นี่คือสิ่งที่ต้องเจอ เมื่อคุณตกปลาบน ‘ถนนแห่งจระเข้’

ถนนแห่งจระเข้ (Cahill’s Crossing) ชื่อนี้ไม่ได้มาเล่น มันเป็นถนนที่ยาวไม่ถึง 100 เมตร และจมอยู่ใต้น้ำเกือบตลอดทั้งปี ถนนแห่งนี้ใช้เพื่อข้ามผ่านแม่น้ำที่ชื่อ Alligator Rivers ที่อยู่ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย และที่บริเวณนี้ก็มีคนชอบมาตกปลาซะด้วย .. คลิปท้ายเรื่อง

ถนนแห่งจระเข้

ความจริงแล้วการตกปลาในบริเวณนี้ไม่ได้เป็นความคิดที่ดีนัก เพราะนอกจากจะมีรถผ่านมาเรื่อยๆ แล้ว ยังมีจระเข้ขนาดใหญ่เยอะมากๆ แต่ก็มีคนมาตกปลาแถวนี้เป็นประจำ เนื่องจากมันมีปลากระพงขาว (Barramundi) ขนาดใหญ่อยู่เยอะ

ในคลิปเป็นช่วงเวลาที่ชายคนหนึ่งกำลังสู้ปลาอยู่ และมีจระเข้ขนาดใหญ่กำลังว่ายน้ำอยู่ใกล้ๆ โดยแรกๆ มันอาจไม่ค่อยสนใจเท่าไร แต่ดูเหมือนปลาที่พยายามสู้ให้หลุดจากเบ็ดจะดึงดูดจระเข้ตัวนี้ และในที่สุดมันก็ตามมา และพยายามแย่งปลาจากนักตกปลาดังคลิปท้ายเรื่อง

เรื่องน่าสนใจเกี่ยวกับถนนแห่งจระเข้

ถนนแห่งจระเข้ (Cahill’s Crossing) ข้ามผ่านแม่น้ำแห่งแอลลิเกเตอร์ (Alligator Rivers) อยู่ทางตอนเหนือของออสเตรเลีย (Kakadu National Park) มันเป็นที่ๆ ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งในภูมิภาคทางชีวภาพที่มีความหลากหลายมากที่สุดในออสเตรเลีย มันเป็นที่ๆ มีสัตว์มากมาย แน่นอนว่าในแม่น้ำก็มีจระเข้อยู่มากมาย

ถนนอันตรายเส้นนี้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ต้องขับข้ามแม่น้ำไป ซึ่งจะมีระยะทางไม่ถึง100 เมตร แต่ความพิเศษของถนนแห่งนี้คือ มันเป็นถนนที่ไม่ใช่สะพานข้ามแม่น้ำ ในบางช่วงเวลาคุณจะต้องขับรถลุยน้ำลงไป ซึ่งมันเป็นไปด้วยจระเข้

ในบางฤดูที่น้ำแห้ง อาจขับง่ายหน่อยเพราะไม่ต้องขับลุยน้ำมาก แต่สิ่งที่อาจเจอคือฝูงจระเข้ขึ้นมานอนอาบแดด ส่วนในฤดูฝน ถือเป็นช่วงเวลาอันตราย เพราะนอกจากต้องขับผ่านเส้นทางที่มองไม่เห็น ยังต้องขับแบบห้ามหยุด หากหยุดอาจโดนน้ำพัดตกลงไปในแม่น้ำ สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปคงรู้นะ มันไม่ใช่เรื่องดีแน่ หากตกลงไปในน้ำที่มีจระนับร้อยอยู่แถวนั้น
อ่านเรื่องอื่น