สิ่งนี้ยืนยันได้ว่า ‘จาน Starlink’ มูลค่า $500 แทนเตียงความร้อนให้แมวได้

อุปกรณ์ที่พัฒนาโดย SpaceX ของ Elon Musk มีคุณสมบัติในการทำความร้อนเพื่อป้องกันไม่ให้หิมะก่อตัวขึ้น ซึ่งอาจทำให้รบกวนสัญญาณ ในขณะที่สภาพอากาศหนาวเย็นและพายุได้พัดพาส่วนต่างๆ ของสหรัฐในฤดูหนาว เจ้าของแมวสามารถวางใจได้ว่าสหายขนปุยของพวกเขาจะขดตัวอยู่ในจุดที่อบอุ่นที่สุดที่พวกเขาสามารถเข้าถึงได้

จานดาวเทียม
Advertisements

เรื่องนี้ได้รับการเผยแพร่ เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม เมื่อ Aaron Taylor โพสต์รูปแมว 5 ตัวที่ขดตัวอยู่บนจานดาวเทียมที่มีระบบทำความร้อนในตัวเองบน Twitter โพสต์ดังกล่าวแพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว “Starlink ใช้งานได้ดีจนกระทั่งแมวพบว่าจานดาวเทียมนี้อุ่นดี และมันเหมาะมากที่จะใช้นอนในวันที่อากาศหนาวเย็น”

Starlink คือบริการอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมที่สร้างขึ้นโดย SpaceX ของ Elon Musk ปัจจุบันมีดาวเทียมมากกว่า 1,600 ดวงที่โคจรอยู่ในอวกาศ โดย Starlink ได้รับอนุญาตจากทางการสหรัฐฯ ให้ปล่อยดาวเทียมได้มากถึง 12,000 ดวง รายงานนี้จากหนังสือพิมพ์เดอะการ์เดียน

จานดาวเทียมของ Starlink ชนิดนี้มีคุณสมบัติพิเศษ มันทำความร้อนได้เองเพื่อละลายหิมะ ซึ่งหากมีหิมะอยู่เต็มดาวเทียมมันก็อาจส่งผลให้เกิดสัญญาญรบกวนได้ ด้วยเหตุนี้ดาวเทียมจึงมีระบบละลายหิมะ

Advertisements

แต่ก็เพราะสิ่งนี้เลยดึงดูดแมวให้เข้ามานอนบนจานดาวเทียม แต่จานดาวเทียมเล็กๆ นี้จะสามารถรองรับฝูงแมวได้หรือไม่?

Aaron Taylor กล่าวว่า “เมื่อฝูงแมวขึ้นไปนอนบนจานดาวเทียม มันส่งผลให้สัญญาณถูกขัดจังหวะ มันทำให้ทุกอย่างช้าลง” และความจริงแมวพวกนี้สามารถเข้ามานอนในบ้านอุ่นๆ ได้ตลอดเวลา แต่พวกมันเลือกที่จะนอนบนจานดาวเทียมนี้ หรือเพราะมันชอบแสงแดดและความอบอุ่นจากจานดาวเทียม

ต่อไปในคู่มือการใช้งานจานดาวเทียมต้องเพิ่มข้อความที่ว่า “หากสัญญาณท่านไม่ดี โปรดตรวจสอบว่ามีแมวนอนอยู่บนจานหรือไม่”

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements