เก็บมาฝากกับงานแสดงอุปกรณ์ ตกปลา TFE 2014

fishingthai

จะพลาดได้อย่างไร กับงานมหกรรมแสดงและจำหน่ายอุปกรณ์ ตกปลา TFE 2014 จัดขึ้นบางนาฮอลล์ เซ็นทรัลบางนา ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 ธันวาคม 2557 ซึ่งงานนี้ผมก็ไปเดินดูของ และถ่ายรูป เก็บภาพมาฝากน้าๆ ที่อาจจะอยู่ไกลจนไม่สามารถเดินทางมาเที่ยวงานได้ แต่บอกไว้ก่อน งานนี้ผมเดินไม่ค่อยทั่วหลอกนะ เพราะคนเยอะทีเดียว เลยเข้าไปเฉพาะที่สนใจ ว่าแล้วก็เชิญรับชมกันเลย

พอเดินเข้ามาก็มองเห็น Rapala + Daiwa ค่อนข้างจะเต็มตาเลยทีเดียว บูธของร้านค่อนข้างใหญ่มาก แถมอยู่กลางงานเลยทีเดียว ทำเอาต้องเดินเข้าไปหาก่อน ถึงแม้จะมีบูธอื่นอยู่ข้างๆ ก็ตาม

แรกเริ่มผมค่อนข้างสนคันเบ็ดรุ่นใหม่ของ Storm สีมันเหมือนลูกกวาดดี (ขออภัยจำราคาไม่ได้) จับๆ ดูก็ ok นะครับ พวกอุปกรณ์ประกอบใช้ของตัวเองครับ

ก็อย่างที่เห็นสีใช้ได้เลย แต่ดูทาง Storm เองก็ชอบเล่นสีอยู่แล้ว เลยไม่แปลกที่จะได้เห็นครับ แต่เขามีคันเบ็ดอีกรุ่นมาแนะนำ ซึ่งผมจับดูล่ะ “เบามาก” และ “เรียวมาก” มันมีชื่อว่า “RFS Finesse Serie” เป็นคันอุลตร้าไลท์ ด้ามยาง ใช้รีซีทของตัวเองเช่นกัน ราคาราวๆ 6000 บาท “เน้นว่าคันเบามาก”

มีอะไหล่ Daiwa ขายด้วยนะ เอาภาพใหญ่หน่อย เดี๋ยวจะมองไม่ชัด

 

ตัวนี้พันกว่าบาทครับ สวยมาก น้ำหนักไม่มากอย่างที่คิด หมุนเรียบเนียนอย่างกับรอก 4000 กว่า แต่ไม่รู้ว่าทนหรือเปล่านะ เพราะของแบบนี้ต้องโดนไปสักพัก


เดินมาอีกหน่อย เจอร้านของ LF ลูกน้องเยอะมาก > < มีกบขายถูกมาก อยากได้กบ LF ราคาถูกเชิญชมได้ มีขายเป็นกอง

มุมนี้อภัยจำชื่อร้านไม่ได้ คนขายใส่เสื้อ Woo มีคันเบ็ดถูกมากๆ ขายด้วย คันละร้อยยังมีเลย

 

เดินมาอีกหน่อยเจอร้านของน้า Owen เห็นแกกำลังตั้งใจขายเหยื่อตัวใหม่อยู่พอดี ยืนตัวใหญ่ๆ กลางร้านเลย แต่บรรยกาศรอบตัวชวนให้ไปทักทายและเข้าถึงง่าย เลยเข้าไปขอถ่ายรูปน้าสักหน่อย

ชอบจริงคนนี้ จริงๆ อยากถ่ายน้ายอดอีกคน แต่เสียดายไม่เจอตัว

 


เหยื่อใหม่ของน้าเขา เอาให้ดูชัดๆ เอาจริงๆ นะ หน้าตาดูดีมาก น้าเขาเคลมมาว่ายางดึงไม่มีขาด ผมไม่เคยลอง เลยอธิบายไม่ถูก


เดินมาอีกหน่อย เจอคัน FC MONSTER ราคา 4000 กว่าบาท คันยีห้อนี้ผมเคยใช้รุ่นแรกๆ มา 2 คัน เป็นคันสำเร็จ 1 คัน สปินแข็งๆ เลย กับให้ร้านชิงหลิวบิวท์อีกคัน สำหรับผมถือว่าใช้งานได้ดีมากทีเดียว กับเงินที่จ่ายไป (ไม่งั้นคงไม่โดนไป 2 คันหลอก)

ระหว่างทางก็เจอเหยื่อไทยทำตลอดทางนะครับ แต่ไม่ค่อยมีโอกาสได้ถ่ายรูป ต้องขออภัย เพราะมีคนยืนดูยืนเลือกกันอยู่ ผมว่างานนี้เกือบจะเป็นงานแสดงเหยื่อไทยแล้ว ^ ^ อย่างน้อยก็แสดงว่านัก ตกปลา บ้านเรายอมรับเหยื่อไทยมากขึ้น


อันนี้มุมลดราคา มีเหยื่อ Rapala ลดอยู่หลายรุ่น ใครเป็นแฟน Rapala ลองมาดูกันครับ แต่บอกไว้ก่อน รุ่นดังๆ ไม่ค่อยจะมีเท่าไร

เดินมาอีกหน่อยจมูกติ่ง St.Croix ของผมเริ่มทำงาน 555+ ไปเจอคันยี่ห้อที่ผมชอบ และช่วงหลังเลือกใช้แต่ยี่ห้อนี้ เดินไปดูก็เห็นคันหน้าตาไม่คุ้น ที่แท้ก็เอารุ่นปี 2014 มาขายนิเอง (เกี่ยวกับรุ่น 2015 ด้วย) มีเปลี่ยน Logo ด้วย ราคาอัพขึ้นนิดหน่อย

4000 รุ่นนี้แบงค์ SCII  (แบงค์ต่ำสุดของ St.Croix) AVID Xเป็น SCIII เหมือนเดิม ชูโลโก้ USA ชัดเจน

จริงๆ St.Croix มีอีกรุ่นที่น่าสนใจ เพราะราคามัน 14000 ซึ่ง เพิ่งเคยเห็น St.Croix ราคาถึงขนาดนี้ แต่ไม่ได้เข้าไปจับ 55+ คนเยอะอะนะ

 

ก็ขอจบตรงนี้เลยดีกว่า และต้องขออภัยหลายๆ ร้านที่ไม่สามารถแวะ และเก็บภาพมาได้ โดยรวมแล้วถ้ากำลังมองหาเหยื่อปลอมของไทยใช้กัน งานนี้ไม่ผิดหวังครับ มีเหยื่อไทยทำขายเยอะมาก หลายรุ่นหลายเจ้า ไม่ได้จำกัดแค่กบ แต่มีเหยื่อตกกระพง และปลาอื่นๆ ด้วย ส่วนใครมองหาเหยื่อนอกแบนด์ดัง หากมาแล้วอาจจะได้เหยื่อไทยกลับมานะครับ และร้านค้าไหนต้องการประชาสัมพันธ์ก็เมล์มาบอกได้ครับ ..ขอลาไปก่อนนะครับ ^ ^

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ