นี่คืออุปกรณ์คุมกำเนิดแบบชั่วคราว ที่อาจทำให้ท่านชายลดการใช้ถุง

รูปร่างที่ดูสะดุดตา ที่หากไม่มีคำอธิบายเราอาจคิดว่ามันเอาไว้วางอะไรสักอย่าง หรืออาจไม่รู้เลยว่ามันใช้ทำอะไรได้? และแม้จะบอกว่ามันคือ "อุปกรณ์คุมกำเนิด" ก็อาจยังไม่ได้เชื่อ ..เดี๋ยวมาดูวิธีการของสิ่งนี้กัน

เครื่องคุมกำเนิด

แนวคิดอุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายค่อนข้างเรียบง่าย แต่มันได้รับรางวัล James Dyson ซึ่งเป็นรางวัลระดับนานาชาติที่เฉลิมฉลองการออกแบบและวิศวกรรม มันจะผ่านไปสู่การแข่งขันระดับนานาชาติรอบสุดท้าย

อุปกรณ์นี้สร้างโดย Rebecca Weiss บัณฑิตด้านการออกแบบชาวเยอรมัน อุปกรณ์นี้มีชื่อว่า “Coso” มันได้รับการอธิบายว่าเป็น “อุปกรณ์คุมกำเนิดสำหรับผู้ชายแบบใช้อัลตราซาวนด์ แบบชั่วคราวและปราศจากฮอร์โมนสำหรับใช้ในบ้าน”

แนวคิดก็คือ ผู้ใช้จะกางขา เอาลูกอัณฑะวางไว้ในอุปกรณ์ที่ดูโฉบเฉี่ยว หลังจากเติมน้ำลงไปและให้ความร้อนถึงอุณหภูมิที่ต้องการ จากนั้นลูกอัณฑะจะถูกอัลตราซาวนด์เป็นเวลาหลายนาทีเพื่อยับยั้งการสร้างสเปิร์ม ..โดยพื้นฐานเครื่องนี้จะทำให้คุณอยู่ในภาวะมีบุตรยาก (ชั่วคราว)

Weiss ทำงานร่วมกับชายหนุ่มในเวิร์กช็อปการออกแบบ เพื่อค้นหาสิ่งที่พวกเขาต้องการจากอุปกรณ์ดังกล่าว รวมทั้งเพื่อช่วยในการคำนวณการยศาสตร์ของลูกอัณฑะ และหลังจากคว้ารางวัล James Dyson ตอนนี้เธอมีแผนที่จะทดสอบความเป็นไปได้ของอุปกรณ์ เช่นเดียวกับการระดมทุนสำหรับการทดลองทางคลินิก

แนวคิดในการใช้อัลตราซาวนด์ช่วยในการคุมกำเนิด ไม่ได้เป็นแนวคิดใหม่ ความจริงมันมีอายุย้อนไปหลายสิบปี ในปี 1977 มีนักวิจัยได้พิจารณาใช้อัลตราซาวนด์กับลูกอัณฑะเพื่อคุมกำเนิดในแมว สุนัข ลิง และมนุษย์ “ในสัตว์ที่ได้รับการรักษาทั้งหมดรวมทั้งในผู้ป่วยที่เป็นมนุษย์

ผลลัพธ์บ่งชี้ว่าอัลตราซาวนด์สามารถยับยั้งการสร้างสเปิร์มอย่างมีนัยสำคัญ ตามปริมาณและความถี่ของการรักษา โดยไม่มีผลกระทบต่อเซลล์เลย์ดิกหรือระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนในเลือด” ผลการศึกษาระบุ

อุปกรณ์นี้แม้ว่าจะอยู่ในช่วงเริ่มต้น แต่ข้อดีของมันคือความสะดวก คุณสามารถใช้อุปกรณ์ที่ไหนก็ได้ มันสามารถชาร์จไฟเพื่อใช้แบบไร้สาย มันสะดวกสบาย อุปกรณ์นี้จะต้องไปแข่งกับผู้ชนะจากประเทศอื่นๆ รวมถึงเสื้อผ้าที่สร้างพลังงาน และระบบการจำคำพูดที่นำเสนอคำบรรยายสำหรับคนหูหนวกและมีปัญหาทางการได้ยิน

อ่านเรื่องอื่น