ยกระดับความดุ๊กดิ๊กให้เหยื่อ ตกปลา

สวัสดีครับน้าๆ ทุกท่าน วันนี้ผมไปเจออุปรณ์เสริมสำหรับต่อเติมเหยื่อปลอมตัวเก่ง ให้ยกระดับความดุ๊กดิ๊ก หลอกหลอนให้ปลาหน้ามืดตามัวหลงมากัด โดยเจ้าตัวนี้อุปกรณ์ตัวนี้มีชื่อว่า “ActionDisc” แต่...เดี๋ยวก่อน ที่ผมเอามาให้ชมกันไม่ใช่เพราะว่ามันหน้าตาแปลกอย่างเดียว แต่พอดูมันแล้ว นึกภาพออกเลยว่าอาจจะใช้ของตามตลาดเอามาทำก็ได้ ไม่เชื่อลองชมคลิปก่อนครับ


เป็นยังไงบ้าง..? หลังจากดูคลิปแล้วเห็นอะไร ..ใช่แล้วมันเหมือนยางแปะกระจกเลยทีเดียว แต่ผมว่าวัสดุที่เป็นพลาสติกของเจ้าเหยื่อตัวนี้คงจะดีทีเดียว เพราะราคาของมันก็ใช่เล่น หากซื้อแบบกล่องใหญ่ “ActionDisc ProPac” ราคาก็ 29$ (ราวๆ 900 บาท)

snap0001x

มันประกอบไปด้วย ตัวดูดกระจกใหญ่ 24 อัน และตัวดูดกระจกเล็กอีก 48 อัน แบ่งเป็นสีใส, ชมพู, เขียว และส้ม ก็ตกอันละ 12 บาท (รับได้ก็สั่งซื้อมาลองได้เลย)

ถ้าคิดว่าทำเองได้ ซึ่งผมว่าทำได้นะ เพราะแค่ไปเดินตลาดแล้วไปซื้อตัวดูดกระจกมา แล้วก็เจาะรูตรงกลางซะ แค่นี้ก็ใช่ได้แล้ว ..แต่เดี๋ยวก่อน มันมีตัว Stopper ด้วย เอาไว้ป้องกันเจ้าตัวดูดกระจกรูดลงไปจนถึงตัวเหยื่อ แต่ถ้าเป็นผมคงใช้ลูกปัดแทนดูครับ จะเอาสี จะเอาใสก็ตามใจเลย อย่างน้อยมันช่วยสร้างเสียงได้อีกแรงด้วย ถ้าปลาสนใจเสียงด้วย ก็มีเฮ แต่หากไม่สนใจคงต้องไปหา Stopper ที่ใช้ทั่วไปมาใช่ครับ (เลือกที่เป็นยาง ร้าน ตกปลา ทั่วไปมีขาย)

snap0002x snap0004x

ก็อย่างที่เห็นทั้งจากคลิปและภาพนะครับ ส่วนประกอบต่างๆ เป็นไปเหมือนภาพ หากจะหาของมาประกอบเองก็คงจะได้ แต่ความทนทานอาจจะสู้กันไม่ได้ และที่ผมชอบอีกอย่างคือมันสามารถใช้งานได้กับเหยื่อหลายประเภทเลย แต่จะเน้นไปที่เหยื่อแบบที่แอคชั่นน้อยหน่อย หากเหยื่อแอคชั่นหนักๆ อยู่แล้ว คงไม่เหมาะที่จะทำไปใช้นะครับ และอย่าลืม.! หากเจอขายในไทยก็อุดหนุนของแท้กันบ้างนะคร๊าบ เพื่อให้ผู้ผลิตได้อยู่ต่อไป

อ่านเรื่อง 9 สิ่งของ ก่อนออกตกปลาควรมีติดตัวไปด้วย

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

This review has no replies yet.

Avatar
Show more
Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

แปบเดียวก็จะเปลี่ยนเป็นปี 2021 แล้ว โควิด-19 ก็ยังคงระบาดทั่วโลกอยู่ ดีหน่อยที่ไทยควบคุมเอาไว้ได้ ^ ^ พูดถึงเว็บไซต์ช่วงนี้น้าๆ จะเริ่มเห็นมีการเปลี่ยนแปลงของคอนเทนท์บ้างแล้ว เพราะต้องการขยายเนื้อหา เลยเอาเรื่องสิ่งมีชีวิตอย่างปลา หมู หมา กา ไก่ หรือตัวอื่นๆ มาให้น้าๆ ได้อ่านกัน ก็หวังว่าจะชอบกัน