ทำไม? ภาพถ่ายใหม่ ‘หินบนดาวอังคาร’ จึงทำให้นักล่าเอเลี่ยนตื่นเต้นมาก

ภาพนี้อาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ภาพนี้ก็เป็นภาพจริงที่ถูกถ่ายมาโดยรถคิวริออซิตี (Curiosity) ของนาซา ที่ถูกส่งไปสำรวจบนดาวอังคาร และนักล่าเอเลี่ยนก็มองสิ่งผิดปกติของภาพนี้ มันอาจเป็นสิ่งมีชีวิตนอกโลก .. คลิปท้ายเรื่อง

เอเลี่ยนดาวอังคาร

ภาพที่ถ่ายโดยรถคิวริออซิตี (Curiosity) ของนาซา เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2022 มันเป็นภาพของเนินเขาที่ดูเหมือนจะมีรอยแยกที่เป็นหิน มันคล้ายกับทางเข้าที่สร้างขึ้นโดยเจตนา ใช่แล้ว.! ทางเข้านี้น่าสนใจ แต่มันยังมีสิ่งที่น่าสนใจกว่าทางเข้าอยู่ในภาพนี้อีก

คิวริออซิตี (Curiosity) ในภาพนี้นอกจากจะมีทางเข้าที่เหมือนจะนำไปสู่ที่พักใต้ดิน หากมองดูดีๆ ที่ทางเข้า ยังมีเงาของสิ่งที่ไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นอะไร ซึ่งสามารถดูได้จากคลิปท้ายเรื่อง (ลองพิจารณากันดู)

หลายคนอาจจำกรณีของ “กระท่อมพระจันทร์ลึกลับ” ที่ทำให้ทุกคนตื่นเต้นเมื่อปลายปีที่แล้ว มันถูกถ่ายโดยรถ Yutu-2 ของจีน โดยภาพที่ได้มาเป็นโครงสร้างคล้ายลูกบาศก์ตั้งอยู่บนขอบฟ้า

จากภาพที่ถ่ายมาโดยจีน แรกเริ่มหลายคนคิดว่าวัตถุนี้อาจเป็นโครงสร้างของมนุษย์ต่างดาว หรือแม้แต่เสาหินขนาดใหญ่ แต่อย่างไรก็ตาม หลังจากที่รถเข้ามาใกล้วัตถุนั้น พวกเขาก็พบว่าแท้จริงแล้วเป็นก้อนหินที่ค่อนข้างธรรมดา

โดยในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มีการพบเห็นสิ่งแปลกปลอมมากมายในภาพพื้นผิวดาวอังคารที่เป็นหิน ตั้งแต่หนู ไปจนถึงช้อนที่ลอยอยู่ ..นักวิจัยอธิบายว่า เหตุที่เห็นภาพแบบนี้ มันเป็นเหมือนนิมิตที่มนุษย์จะมองเห็นโครงสร้างหรือรูปแบบที่จดจำได้

อย่างเช่นเมื่อคุณมองที่ก้อนเมฆเป็นเวลานานพอ คุณจะคิดถึงสิ่งที่คล้ายๆ ก้อนเมฆ เช่นเห็นเมฆเป็นกระต่ายเป็นต้น และการมองเห็นเอเลี่ยนในเงาของภาพ หรือการเห็นสิ่งก่อสร้างดังภาพ ก็อาจเป็นปรากฏการณ์เดียวกัน

อ่านเรื่องอื่น