ต้องหามาเล่น คัน-รอกไฟฟ้าจิ้ว จาก Shimano

สวัสดีวันนี้เอาของแปลกๆ มาให้ดู จริงๆ ผมก็เห็นมาสักพักนึงล่ะ แต่ก็ยังไม่เข้าใจว่ามันคืออะไรว่า แต่ก็เพิ่งมาค้นข้อมูล แล้วมาดูคลิป ก็เลยรู้ว่า เฮย!! มันน่าสนใจมากๆ มันคือรอกไฟฟ้าขนาดเล็ก แต่มันไม่ใช่รอกไฟฟ้าธรรมดานะ มันเป็นแบบเต็มระบบ ก็คือ คันพร้อมรอกพร้อมระบบไฟฟ้าในตัว โดยเจ้านี่มีชื่อว่า Lake Master CT-T

Advertisements

เจ้า Lake Master CT-T เห็นทาง Shimano จะวางขายในเดือน 9 ปี 2020 มันคือรอกไฟฟ้าขนาดเล็ก ประมาณมือจับได้สบายๆ มีระบบเก็บสายอัตโนมัติ จริงๆ มันออกแบบมาใช้กับการตกปลาแบบหน้าดิน ที่ปล่อยสายขนาดเล็ก น้ำลึก งานน้ำแข็งอะไรพวกนี้ ..ดสเปคก่อน

● Water depth display in 5 cm increments
● Continuous winding
● Slight winding
● Automatic shelf stop mechanism
● Automatic slow stop of
ship slip
● Ship slip alarm (alarm ON / OFF switchable)
● Auto clutch function
● Left and right winding button function switching
● Thread winding learning
● Battery level display

Advertisements

จากข้อมูลจะเห็นว่ามันมีราคา 18,700 เยน หรือประมาณ 6 พันบาท (ไม่รวมคันเบ็ด) โดย Lake Master CT-T และหลายๆ คนอาจจะคิดว่าเฮยรอกไฟฟ้าต้องหนัก แต่ต้องบอกว่ามันหนักแค่ 96g เอง ทำงานด้วยถ่านทั่วๆ ไปขนาด AAA จำนวน 2 ก้อน ใส่สาย pe 0.6 ได้ 30 เมตร

 

คันเบ็ดที่ใช้ประกอบ ราคาเป็นยังไง..? ..จริงๆ มีหลายรุ่นให้เลือกมา ส่วนราคา ตั้งแต่ 5000 – 8000 เยน ถ้าอยากเล่นคงต้องลองหาดูกัน

สำหรับข้อมูลก็มีประมาณนี้ อยากลองหาของแปลกๆ มาเล่นก็ลองสั่งซื้อดูนะครับ ตามที่เว็บ Shimano บอกว่าคือ จะขายเดือน 9 ปี 2020 ถ้าไม่เลื่อนอะนะ เพราะมันเคยบอกจะขายเดือน 8 มาแล้ว ส่วนราคาผมว่าพอรับได้นะ

อ่านเรื่อง : รีวิว Shimano 2020 Vanford C3000XG รอกดีกับค่าตัว 6 พัน

Advertisements