วัวที่รอดจากโรงฆ่าสัตว์ เหตุใดจึงกลายเป็นวัวยักษ์ไปได้

ความจริงเจ้านี่ก็เป็นวัวธรรมดาๆ เพียงแต่ขนาดของมันไม่ธรรมดาเลย มันเป็นวัวชื่อ Knickers และภาพที่เห็นเป็นช่วงที่มันมีอายุ 7 ปี มันเป็นวัวที่รอดชีวิตมาจากโรงฆ่าสัตว์และอาศัยอยู่ในประเทศออสเตรเลีย

วัวยักษ์ชื่อ Knickers อาศัยอยู่ที่รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย มันอยู่ร่วมกับฝูงวัวอื่นๆ ที่จริงๆ ก็เป็นขนาดปกติ แต่เมื่อเจ้า Knickers ยืนอยู่ด้วย เลยทำให้วัวตัวอื่นๆ กลายเป็นลูกวัวไปเลย

ในทางเทคนิคแล้วเขาไม่ใช่วัวธรรมดา แต่เป็นผู้บังคับบัญชาฝูง (ที่ทำหมันแล้ว) มันตัวใหญ่มาก เมื่อยืนจะสูง 1.94 เมตร (จากพื้นถึงหลัง) หนัก 1,400 กิโลกรัม เชื่อกันว่ามันคือวันขนาดใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย ..แต่แม้ Knickers จะตัวใหญ่มาก แต่มันยังตัวเล็กกว่าวัวในอิตาลี ซึ่งเคยถูกบันทึกไว้ที่ 2.02 เมตร

อาจไม่น่าแปลกใจเลยที่จะเจอวันขนาดใหญ่ขนาดนี้ในประเทศออสเตรเลีย เพราะยังไงซะก็เป็นประเทศที่หมกมุ่นอยู่กับการสร้างสิ่งประหลาดและขนาดยักษ์ แตงโมขนาดใหญ่ กล้วยใหญ่ กุ้งตัวใหญ่ และมันฝรั่งใหญ่ ..แน่นอนว่าเรามีสัตว์ตัวใหญ่ผิดปกติมากมายในประเทศ

คำถาม! มันเติบโตมาขนาดนี้ได้ยังไง? ฮอโมนเยอะ? หรือนี่ยุครุ่งเรืองของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดใหญ่หรือไม่? Knickers มีขนาดใหญ่มากได้อย่างไร? … เจ้าของตอบว่า “เราเองก็ไม่รู้เหมือนกัน” เพียร์สันกล่าว “มันก็แค่เรื่องประหลาด”

ความจริงแล้ว เจ้าของ Knickers เคยเอามันไปขายที่โรงฆ่าสัตว์แล้ว แต่มันมีขนาดใหญ่เกินไปสำหรับโรงฆ่าสัตว์ “มันใหญ่เกินไปสำหรับโซ่ มันหนักเกินไปสำหรับเครื่องจักร และหากพยายามจะจัดการมัน อาจต้องทำที่พื้นดิน และมันจะเกิดปัญหาการปนเปื้อนซึ่งผิดกฎหมาย และเนื้อของมันก็ใหญ่เกินไปด้วย เพียร์สันกล่าว

Advertisements
สรุปว่าตอนนี้ “มันแค่นั่งเฉยๆ อยู่ไปวันๆ มันเป็นส่วนหนึ่งของเฟอร์นิเจอร์” เพียร์สันกล่าว “เห็นได้ชัดว่ามันได้เป็นดาราแล้ว นั่นเปลี่ยนเอกลักษณ์ของเขาเล็กน้อย

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements
Advertisements