รีวิวเหยื่อ Cannibal Shad ปลาหางบั้ง

fishingthai

ถ้าเป็นคนที่ ตกปลา กระพง ตามวัง ตามบ่อ น่าจะเคยได้ยินกันมาบ้าง กับคำว่า “ปลายางตัวเดียวจบทุกอย่าง” ประมาณว่าแค่มีปลายางก็ไม่ต้องไปมองหาเหยื่อพิศดารอะไรแล้ว ..อันนี้เห็นด้วย เพราะมันก็เกือบจะเป็นแบบนี้จริงเลยล่ะ แต่อาจจะทำให้ขาดความสนุกที่ได้ลองเหยื่อที่หลากหลายไปบ้าง ด้านล่างเป็นคลิปตัวอย่างการไล่ล่าเหยื่อ Cannibal Shad ของจอมโหด Pike คลิกดูก่อนก็ดีครับ (คลิปมันส์ Pike จะโหดไปไหน)

และครั้งนี้ก็เอาปลายางมาให้ดูกันสัก 1 ตัว โดยเหยื่อตัวที่ว่าคือ Cannibal Shad หรือถ้าเป็นผมเรียกก็ปลายาวบั้ง และตัวที่ให้ดูเป็นของ “Savage Gear” ส่วนของที่ขายในไทยก็มีแบบนี้เช่นกันคงต้องหาดูครับ
Cannibal000

จริงๆ แล้วเหยื่อแบบนี้จะยี้ห้อไหนก็หน้าตาคล้ายๆ กัน แต่จะผิดกันตรงเนื้อยางนะครับ ถ้าถามว่าของ Savage Gear ยางดีหรือเปล่า ผมว่าดีในระดับฝั่งอเมริกา แต่ถ้าให้ไปเทียบกับพี่ยางเทพอย่าง Jackall ก็ไม่เข้าใกล้เท่าไร เพราะรายนี้ยางเขาดีจริง
Cannibal001

สำหรับเหยื่อรุ่นนี้จะมีขนาด 6.8cm (Jigg Hook #1), 8cm (Jigg Hook #2/0 – 3/0), 10cm (Jigg Hook #3/0 – 4/0)และ 12.5cm (Jigg Hook #5/0 – 6/0) ก็อย่างที่เห็นครั้งทุกตัวจำเป็นต้องใช้หัวจิ๊กด้วย
Cannibal002

สำหรับหน้าตาแบบนี้ผมเคยเห็นในไทยหลายตัวนะครับ แต่ไอ้ที่มันเหมือนมีลูกปลาอยู่ข้างใน ผมก็ไม่เคยเห็น ก็เลยเอามาให้ดูสักหน่อย รูปร่างของเหยื่อดูดีเลยละ เป็นเหยื่อที่บั้งเฉพาะส่วนหาง และเป็นเหยื่อยางแบบหาง “Paddle Tails” เรื่องความดุ๊กดิ๊กเยอะแน่นอน
Cannibal003

ถามว่าข้างในตัวยางที่ดูเหมือนจะมีลูกปลาอยู่ข้างใน มันเป็นอีกตัวนึงเลยหรือเปล่า..? เปล่าหลอก มันเป็นเหมือนการทำสีที่ชั้นยางให้เหมือนมีเหยื่ออยู่ข้างใน มันไม่เหมือนเหยื่อของพี่ “Live Target Baitball” ที่จัดเต็มไปเลย ส่วนการเทสกับแอคชั่นแบบลากเฉยๆ ดูได้จากคลิปบนครับผม .. ตกปลา ให้สนุกนะครับ

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ