ตกปลา สองสภาพน้ำ กับเหยื่อเหมาะๆ

บทความตกปลาอันนี้มาจากต่างประเทศและก็เรียบเรียงใหม่นิดหน่อย ก็เห็นว่าน่าสนใจดี จริงๆ เป็นภาพที่บอกว่าสภาพน้ำแบบนี้ เหมาะที่จะใช้เหยื่อแบบไหน ซึ่งเข้าใจได้ง่ายแถมยังดีในระดับหนึ่งด้วย ..ยังไงก็ลองอ่านกันดู

สภาพหมายน้ำใส
ตกปลา ในสภาพน้ำใสๆ ไม่ได้หมายความว่าใสเป็นน้ำประปานะ คือใสพอประมาณนั้นละ โดยในภาพแลกเป็นการแสดงเหยื่อที่เหมาะสมกับหมายน้ำใส ใน 3 แบบ ซึ่งจะมีแบบใสน้ำโล่งๆ เลย , ใสแบบมีพวกพืชน้ำแนวนอนที่มันเรียบติดพื้นน้ำ กับสุดท้ายคือแบบที่มีพื้นน้ำแนวทั้ง ก็พวกต้นธูปนั้นละครับ ที่เจอกันบ่อยๆ ตามหมายธรรมชาติ ..ยังไงก็ลองดูกันก่อน

3_clear_0


สภาพหมายน้ำโคลน (น้ำขุ่น)
นัก ตกปลา บ้านเราอาจจะเรียกว่าน้ำแดงก็ได้ หรือถ้าให้นึกออกก็ตอนที่ไปตกปลาต้นน้ำตามเขื่อนน้ำไหลลงมาแรกๆ จนสีขุ่นเป็นโคลม หรือตามบึงเก่าอะไรประมาณนี้ หมายแบบนี้ก็เช่นกัน มีการแบ่งพื้นน้ำออกเป็น 3 แบบครับ ..เน้นว่าเป็นประเภทเหยื่อนะครับ ^ ^

1_muddyตรงนี้อาจจะไม่ได้ช่วยอะไรมือเก่าเท่าไร แต่คงช่วยมือใหม่ได้บ้างนะครับ สำหรับตอนนี้กระผม ขอลาไปก่อน

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

แหล่งที่มาfieldandstream
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ