‘บราก้า’ จักรพรรดิปลาช่อน สายพันธุ์แพงที่สุดในโลก : คลิป

ความจริงเคยทำเรื่องนี้ให้ได้อ่านกันไปแล้ว แต่อาจมีคนขี้เกรียจอ่าน เลยลองทำในรูปแบบคลิปให้ได้ดูได้ฟังกัน หวังว่าจะชอบกัน "อย่าลืมกดติดตามกันนะครับ" โดยปลาช่อนบาร์กา (Barca Snakehead) จัดเป็นหนึ่งในปลาช่อนที่หายากที่สุดในโลก แน่นอนว่ามันแพงหูดับอีกด้วย .. คลิปท้ายเรื่อง

ปลาแพงที่สุดในโลก
Advertisements

มีรายงานการซื้อขายปลาช่อนบาร์กาเป็นคู่อยู่ราวๆ £5000 หรือราวๆ คู่ละ 2 แสนบาท นั้นเอง เป็นปลาที่แพงระยับ ..แบบนี้ถึงได้ชูคอว่าเป็นปลาช่อนที่สวยที่สุดในโลก และที่สำคัญปลาชนิดนี้ไม่มีเกลื่อนตลาด เพราะมันหายากมากในธรรมชาติ และยังเพาะพันธุ์ในสภาพกักขังยากมากๆ เช่นกัน

ปลาช่อนบาร์กา (Barca snakehead) ชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Channa barca ในวงศ์ปลาช่อน (Channidae) มีความยาวเต็มที่ประมาณ 90 เซนติเมตร เป็นปลาที่มีสีสันสวยงามมาก โดยมีสีเขียวและเหลืองประกอบกับจุดสีดำและแดงกระจายทั่วบริเวณส่วนหัว, ลำตัว และครีบ ส่วนหัวมีขนาดโตและปากกว้างมาก

ปลาช่อนบาร์กา เป็นสายพันธุ์ปลาช่อนที่มีความสวยงามที่สุดในโลก “เป็นปลาที่อยู่ในแม่น้ำพรหมบุตรและแม่น้ำคงคาในรัฐอัสสัม และรัฐเบงกอลตะวันตกในประเทศอินเดีย และบางส่วนของบังกลาเทศเท่านั้น!”

Advertisements

“สำหรับการเลี้ยงในไทยอาจลำบากหน่อย เพราะปลาอาศัยอยู่ในที่ ๆ มีอุณหภูมิระหว่าง 10-24 องศาเซลเซียส มีพฤติกรรมการกินอาหารเพียงแค่ แมลง หรือกุ้งฝอย หรือเนื้อกุ้งชิ้นเท่านั้น โดยไม่กินปลาเหยื่อหรือลูกปลาขนาดเล็กเลย”

อ่านเรื่องอื่น

Advertisements