9 อภิมหาโคตะระแรร์ไอเทม ของแต่งรอกไดว่า

สำหรับรอก Alphas, Liberto Pixy, Zonda, Lauda เรียกได้ว่า “Out of stock & No plan” พูดง่ายๆ ว่า หมดคลังโรงงานและไม่มีแผนจะผลิตอีกแล้ว ต้องบอกว่าโคตรแรร์ยังมีหลายอย่าง หลายสาย หลายแขนงมาก แต่วันนี้ทีมงาน Bad Angler ขอนำเสนอ 9 Item ที่ต้องเรียกว่า King ในความคิดของพวกเราครับ ท่านใดที่คิดว่า ของชิ้นไหนที่ยังขึ้นชื่อว่า Rare Item สามารถ Comment มาที่ใต้โพสต์นี้ แชร์ให้เพื่อนๆอ่านกันได้เลยครับ

1. Line Guide TD-X

Advertisements

แต่งรอกไดว่า ต้องยอมรับว่า สุดในสถาบัน PX68 จริงๆ กับลายไกด์ที่ถอดจากรอก TD-X ความต้องการทางตลาดสูงมาก ปกติราคาทั่วไปอยู่ที่ 1,200 – 1,400 บาท สภาพสวยๆใหม่ๆ ราคาอาจจะโดดไปถึง 1,800 บาทได้เลย ต้องบอกว่าเป็น King of Line Guide กันเลยทีเดียว เก่าแต่เก๋ามาก สำคัญที่สุดคือ โรงงาน Daiwa ไม่มีอะไหล่ส่วนนี้แล้ว ใครอยากได้ระเบิดเอาจากรอกเต็มเอานะจ๊ะ

 

2. Star Drag Hedgehog Studio Carbon

สำหรับตัวนี้ต้องเรียกว่า No.1 สตาร์ Hedgehog ว่าหายากแล้ว แต่ในแวดวง Hedgehog ด้วยกัน คือเป็น ” King of Star Drag ” สำหรับ เจ้าวงนี้ ภาษาชาวบ้านเรียกว่า สีดำรุ่นแรก ก้านคาบอนบาง เงา สีดำจะออกเป็น Gunskome เข้ม ๆ ถ้วยเรียบ สำหรบเจ้าวงนี้ เคยสู้ราคากันอยู่ที่ 6,000 บาท ปัจจุบันไม่มีคนยอมปล่อยออกมาให้เห็นกันเลย นับว่าเหนียวกันสุดๆ

 

3. I’to Engineering Carbon Handle

แขนแต่ง

Advertisements
1 ใน 2 แขนที่ได้หรับความนิยมสูงสุด มีราคามากที่สุด เมื่อครั้งอดีตตระกาล เคยสูงสุด 6,000 บาท สำหรับแขน I’to Engineering เสาทองรุ่นนี้ มาในรูปแบบของแต่ง และแน่นอน Out of stock & No plan หายากมากแล้ว ปัจจุบันเคยผ่านมือแอดมินในราคาราวๆ 4,000 บาท ขึ้นแท่น Rare Item ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

4. Cosugi Spool 33mm

Advertisements

สปูนรอก นิยามของคำว่า “ตัวท็อป” ที่นักแต่งรอกหลายคนพูดเล่นกัน เนื่องจากว่า เจ้าสปูน Cosugi สำหรับ Daiwa จะมีทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีม่วง สีแดง และสีน้ำเงิน แต่ราคา สีน้ำเงินสูงกว่าเพื่อนถึง 2 เท่า เฉลี่ยลูกละ 10,000 บาทกันเลยทีเดียว

 

5. I’ze Factory Carbon Handle 80mm 90mm 100mm

แขนแต่งรอกเบท

Advertisements
พูดสั้นๆว่า ไม่มีผลิต และญี่ปุ่นก็เริ่มหมดแล้วนะจ๊ะ ไม่ต้องแปลกในว่าทำไม ราคาถึงพรุ่งแซง I’to มาได้ขนาดนี้ หลายคนให้นิยามของแขนตัวนี้ว่า “แขนตัวจบ” หรือ ” King of Handle ” นั่นเอง

 

6. ฝาแม่เหล็ก Zonda Dragon Limited

สั้นๆว่า ไม่มีผลิตแล้วจ้า สุดในสาย Black Edition ต้องจบกับฝานี้จริงๆ ยิ่ง PX Type-R ประกบกับฝานี้ ต้องเอ่ยออกมาเลยว่า สุดยอดครับน้า

 

7. ฝา Zonda Hedgehog Limited

Advertisements

นี่ก็หาโคตะระยากเลยจริงๆสำหรับฝารุ่นนี้ แถมไม่มีผลิตแล้วด้วยอีก ราคาในครั้งอดีตสูงสุด 6,000 บาท ปัจจุบันอยู่ราวๆ 4,000 – 5,000 บาท

 

8. IS79 Red Clutch

Advertisements

หลายคงอาจจะสงสัยว่า ทำไมแป้นตัวนี้ขึ้นหิ้งด้วย ต้องบอกว่า คำว่า Out of stock & No plan มาจากที่ทีมงานได้ติดต่อกับทาง Megabass เพื่อแป้นกดตัวนี้ ดันถูกเมลกลับมาว่า Out of stock & No plan ถึงกับรู้เลยว่า ” King of Clutch ” ตอนนี้ ผมขอยกให้ IS79 Red Clutch เป็น No.1

 

9. ZPI ผึ้งดำ

ใครเถียงผมตีปากแตกเลย สำหรับน็อปตัวนี้ยังไงก็ต้องยกให้เป็น ” King of Knob ” แม่งแพงไม่พอ ยังหาโคตะระ ร.เรือล้านตัว ยาก ราคาไม่ต้องพูดถึง ปัจจุบันโดดไปที่ 7,500 / คู่ มีเงินยังหาซื้อไม่ได้เลย เพราะ ไม่มีคนขาย (555)

เอาล่ะก็อย่างที่เห็น แรงไม่ใช่เล่นเลย คิดเห็นกันยังไงก็คอมเมนท์ และแชร์ให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันบ้างนะครับ

ที่มา Bad Angler

Advertisements