ขุดโปรเจคลับ รอกตกปลา รุ่นใหม่ Daiwa Steez CT SV TW

เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ Daiwa ได้ปล่อยข่าวเกี่ยวกับรอกรุ่นใหม่ ที่เป็น รอกตกปลา ที่อยู่ในซีรีย์สูงสุดในหมวดรอกทรงหยดน้ำ (Low Profile Reel) นั้นก็คือ Steez CT SV TW และมันอยู่ในชื่อของ Project T 2019 ซึ่งในชื่อโปรเจคนี้จะมีรอกตกปลา Daiwa รุ่นใหม่ออกมาแสดงด้วย ส่วนข้อมูลของ Steez CT SV TW ปล่อยออกมาน้อยนิดมากๆ แต่ยังไงซะ แมวบ้าตกปลา ก็จะไปขุดออกมาให้ได้มากที่สุด ส่วนมีอะไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลย

  • รอกตกปลา Daiwa Steez รุ่นล่าสุดคือ ..?
  • จุดขายของ Daiwa Steez CT SV TW
  • มันอาจจะเอาชนะ Aldebaran ในเรื่องความเบา
  • สปูนรอก ใหม่ขนาด 30mm
  • บอดี้ทรงใหม่..?

รอกตกปลา Daiwa Steez รุ่นล่าสุดคือ ..?

เมื่อปี 2017 – 2018 หรือก็คือปีนี้นี่เอง ทาง Daiwa ได้วางจำหน่ายรอกรุ่นใหม่ในซีรีย์ของ Steez ภายใต้ชื่อ Daiwa Steez A TW ซึ่งเป็น รอกตกปลา ที่ถูกสร้างโดยใช้วัสดุอย่างอลูมิเนียม เป็นบอดี้ ซึ่งเป็นที่มาของคำว่า “A” รอกรุ่นนี้เป็นรุ่นที่แข็งแกร่งและหนักที่สุดของ รอกตกปลาเบท ซีรีย์ Steez มันมีน้ำหนัก 190g

รอกอีกรุ่นที่ออกมาในช่วงปีเดียวกันคือ Steez SV TW มันแตกต่างจาก Steez A ตรงที่มันมีน้ำหนักเพียง 160g จุสายได้น้อยกว่า และกำลังเบรกน้อยกว่า หากเทียบกับ Steez A แล้ว ต้องบอกว่ารอกรุ่น Steez SV ดูจะใกล้เคียงกับ Steez CT มากกว่า

จุดขายของ Daiwa Steez CT SV TW

อย่างที่บอกตอนนี้ข้อมูลเปิดเผยมาน้อยมาก แต่เพราะมันเป็นหนึ่งในรอกตกปลา ที่ได้รับความนิยมมากมี่สุดในโลก ผมเลยไปขุดลอกตกปลา Daiwa Steez มาให้ดูกัน

มันอาจจะเอาชนะ Aldebaran ในเรื่องความเบา

ต้องบอกว่า Aldebaran คือหนึ่งใน รอกตกปลา ตีเหยื่อปลอม ที่เบาที่สุดในโลก มันมีน้ำหนักประมาณ 135g ซึ่งก็เบาโคตรๆ แต่จริงๆ ในรอกกลุ่มนี้มีรอกที่เบากว่า นั้นคือ Abu Garcia Revo MGXtreme มันมีน้ำหนักเพียง 128g เท่านั้น แต่ดูเหมือนว่าความตั้งใจของ Daiwa ที่จะสร้าง Steez CT SV TW คือ มันจะเอาชนะ Aldebaran ซึ่งบอกเลยว่าไม่ง่าย เพราะไม่มีรอกตกปลา Daiwa ตัวไหนทำน้ำหนักได้ใกล้เคียง Aldebaran เลย

สปูนรอกตกปลา ใหม่ขนาด 30mm

สำหรับ Steez CT SV TW จะใช้สปูน SV รุ่นใหม่ที่มีขนาด 30mm เมื่อเทียบกับ Steez CT SV TWที่มีสปูน SV ขนาด 34mm ด้วยเหตุนี้รอกรุ่นใหม่ จะสามารถตีเหยื่อที่มีขนาดเล็กกว่าเดิมได้ ออกแบบมาใช้สำหรับ Finesse Style

 

บอดี้ทรงใหม่..?

จริงอยู่ว่าตอนนี้ไม่มีภาพหรือข้อมูลชัดๆ เกี่ยวกับ Steez CT SV TW แต่ถ้าดูจากคลิป จะเห็นว่าบอดี้มีขนาดที่เล็กลงนิดหน่อย แต่ก็ยังแข็งแกร่งเหมือนเดิม ซึ่งสมกับชื่อรหัส CT (Compact and Tough) และมันมีหน้าตาที่เปลี่ยนไปด้วย ซึ่งหน้าตาดูจะโฉบเฉี่ยวขึ้น

เอาละ สำหรับข้อมูลก็มีเท่านี้ก่อน ถ้ามีอะไรเพิ่มเติมผมจะรีบนำมาให้น้าๆ ได้อ่านกัน สำหรับคนที่หวังให้ Steez เบาลง หรือตีเหยื่อให้เล็กกว่าเดิมได้ คงต้องรอลุ้นกันนะ

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ