วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 21, 2019
หน้าแรก บทความทั้งหมด Antares DC MD Monster Drive อาวุธหนักจากค่ายชิ

Antares DC MD Monster Drive อาวุธหนักจากค่ายชิ

รอกตัวท็อปสุดของ Shimano ในประเภทเบทคาสติ่ง ซึ่งเป็นรอกแบบ Low Profiled หรือบ้านเราเรียกกันว่ารอกหยดน้ำ ในรุ่นปี 2018 นี้มีชื่อว่า Antares DC MD (MD มาจาก Monster Drive) มันได้รับรับการปรับแต่งให้เข้ากับการตกปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ 5, 10 กิโล หรือมากกว่านั้น

รอกตัวท็อปสุดของ Shimano ในประเภทเบทคาสติ่ง ซึ่งเป็นรอกแบบ Low Profiled หรือบ้านเราเรียกกันว่ารอกหยดน้ำ ในรุ่นปี 2018 นี้มีชื่อว่า Antares DC MD (MD มาจาก Monster Drive) มันได้รับรับการปรับแต่งให้เข้ากับการตกปลาน้ำจืดขนาดใหญ่ 5, 10 กิโล หรือมากกว่านั้น

ในเมื่อเป็น Monster Drive มันก็ต้องเป็นรอกที่โหดกว่าที่เคยมีมาอย่างแน่นอน เพราะตามคำบรรยายสรรพคุณบอกไว้ว่ามันทำไว้ให้ตกในแห่งน้ำขนาดใหญ่อย่างแม่น้ำอเมซอน ซึ่งมีปลาขนาดใหญ่ๆ อาศัยอยู่ และเพื่อที่จะเพิ่มโอกาสในการจับปลาพวกนี้ Antares DC MD จะมีเกียร์ที่เร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ และมีการปรับแต่งระบบ DC ให้สามารถตีเหยื่อขนาดใหญ่ได้ไกลมากขึ้นอีกด้วย

ระบบควบคุม DC แบบ XB Tuned 4×8 DC ที่ปรับปรุงให้เหมาะกับรอกรุ่นนี้จะส่งเสียงเตือนและแก้ไขตำแหน่งของเหยื่อที่มีขนาดใหญ่อย่าง Swimbaits ได้ดี จึงสามารถตีได้ไกลอย่างหมดห่วง มันมาพร้อมกำลังเบรก 6 กิโล และแขน 90mm

Antares DC MD มีโหมดการทำงาน 4 โหมด
1. FL : สำหรับสายฟลูออโรคาร์บอน (Fluorocarbon line mode)
2. P : สำหรับสาย PE (PE braided line mode)
3. NM : สำหรับสายไนลอน (Nylon monofilament mode)
4. X : สำหรับการตีที่ไกลมาก (Extreme long cast mode)
โดยทั่วไปแล้วสามารถตั้งไว้ที่ X เป็นพื้นฐาน และหากเป็นเหยื่อน้ำหนักประมาณ 5/8 oz กับเหยื่อที่มีรูปทรงที่เพียวจะเป็นน้ำหนักที่ตีได้ไกลที่สุด หากเลือกโหมด X  ส่วนเรื่องน้ำหนักของ Antares DC MD ก็ยังคงหนักเกิน 200 กรัมเหมือนเดิม ก็เพราะว่ารอกรุ่นนี้จัดเป็นอาวุธหนักของ Shimano เลยถูกสร้างขึ้นมาโดยคำนึงถึงความแข็งแรงเป็นหลัก

 • Extra efficient X-SHIP gear system
 • Micro module gears
 • Hagane alloy body
 • Sealed anti-rust ball bearings S-ARB
 • S3D balanced spool
 • Silent tune, pre-load spool spin system remove wobble from spool spin
 • Clicking star drag
 • Super free spool design
 • One touch removable side plate
 • Low sitting, small palming body
 • Fine for saltwater
 • Made in Japan

สเปคคร่าวๆ ก็มีประมาณนี้ นะครับ คาดว่ารอกจะวางจำหน่ายประมาณเดือนมีนาคม ปี 2018  ค่าตัวก็ประมาณ 23,000-25,000 ใครอยากได้รอกตัวท๊อปๆ ถึกๆ เก็บเงินรอได้เลย ^ ^

อ่านเรื่องอื่นๆ DAIWA 18 ZILLION TW HD รอกสายถึกที่ห้ามพลาด

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
fishingthai.com เกิดขึ้นจากความชอบส่วนตัวแบบเต็มร้อยเลย ชอบที่จะเขียนสร้างเนื้อหา แต่ด้วยความที่เฟสบุค ไม่สามารถรับคอนเทนท์จำนวนมากได้ เลยทำให้ต้องหาที่ๆ สามารถลงสิ่งที่ตั้งใจได้ จนสร้างเว็บไซต์ขึ้นมาเป็นอย่างที่เห็นนี้ หวังว่าจะชอบและคอยติดตามกันนะ

STAY CONNECTED

19,949แฟนคลับชอบ
533ผู้ติดตามติดตาม
1,894ผู้ติดตามติดตาม

Most Popular

รีวิว Gan Craft Killers-00 Aroma (アロマ) KGB-00 2-620L

พอดีได้คันนี้มาใช้ได้สักพักแล้ว ก็เลยขอเอามารีวิวให้อ่านกันซะหน่อย กับคันเบ็ดของ Gan Craft Killers-00 Blue Series ในชื่อโค้ด เนม Aroma โดยคันที่ผมกำลังจะถูกถึงอยู่นี้เป็นคันเบทคลาสติ่ง ที่สวย และน้ำหนักเบา เดี๋ยวตามมาดูกันเลยดีกว่า

เหยื่อปลอมคืออะไร บทนี้มีคำตอบ

เหยื่อปลอม ในภาษาอังกฤษใช้คำศัพท์ว่า LURE ออกเสียงว่า "ลัวร์" ส่วนในภาษาญี่ปุ่นของคนรุ่นใหม่ เรียกว่า ルア- ออกเสียงว่า "ลูอา" ซึ่งเป็นการเรียกแบบทับศัพท์ แต่ถ้าจะเรียกกันแบบศัพท์เก่าๆเดิมๆ ก็จะมีคำว่า 疑似餌 ออกเสียงว่า "กิจิเอะ" มีความหมายตรงตัวว่า เหยื่อปลอม

สร้างคันเบ็ดด้วยไม้ไผ่ มันคืองานศิลปะที่แท้จริง

ไม้ไผ่จัดเป็นวัสดุยุคแรกสุดที่นิยมนำมาใช้สร้างคันเบ็ดตกปลา ตั้งแต่ใช้แค่ไม้ไผ่ที่ปลายสายผูกเชือกเพื่อใช้ตกปลาง่ายๆ มาจนถึงยุคที่ใช้เพื่อสร้างคันเบ็ดสมัยใหม่ และมาจนถึงยุคนี้ หาแทบไม่ได้แล้ว คันเบ็ดสมัยใหม่ที่สร้างด้วยไม้ไผ่

งามแท้เหลา Shimano Sephia Limited 2019

ไม่รู้เหมือนกันว่าถ้าได้มา จะกล้าเอาไปตกเล่นหรือเปล่า ดูมันสวยแปลกตา และด้วยค่าตัว 83,000 Yen หรือราวๆ 23,000 กว่าบาท นอกจากสวยมันก็จัดเต็มเทคโนโลยีมาแน่นอน อย่างแบงค์ Spiral X Core หรือด้ามที่เรียกว่า Carbon Momocock ก็ไม่รู้ว่าจับแล้วจะรู้สึกยังไงเหมือนกัน
error: Alert: Content is protected !!