อปตัวนี้ยังไงก็ต้องยกให้เป็น ” King of Knob ” แม่งแพงไม่พอ ยังหาโคตะระ ร.เรือล้านตัว ยาก ราคาไม่ต้องพูดถึง ปัจจุบันโดดไปที่ 7,500 / คู่ มีเงินยังหาซื้อไม่ได้เลย เพราะ ไม่มีคนขาย (555)

เอาล่ะก็อย่างที่เห็น แรงไม่ใช่เล่นเลย คิดเห็นกันยังไงก็คอมเมนท์ และแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันบ้างนะครับ

ที่มา Bad Angler

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (1 vote)
ให้ความรู้ดี5
อ่านง่าย5
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

STAY CONNECTED

27,431แฟนคลับชอบ
551ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

หาดูยาก ตะพากเหลืองนับพันนับหมื่น ขึ้นวางไข่กลางเกาะแก่งกลางทุ่งใหญ่

ปลาตะพากเหลือง หรือ ปลาตะพากทอง (อังกฤษ: Golden-bellied barb; ชื่อวิทยาศาสตร์: Hypsibarbus wetmorei) เป็นปลาน้ำจืดจำพวกปลาตะพากชนิดหนึ่ง ในวงศ์ปลาตะเพียน (Cyprinidae) จัดเป็นปลาตะพากชนิดที่พบได้หลากหลายและเป็นที่รู้จักกันดีที่สุด

ตำนาน Gary Loomis ผู้ให้กำเนิด G.Loomis คันเบ็ดอันดับ 1 อเมริกา

G.Loomis คือหนึ่งในแบนด์ผู้ผลิตคันเบ็ดตกปลาที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลก และผู้ที่ก่อตั้ง G.Loomis เอง ก็ถือเป็นตำนานผู้ผลิตคันเบ็ด และเป็นผู้ที่นำเอาเทคโนโลยีใหม่มาใช้ผลิตคันเบ็ด และนี่คือตำนานของ Gary Loomis และ G.Loomis

ยี่สกไทย ปลาท้องถิ่นไทย ที่เกือบสูญพันธุ์

ยี่สกไทย ปลาน้ำจืดชนิดหนึ่งที่สวยที่สุดชนิด หนึ่ง ลำตัวสีทองสดใส มีแถบสีดำพาดตามยาว 7 แถบ ตาสีแดงสด ลักษณะเด่นเฉพาะของปลายี่สกได้แก่มีฟัน 4 ซี่เรียงกันเป็นแถวเดียวในคอหอย และริมฝีปากบนมีหนวดสั้นๆ 1 คู่

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ
error: Alert: Content is protected !!