วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2020
หน้าแรก อุปกรณ์ใหม่ SLX DC ระบบ DC ราคาประหยัดจนต้องอึ้ง

SLX DC ระบบ DC ราคาประหยัดจนต้องอึ้ง

Shimano SLX DC 2019 จะต้องเป็น รอกเบท ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 นั้นเพราะมันเป็นรอกที่นำพาเทคโนโลยีที่จะอยู่เฉพาะกับรอกระดับไฮของ Shimano ให้มาอยู่กับรอกเบทที่ใครๆ ก็สามารถจับต้องได้ ด้วย SLX DC จะทำให้ระบบ DC ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากกว่าเดิม

Shimano SLX DC 2019 จะต้องเป็น รอกเบท ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2019 นั้นเพราะมันเป็นรอกที่นำพาเทคโนโลยีที่จะอยู่เฉพาะกับรอกระดับไฮของ Shimano ให้มาอยู่กับรอกเบทที่ใครๆ ก็สามารถจับต้องได้ ด้วย SLX DC จะทำให้ระบบ DC ถูกใช้อย่างแพร่หลายมากกว่าเดิม

SLX DC ที่ก้าวข้าม Curado DC

ย้อนกลับไปเมื่อปี 2018 รอกเบท Curado DC ได้สร้างชื่อเสียงอย่างมาก ด้วยการจับเอาเทคโนโลยี DC เข้ามาอยู่ในรอก ซึ่งเป็นครั้งแรก ที่ Shimano นำเอาเทคโนโลยีนี้มาใส่ไว้ในรอกราคาประหยัด แน่นอนว่า Curado DC ถูกวางขายในไทยด้วยราคา 6 พันกว่าบาทเท่านั้น

SLX DC

สามารถอ่านเรื่องของ Curado DC ได้ตามลิงค์ คลิ๊ก
Preview Curado 150 DC รอกที่น่าจับตามองที่สุดในปี 2018

ในปีเดียวกันกับ Curado DC รอกเบทราคาประหยัดอย่าง SLX ก็เปิดตัวมาเช่นกัน มันมีราคาขายในไทยไม่ถึง 3 พัน บาทด้วยซ้ำ

แต่ใครจะคิดว่า Shimano จะตัดสินใจ เอาระบบ DC
มาใส่กับรอกราคาประหยัดอย่าง SLX ในปีถัดไป

นี่เป็นการแสดงความตั้งใจของ Shimano ว่าระบบ DC (Digital Control braking system) จะไม่จำกัดอยู่ที่รอกระดับสูงของบริษัทอีกต่อไป โดย SLX DC จะใช้ระบบ DC ที่เรียกว่า I-DC4 เช่นเดียวกับ Curado DC

ราคาขายของ SLX DC จะต่ำกว่า 200usd แน่นอนว่าราคาในไทยจะถูกจนน่าตกใจ

รอกเบทรุ่นล่าสุดนี้จะประกอบด้วย SLX DC150, DC151 รอบ 6.2:1 / DC150HG, DC151HG รอบ 7.4:1 และ DC150XG, DC151XG รอบ 8.5:1 …จะเห็นว่ารอกถูกผลิตขึ้นมาเพื่อการใช้งานที่ครอบคุมในการตกประทุกเทคนิค
SLX DC

เช่นเดียวกับ Curado DC คุณจะได้พบระบบ I-DC4 ใน SLX DC

• Mode 1 ใช้เมื่อต้องการทำระยะมากที่สุด (ใช้กำลังแม่เหล็กน้อยที่สุด)
• Mode 2 ออกแบบมาเฉพาะ ใช้สำหรับการตกปลาด้วยสามารถถัก (PE)
• Mode 3 ออกแบบมาเพื่อใช้กับสาย fluorocarbon หรือ Steffer line
• Mode 4 ออกแบบมาเมื่อต้องการควบคุมสูงสุด (เป็นการใช้แม่เหล็กมากที่สุด)

ราคาขายและวันวางจำหน่าย
สำหรับราคาขายในตลาดอเมริกา เปิดอยู่ที่ 189.99 usd ส่วนราคาในไทยคงต้องลุ้นกันว่าจะได้ที่ราคาต่ำกว่า 5 พันบาทหรือเปล่า ส่วนวันวางตลาด จะเป็นช่วงเดือน พฤศจิกายน 2019 เก็บตังค์รอได้เลย

SLX DC

spac slx dcสรุปเลยละกัน

ก็ถือว่าเป็นอะไรที่น่าตืนเต้นมาก สำหรับนักตกปลา ที่อยากเล่นรอกที่มีระบบ DC เพียงแต่ว่าเจ้าระบบนี้มันอยู่กับรอกระดับไฮเนียซิ และถึงแม้ครั้งที่ Curado DC จะทำราคาที่ออกมาเมื่อทีก่อน จะสามารถกดราคาได้ต่ำลงไปมาก แต่ยังไงมันก็ยังแพงสำหรับนักตกปลาส่วนใหญ่ มาถึง SLX DC ผมเชื่อว่ามันจะทำให้เข้าถึงเทคโนโลยีนี้ได้มากขึ้น ผมคิดว่าราคามันต้องต่ำกว่า 5 พันบาทอย่างแน่นอน ..เก็บตังค์รอได้เลย

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

29,879แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เปิดวาร์ป 10 ไอดอลสาวแห่งวงการตกปลาเมืองไทย

สีสันวงการตกปลาแบบชายอกสามศอกอย่างเราๆคงมีความสุขมากถ้ามีสาวๆมานั่งตกปลาเป็นเพื่อน แต่โลกยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วสาวๆ นักตกปลามืออาชีพเมืองไทย ก็ไม่แพ้ชาติใดในโลก วันนี้ผมขอแนะนำ 10 Idol สาวนักตกปลา มืออาชีพ เริ่มกันเลย

หนุ่มฝ่าเคอร์ฟิวตกปลาโดดน้ำหนี จมน้ำดับ

วันที่ 28 พ.ค.63 ตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัย ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิตจากสาเหตุจมน้ำ บริเวณอ่าวพัทยา ช่วงสะพานท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา ที่เกิดเหตุห่างจากฝั่งประมาณ 100 เมตร เจ้าหน้าที่กู้ภัยทางทะเลกำลังนำศพนายบุญถิ่น ดอนหาว อายุ 41 ปี ขึ้นจากทะเลมายังฝั่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด

เรื่องที่อาจเข้าใจผิด พาวเวอร์-แอคชั่นคันเบ็ด และการใช้งาน

คือผมเห็นบทความเก่าหลายตัว และหลายคนสอนมา ทำให้น้าหลายคนอาจสับสนระหว่าง พาวเวอร์คันเบ็ด (Power) และ แอคชั่นคันเบ็ด (Action) นั้นเพราะมีบทความ รวมทั้งหนังสือตกปลาสมัยก่อนหลายเล่มพาสับสน ในบทนี้ผมจึงนำมาพูดว่าจริงๆ
error: Alert: Content is protected !!