วันอาทิตย์, กุมภาพันธ์ 23, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด รีวิวเทียบ DAIWA STEEZ AIR & STEEZ CT SV TW

รีวิวเทียบ DAIWA STEEZ AIR & STEEZ CT SV TW

สวัสดีครับ ช่วงนี้เริ่มเอาคลิปต่างประเทศมารีวิวให้น้าๆ ได้ดูกันบ้าง โดยเรื่องนี้เป็นการรีวิวรอกเบทหยดน้ำตัวเรือธงภายใต้ซีรีย์ STEEZ โดยเป็นการเปลี่ยบเทียบกันระหว่าง STEEZ AIR ซึ่งเป็นรอกรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวในต้นปี 2020 มันเป็นรอกที่เบาที่สุดของไดว่าอีกด้วย และอีกตัวก็คือ STEEZ CT SV TW ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ Daiwa

สวัสดีครับ ช่วงนี้เริ่มเอาคลิปต่างประเทศมารีวิวให้น้าๆ ได้ดูกันบ้าง โดยเรื่องนี้เป็นการรีวิวรอกเบทหยดน้ำตัวเรือธงภายใต้ซีรีย์ STEEZ โดยเป็นการเปลี่ยบเทียบกันระหว่าง STEEZ AIR ซึ่งเป็นรอกรุ่นล่าสุดที่เพิ่งจะเปิดตัวในต้นปี 2020 มันเป็นรอกที่เบาที่สุดของไดว่าอีกด้วย และอีกตัวก็คือ STEEZ CT SV TW ที่มีชื่อเสียงอย่างมากของ Daiwa

DAIWA STEEZ AIR & STEEZ CT SV TW

เนื้อหาของส่วนใหญ่ขอให้น้าๆ ดูจากคลิปนะครับ ส่วนภาพประกอบ ผมจะจับเอาเฉพาะส่วนสำคัญๆ มาให้น้าๆ ได้ดูประกอบความเข้าใจและดูได้ง่ายขึ้นอีกหน่อย ยังไงก็แชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นได้อ่านกันด้วยนะ

จากตารางด้านบนจะเป็นว่า Steez Air TW จะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็ก มีให้เลือก 6.8 และ 9.1 และอยากจะบอกว่า ถ้ารอกรุ่นนี้วางจำหน่าย มันจะเป็นรอกที่ “เบาที่สุด” ตั้งแต่ Daiwa สร้างขึ้นมาอีกด้วย มันมีน้ำตัวเพียง 135g เอาชนะรอกเบาอีกรุ่น Daiwa SV Light LTD -TN ที่มีน้ำหนัก 148g ไปได้ แต่เรื่องนี้เราจะเอา STEEZ CT SV TW มาเทียบนะ

วัดกันที่สปูน ก็อย่างที่เห็นครับ STEEZ AIR TW เล็กกว่าเห็นๆ มันมีขนาด 28mm และ STEEZ CT SV TW มีขนาด 30mm

เหตุผลที่เอา STEEZ CT SV TW มาเทียบนอกจากมันจะค่อนข้างใหม่แล้ว บอดี้ภาพรวมหน้าตาจะคล้ายๆ STEEZ AIR TW แม้แต่ฝาข้างของ STEEZ CT SV TW ก็เอาไปใส่ใน TEEZ AIR TW ได้ด้วย นี่แสดงให้เห็นว่าบอดี้มีขนาดและรูปทรงเหมือนกัน

 

TWing System ของขึ้นชื่อของ Daiwa ต้องบอกว่าผมชอบสีทองนะ มันดูไฮโซดี แต่ STEEZ AIR TW เป็นสีดำ

 

แม้ว่ารอกของ Daiwa หลายๆ รุ่นจะผลิตที่ไทย หรือประเทศเพื่อนบ้าน แต่ STEEZ ผลิตที่ญีปุ่น

 

น๊อปของ STEEZ AIR TW มีขนาดเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด แน่นอนว่าช่วยลดน้ำหนักได้ แต่ผมว่าน้าๆ ที่ซื้อรอกรุ่นนี้มาใช้ ส่วนใหญ่คงเปลี่ยนน็อป หรือเปลี่ยนแขนด้วยซ้ำ

 

แขนและน็อตดูสะอาดตากว่ารุ่นก่อนมากจริงๆ รวมทั้งวิธีล็อคน็อตด้วย

 

 

ทดลองชั่งน้ำหนักสปูนนะครับ จากภาพแสดงเทียบระหว่าง STEEZ AIR และ STEEZ CT SV TW โดยเป็นการชั่งสปูนเปล่า และสปูนที่โหลดสายเข้าไปแล้วด้วย ซึ่งสายเหมือนกันและโหลดให้เต็มสปูนทั้งคู่ ความต่างก็ตามภาพเลย

 

ลองชั่งน้ำหนักฝาข้างบ้าง ก็ผิดคาดไป เพราะของ STEEZ AIR TW มีน้ำหนักมากกว่าเล็กน้อย

 

สาเหตุเพราะลูกปืนของ STEEZ AIR TW ตรงฝาข้างเป็นลูกปืนขนาดเล็กและมีปลอกชั้นนอกอีก ท่าจะแรงน่าดู

เอาล่ะให้ดูกันแค่นี้ดีกว่า..! ที่เหลือขอให้น้าดูเอาจากคลิปนะครับ ถ้าดูประกอบบทความด้วยน้าจะเข้าใจมากขึ้นอีกหน่อย และหากอยากอ่านเรื่องอื่นของ STEEZ AIR TW หรือรอกรุ่นอื่นของไดว่ากดที่ลิงค์ด้านล่างเลย อย่าลืมแชร์ให้เพื่อนของน้าๆ ได้อ่านกันด้วยนะ

STEEZ AIR TW 2020 กำหนดวางขายประมาณ มกราคม 2020
ข้อมูลแรก Daiwa Steez Air TW 2020
เปิดข้อมูล Daiwa ZILLION 10.0R/10.0L SV TW พร้อมราคา

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

23,686แฟนคลับชอบ
546ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

แนวทางเจริกเหยื่อจิ้ว Bobby Garland ยังไงให้ปลากิน

ต้องยอมรับว่าหนึ่งในเหยื่อยางจิ้ว สำหรับงาน UL ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดก็คือ Bobby Garland หรือเรียกไทยๆ ง่ายๆ ว่า กาแลนด์ เป็นเหยื่อที่มีบอดี้เป็น “Soft Plastic” เป็นเหยื่อที่มีหางแบบ “Shad / Stinger Tails” หรือจะเรียกหางเข็ม ซึ่งเรียกตามลักษณะของหางเหยื่อ

St. Croix LEGEND XTREME ข้อมูล คลิป พร้อมจำหน่ายมีนาคม

St. Croix LEGEND XTREME ถือเป็นคันเบ็ดระดับบนสุดของ St. Croix มันอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ทั้งแบงค์ที่ผสาน SCV+SCVI ซึ่งเป็นแบงค์ชนิดพิเศษที่มีเฉพาะใน St. Croix

AG Chain Knot สุดยอดเงื่อนอัดปลาไซต์มอนสเตอร์

จริงๆ ปกติแล้วผมมักจะตกปลาเล็กปลาน้อยอยู่ใกล้ๆ บ้าน ไม่ค่อยได้ไปไหนไกลเท่าไร และได้มีโอกาสไปจิ๊กน้ำลึกมาบ้าง แล้วก็ได้ไปเห็นวิธีต่อสายกับเหยื่อด้วยเงื่อนแปลกๆ สอบถามก็ได้ความว่ามันชื่อว่า AG Chain Knot เงื่อนนี้เอาไว้ใช้กับสาย

St. Croix เปิดตัวคันเบ็ดที่ก้าวหน้าที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา

เปิดข้อมูลมาแล้ว สำหรับคันเบ็ดรุ่นใหม่ล่าสุดจาก St. Croix LEGEND® XTREME โดยในตอนนี้ดูเหมือนจะประกาศออกมาเฉพาะรุ่นสปินอยู่ คันเบ็ดรุ่นนี้ได้เปลี่ยนมาใช้ไกค์ AGS รุ่นล่าสุด
error: Alert: Content is protected !!