รัฐบาลกัมพูชาเตือนหญิงสาว ให้เลิกเล่นกับสิ่งนี้ เพราะมันใกล้สูญพันธุ์!!

สืบเนื่องจากเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้เกิดกระแสเซลฟี่กับพืชที่มีหน้าตาคล้าย "องคชาต" และดูเหมือนหญิงสาวชาวกัมพูชาจะให้ความสนใจเป็นพิเศษ และด้วยเรื่องนี้ ทำให้รัฐบาลกัมพูชาออกมาข้อร้อง อย่าไปเล่นหรือเด็ดพืชชนิดนี้ เพราะมันหายากมากแล้ว .. คลิปท้ายเรื่อง

สำหรับพืชชนิดนี้คือ “Nepenthes holdenii” หรือ “หมอข้าวหม้อแกงลิง” ซึ่งพบได้ทั่วไปตามพื้นที่ภูเขาทางตะวันตกของกัมพูชา ปกติแล้วพวกมันค่อนข้างเสี่ยงสูญพันธุ์ แต่ตอนนี้พวกมันยิ่งเสี่ยงมากขึ้น เพราะนักท่องเที่ยวนิยมถ่ายเซลฟี่กับพืชชนิดนี้

หมอข้าวหม้อแกงลิงเป็นพืชมีความคล้ายคลึงกับองคชาตที่แข็งตัว จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “ต้นองคชาต” เรื่องมันเริ่มหลังจากคลิปวิดีโอของผู้หญิงบางคนที่กำลังเก็บ “ต้นองคชาต” และโพสต์ลงไปในโซเชียลมีเดีย และมันก็ได้รับนิยมในเวลาต่อมา

หลังจากที่คลิปได้รับความนิยม ดูเหมือนชะตากรรมชอง “ต้นองคชาต” นี้จะแย่ยิ่งกว่าเดิม เพราะนักท่องเที่ยวพากันมาเด็ดและถ่ายภาพคู่กับมัน โดยเฉพาะหญิงสาวที่ดูจะชอบใจเป็นพิเศษ

Advertisements
ในจนตอนนี้รัฐบาลกัมพูชาจำเป็นต้องออกแถลงการณ์อย่างรวดเร็ว เพื่อขอให้คนที่ “อยากรู้อยากเห็น” หยุดสัมผัส-เด็ดมันออกมา เพราะเจ้าสิ่งนี้ใกล้สูญพันธุ์ไปจากที่ๆ มันเคยอยู่แล้ว

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements