นักตกปลาบนเรือคายัค ถูกลากไป 15 ไมล์ หลังสู้กับปลากระโทงดำ 6 ชั่วโมง

ปลามาร์ลินดำ หรือ ปลากระโทงดำ เป็นหนึ่งในสัตว์ที่ว่ายน้ำได้เร็วที่สุดในโลก มันแข็งแกร่งที่สุดในฐานะปลาเพื่อเกมกีฬาเช่นกัน ปลาชนิดนี้มีประวัติทำให้เรือขนาดต้องจมมาแล้วหลายครั้ง อย่างเมื่อล่าสุดเมื่อเดือนสิงหาคม มันก็ทำเรือตกปลาขนาด 34 ฟุตจมไป มาถึงตรงนี้เป็นการตกมันโดยที่อยู่บนเรือคายัค แน่นอนว่ามันไม่ง่าย ..คลิปท้ายเรื่อง

ปลากระโทงดำ

คลิปนี้เป็นเรื่องราวของนักตกปลาบนเรือคายัครายหนึ่ง เขาพยายามจับปลากระโทงดำน้ำหนักประมาณ 500 ปอนด์ แน่นอนว่ามันเป็นการจับที่ยากลำบาก แม้เขาจะได้รับการสนับสนุนจากเรือลำอื่น แต่เขาก็อยู่ห่างจากจุดเริ่มต้นถึง 15 ไมล์

การจับนี้ถือเป็นสถิติโลก สำหรับการจับปลาปลากระโทงดำโดยเรือคายัค มันเกิดขึ้น 1 ปีหลังจากที่เขาใช้เรือคายัคเพื่อจับปลาชนิดนี้ ซึ่งในตอนนั้นน้ำหนักประมาณ 450 ปอนด์

Fisk of Los Buzos Resort เป็นจุดหมายการตกปลาด้วยเรือคายัคบนชายฝั่งแปซิฟิกของปานามา มันเป็น “ประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่” หลังจากการต่อสู้ 4 ชั่วโมง 37 นาที ในที่สุด เขาก็นำปลากระโทงดำเข้ามาใกล้เรือได้สำเร็จ มันยาวประมาณ 15 ฟุต เขาต้องวัดขนาดของมันอย่างระวัง เพื่อให้แน่ใจว่าปลาจะไม่ตาย .. แต่เขาก็ยังไม่สามารถทำอะไรมันได้

“จากเรือคายัค อดัมไม่สามารถกดดันปลากระโทงดำได้ มันทำให้การต่อสู้ยาวนานมาก ความจริงแล้วเวลาเกือบ 5 ชั่วโมง เขาก็ไม่สามารถการต่อสู้จบลงได้ เขาคิดว่ามันจะไม่จบง่ายๆ แน่หากอยู่บนเรือคายัค และยังเป็นอันตรายต่อปลาอีกด้วย เขาจึงตัดสินใจย้ายไปบนเรือที่ใหญ่กว่า เพื่อสู้กับมันอีกครั้ง … จนในที่สุดก็จับได้ เขาใช้เวลาทั้งหมดไป 6 ชั่วโมง 12 นาที และก็ปล่อยมันให้เป็นอิสระหลังจบเรื่องนี้

อ่านเรื่องอื่น