วันศุกร์, ธันวาคม 6, 2019
หน้าแรก บทความพิเศษ แว่นกันแดด สำหรับ ตกปลา ไอเทมสำคัญที่ชอบถูกมองข้าม

แว่นกันแดด สำหรับ ตกปลา ไอเทมสำคัญที่ชอบถูกมองข้าม

แว่นตา แว่นกันแดด กับการตกปลาจริงๆ แล้วมันเป็นของคู่กันเลยนะครับ เพียงแต่มันมักจะถูกมองข้าม ด้วยความที่ไม่มีมันก็ตกปลาได้ แต่สิ่งที่แว่นตา แว่นกันแดด ช่วยน้าได้ไม่ได้มีแค่ป้องกันดวงตาจากแสงแดดเท่านั้น มันป้องกันยิ่งแปลกปลอมมาโดนตาด้วย โดยเฉพาะเหยื่อปลอม

แว่นตา แว่นกันแดด กับการตกปลาจริงๆ แล้วมันเป็นของคู่กันเลยนะครับ เพียงแต่มันมักจะถูกมองข้าม ด้วยความที่ไม่มีมันก็ตกปลาได้ แต่สิ่งที่แว่นตา แว่นกันแดด ช่วยน้าได้ไม่ได้มีแค่ป้องกันดวงตาจากแสงแดดเท่านั้น มันป้องกันยิ่งแปลกปลอมมาโดนตาด้วย โดยเฉพาะเหยื่อปลอม

เอาจริงๆ แว่นกันแดด มีหลายราคา ตั้งแต่หลักร้อย จนถึงหลักหมื่น คุณภาพอาจจะต่างกัน แต่ต้องบอกว่าราคาแพงส่วนใหญ่ มาจากแบนด์อะไรด้วย แว่นตามันเป็นอะไรที่บ้ามากๆ ถ้าน้าไปซื้อจากร้าน เชื่อหรือเปล่า..? ราคาแต่ละร้านมันไม่เท่ากันหลอก บางร้านลดราคา 80% ก็มี แต่มันก็แพงอยู่ดี ฉะนั้นเลือกดีๆ

วิธีการซื้อในยุคใหม่..! ดูให้ดีจากอินเตอร์เนตครับ เลือกรุ่น เลือกที่เราอยากได้ เช็คราคา จากร้านออนไลน์ที่น่าเชื่อถือ ถ้าตัดใจซื้อออนไลน์ไม่ได้ แบบก็อยากลองอะ ก็เดินหาดูตามร้านไปลองดูได้ ถ้าราคาใกล้กับที่เช็คมา ก็จัดได้เลย

เลนส์ที่เหมาะกับกีฬาตกปลา
Polarized (โพลาไรซ์) น้าๆ คงเคยได้ยินกันมาบ้างแล้ว ที่เป็นตำนาน เหมือนเป็นเรื่องโกหก ที่สามารถมองผ่านผิวน้ำจนเห็นปลาในระดับผิวน้ำได้ อันนี้จริงครับ เพราะคุณสมบัติของโพลาไรซ์คือ การตัดแสงสะท้อนจากพื้นถนน หน้าต่าง กระจก รวมทั้งผิวน้ำออก มันจึงทำให้การมองชัดเจนขึ้น ฉะนั้นผมจะพูดถึงแต่เลนส์ Polarized นะครับ

สีของเลนส์ กับความเหมาะสมที่ต่างกัน
ไม่ใช่เป็นเลนส์ Polarized  แล้วจะเป็นสีอะไรก็ได้นะครับ แต่ละสีก็มีการใช้งานที่เหมาะสมอยู่ด้วย แต่ถึงงั้นถ้าไม่สามารถซื้อหลายๆ สีได้ คงต้องเลือกสีที่ชอบอยู่ดี

Blue Polarized Lens
เป็นสีเลนส์ที่ยอดเยี่ยม มันช่วยให้จับปลาได้ง่ายขึ้น ป้องกันอาการปวดตา เหมาะกับช่วงเวลาที่แดดจัด ฟ้าเปิด และน้ำเต็มไปด้วยแสงแดด พายเรือ หรือตกปลาน้ำลึก
การใช้งานที่เหมาะสม
แว่นกันแดดIdeal usage includes:
• Boating and Fishing in deep waters
• Open reflective water
• Harsh sun

 

Amber, Gold, and Yellow
สีอำพัน ทอง และเหลือง เหมาะที่จะใช้ในสภาพแสงน้อย มีนักตกปลาจำนวนมากนิยมเลือกใช้สี Amber เนื่องจากมันสามารถมองเห็นได้ชัดเจนทั้งในสภาพแดดจัด และมีเมฆมาก ประมาณว่าใช้งานได้กว้างดี เหมาะกับกิจกรรมประจำวันอีกด้วย

Ideal usage includes:
• Excellent for sight fishing
• Everyday activities
• Most versatile
• Cloud Days

Gray and Green Lenses
สีเทา สีเขียว เป็นสีที่เหมาะกับการตกปลาในวันที่มีแสงแดด เนื่องจากจะช่วยลดแสง มีความคมชัดสูง และไม่บิดเบือนสี เหมือนกับเลนส์สีอื่น การตกปลาในแม่น้ำ ที่มีพื้นสีเทา พวกหิน ก็ควรเลือกเลนส์สีเทา
Ideal usage includes:
• Sight fishing in full sun
• High contrast

 

Rose, Vermilion, and Copper Lenses
สีกุหลาบ สีชาด และสีทองแดง เป็นสีที่เหมาะในวันที่เมฆมาก จึงเป็นสีที่ไม่เหมาะกับการออกแดดเลย แต่คุณสมบัติพิเศษของสีนี้คือ เพิ่มความชัดลึกในการมอง ของวัตถุและปลา ที่มีพื้นหลังสีน้ำ และเหมาะกับกิจกรรมประจำวัน
Ideal usage includes:
• Excellent for sight fishing
• Everyday activities
• Most versatile
• Cloud Days

เท่าที่ศึกษามาก็มีประมาณนี้ครับ สีก็มีผลอย่างมากกับการตกปลาเช่นกัน เท่าที่ดู ทุกสีสามารถใช้ตกปลาได้ เพียงแต่มันจะเก่งคนล่ะเวลา บางสีเก่งมากตอนแดดจัดๆ แต่พอแสงอ่อนลง กลายเป็นไม่มีประโยชน์ในเรื่องทำให้มองได้ชัดเลย ยังไงก็ค่อยๆ เลือกครับ ..เพราะแว่นคุ้มที่จะซื้อมาใช้

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

20,890แฟนคลับชอบ
536ผู้ติดตามติดตาม
2,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

เปิดคำทำนาย ปี 2020 Shimano จะดันรอกรุ่นไหนออกมา

เรื่องนี้อ้างอิงจากสื่อญีปุ่น ikahime ว่าด้วยเรื่องโอกาสที่ปีหน้า หรือก็คือปี 2020 ทาง Shimano จะปล่อยรอกรุ่นไหนออกสู่ตลาดบ้าง แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่ามันแค่อาจได้เจอนะ ส่วนของไดว่ามีการประกาศออกมาแล้ว 3 รุ่น เลยไม่ต้องทำเรื่องนี้ล่ะ เดี๋ยวมาอ่านแล้วลุ้นดูกันว่ารุ่นไหนตรงบ้าง

ช่อนจับไงก็ไม่หมด น้ำเข้ามานิดก็ออกมาอย่างกับไส้เดือน

วิดบ่อก็แล้ว ไล่จับมันจนคิดว่าหมด ปล่อยทิ้งไว้หลายเดือน บ่อไม่ยอมแห้งซะที มีน้ำเข้ามานิดหน่อย ก็ออกมารวมกัน ต้องช็อตหรือเปล่า

10 อันดับ รอก Shimano ที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในปี 2019

เดือนสุดท้ายของปี 2019 แล้ว เลยถือโอกาสทำ 10 อันดับ รอก Shimano ที่ได้รับสนใจมากที่สุด แน่นอนสถิตินี้อ้างอิงจากเว็บไซต์ประเทศญีปุ่น ikahime โดยเขาวัดจากจำนวนผู้อ่านคอนเทนท์ที่ให้ความสนใจเรื่องของรอกแต่ละรุ่น

ตกเบ็ดติดศพหนุ่ม!!ชาวบ้านผงะตกเบ็ดติดปลาตัวใหญ่

ตกเบ็ดติดศพหนุ่ม!!ชาวบ้านผงะตกเบ็ดติดปลาตัวใหญ่ ชาวบ้านผงะตกเบ็ดติดปลาตัวใหญ่ ลากเข้าฝั่งแต่ต้องผงะตกใจสุดขีดสิ่งที่ติดเบ็ดกลบกลายเป็นศพหนุ่มป่วยโรคซึมเศร้าสันนิษฐานเครียดกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย
error: Alert: Content is protected !!