สรุป ABU LX992Z ตีเหยื่อเบาดีระดับไหนและคุ้มที่จะซื้อหรือไม่?

LX992Z เป็นซีรีย์ใหม่ล่าสุดของอาบู โดย LX992Z เป็นรอกตลาดญึปุ่น หรือที่เรียกว่า JDM ด้วยเหตุนี้ราคาจึงค่อนข้างแรงเล็กน้อย แต่ในเรื่องคุณภาพจัดว่าดี และสำหรับคลิปท้ายเรื่อง จะเป็นการสรุปว่ารอกตัวนี้มันน่าใช้หรือไม่?

จากข้อมูลของรอก LX992Z มีน้ำหนัก 160g ซึ่งถือว่าค่อนข้างหนัก เมื่อเทียบกับรอกเบทรุ่นอื่นๆ ของ Abu แต่ก็ไม่ถือว่าหนักหากนำไปเทียบกับรอกแบนด์อื่นอย่าง Shimano หรือ Daiwa

สาเหตุที่หนักถึง 160g เพราะรอก LX992Z ถูกสร้างมาให้สามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ แข็งแรง รับงานหนัก งานเบาได้ บอดี้ของ LX992Z เป็นอลูมิเนียม และยังเลือกใช้เฟืองทองเหลืองที่สามารถรับงานหนักได้ดีอีกต่างหาก

ข้อดีของ LX992Z นอกจากจะใช้งานได้หลากหลายแล้ว ยังเป็นรอกที่มาพร้อมสปูน 2 ชุด โดยเป็นสปูนลึก และสปูนตื้น และให้ลูกปืน Ceramic มาอีกต่างหาก เรียกว่าถ้าน้าจะเปลี่ยนลูกปืน ต้องเลือกลูกปืนดีๆ มาเปลี่ยนเท่านั้น เพราะลูกปืนที่อาบูให้มา บอกเลยว่าดีมากในระดับนึง

Advertisements

แต่หากต้องการเปลี่ยนลูกปืน สามารถเลือกลูกปืนขนาด 1150 x 1030 (เปลี่ยนลูกปืน 2 ลูก ขนาด 1150 และ 1030 ถ้าอยากรู้เรื่องวิธีดูลูกปืน กดลิงค์นี้ ลูกปืนรอก แกนสปูน กับสิ่งที่ควรรู้ก่อนจับไปแต่ง)

คลิปด้านล่างนี้เป็นการสรุปหลังการใช้งานรอกตัวนี้ ซึ่งถือว่าเป็นความเห็นส่วนตัว มันอาจจะดีหรือไม่ดีสำหรับบางคน ..ยังไงก็ลองดูเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจกัน

Advertisements