วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก อุปกรณ์ใหม่ Revo MGXtreme 2018 โฉมหน้าใหม่ของอาบู

Revo MGXtreme 2018 โฉมหน้าใหม่ของอาบู

เมื่อเร็วๆ นี้ในงาน Osaka Fishing Show 2018 อาบูได้เปิดตัวรอกรุ่นใหม่ล่าสุด ที่แตกต่างจากที่เคยมีมาก่อนอย่างสิ้งเชิง ซึ่งดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดในประเทศญีปุ่น โดยเป็นรอกที่ออกแบบมาเพื่อการตกปลาแบบ Finess ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Extreme Lightness & Extreme  Sensitivity”
ด้วยความโดดเด่นของรอกรุ่นนี้ จึงเป็นที่จับตามองอย่างมากในตอนเปิดตัว เพราะที่ผ่านมาอาบูมักจะมีนิสัยชอบเอารอกโมเดลพื้นฐานมาปรับแต่งใหม่ ให้เป็นรุ่นแตกย่อยต่างราคา แต่กับรุ่น MGXtreme ดูเหมือนว่าจะใช้ความพยายามอย่างมากที่จะแสดงให้เห็นสิ่งที่พวกเขาทำได้ดีกว่าเดิมมาก เพื่อให้เป็นรอกที่ทัดเทียมกับ Shimano และ Daiwa

จุดเด่นที่เห็นได้ชัดของรอกตัวนี้ที่มองแล้วเตะตาแทบแตกเลยคือ โรเตอร์ (CMg Rotor)  ที่ออกแบบมาได้อย่างยอดเยี่ยม และมีเอกลักษณ์มาก มันถูกทำมาจาก แมกนีเซียมผสมคาร์บอน ที่ทำให้น้ำหนักเบาจนถึงที่สุด ผลที่ได้จากโรเตอร์แบบใหม่คือ มีความเฉือยที่ต่ำมาก เมื่อเริ่มหมุนจะได้ความราบรื่นและความไว รู้สึกดีเมื่ออยู่ในมือ
สำหรับสปูนเป็นแบบตื้นมีขนาดที่เหมาะสม ที่เบอร์ 1000 สามารถใส่สาย PE0.4 ได้ 100 เมตร และมีน้ำหนักเพียง 155 กรัมเท่านั้น ..รอกตัวนี้ทนน้ำเค็ม มีลูกปืนที่เรียกว่า Salt Shield ทนการกัดกร่อนสูงมาก
กล่องเกียร์เรียกว่า “Feathermetal” แบบชิ้นเดียว ซึ่งมีความพิเศษที่เป็นโลหะแบบชิ้นเดียว สร้างจากแมกนีเซียมน้ำหนักเบา สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมคงต้องติดตามกันต่อไป

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

รีวิว Gan Craft Killers-00 Aroma (アロマ) KGB-00 2-620L

พอดีได้คันนี้มาใช้ได้สักพักแล้ว ก็เลยขอเอามารีวิวให้อ่านกันซะหน่อย กับคันเบ็ดของ Gan Craft Killers-00 Blue Series ในชื่อโค้ด เนม Aroma โดยคันที่ผมกำลังจะถูกถึงอยู่นี้เป็นคันเบทคลาสติ่ง ที่สวย และน้ำหนักเบา เดี๋ยวตามมาดูกันเลยดีกว่า

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน
error: Alert: Content is protected !!