วันพฤหัสบดี, สิงหาคม 13, 2020
หน้าแรก บทความทั้งหมด Daiwa ประกาศเปิดตัว TATULA 300 มาดูกันมันมีอะไรดี

เลี้ยงกาแฟแมวบ้าซะหน่อย

ถ้าน้าๆ อ่านแล้วชอบคอนเทนท์ของแมวบ้าตกปลา และอยากสนับสนุนสามารถกดที่ปุ่ม "เลี้ยงกาแฟ" ได้เลย ..ขอบคุณครับ

Daiwa ประกาศเปิดตัว TATULA 300 มาดูกันมันมีอะไรดี

เมื่อปลายปี 2019 ทาง Daiwa ได้ขายรอกเบทหยดน้ำรุ่นใหม่ที่ชื่อว่า TATULA SV TW ซึ่งตัวผมเคยนำมาเขียนเอาไว้ใน Fishingthai.com ไปแล้ว น้าๆ สามารถกดอ่านที่ลิงค์ด้านล่างได้ โดยเจ้า TATULA SV TW 2020 เห็นขายกันอยู่ที่บ้านเราประมาณ 7000 บาท มาถึงตอนนี้เดือน 7 ปีเดียวกัน Daiwa ประกาศวางขาย TATULA 300 โดยเจ้าตัวนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่องานบิกเกมโดยเฉพาะ เดี๋ยวมาดูรายละเอียดกัน

ก่อนอื่นเรามาดูสเปคเทียบทั้งสองรุ่นกันก่อน

TATULA SV TW 2020
ตารางนี้ของ TATULA SV TW 2020

TATULA 300
ภาพนี้ของ TATULA 300

จากภาพตารางจะเห็นว่าชื่อรหัสของ TATULA 300 คือ TTU300 นั้นคือมันเป็นรอกตลาดอเมริกาผมเลยคิดว่าราคาจะถูกกว่า TATULA SV TW อยู่นิดหน่อย ถึงจะตัวใหญ่กว่าก็ตาม

รอกทั้ง 2 รุ่นมีรอบให้เลือกเท่ากัน นั้นคือ 6.3:1 / 7.1:1 และ 8.1:1 ในเรื่องน้ำหนักตัวของ TATULA 300 คือ 11.5oz หรือ 326g หนักกว่ารุ่นเล็กถึง 146g เรียกว่าหนักกว่าเกือบเท่าตัว

ในเรื่องจุสายนี่บอกเลยหายห่วงครับ เอาไปจิ๊กน้ำลึกยังได้ เพราะสามารถจุสาย PE 30lb ได้เกิน 300 เมตร เรียกว่าเยอะกว่ารุ่นเล็กถึง 3 เท่า

กำลังเบรคให้มาถึง 28.7lb หรือก็คือ 12-13 กิโล ถือเป็นกำลังเบรคที่บ้ามากๆ

น้าๆ หลายๆ คนอาจจะคิดว่าตัวใหญ่ขนาดนี้ หนักตั้ง 326g จะเอาไปตีเหยื่อปลอมอะไร..? ต้องบอกว่ามันเป็นรอกเอาไว้ตีเหยื่อใหญ่โดยเฉพาะ เรียกว่าใช้ตีเหยื่อ 30cm ได้เลย จริงๆ แทบจะไม่เห็นรอกแบบนี้ออกมาสักเท่าไรนะครับ โดยเฉพาะรอกทรงหยดน้ำ ยังไงเดี๋ยวถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมจะนำมาให้ดูกันอีก เดี๋ยวลองดูคลิปจากทางไดว่าด้านล่างนี้ก่อนครับ

อ่านเรื่อง ส่องเทียบ TATULA SV TW 2020 กับ TATULA รุ่นอื่น

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,274แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

ผูกเงื่อนยาว ไม่ได้หมายความว่าจะทนแรงดึงมากกว่า

จริงๆ แล้วการผูกเงื่อน เป็นอะไรที่ส่วนตัว หรือตามความพอใจของน้าๆ เอง ซึ่งน้าบางคนเน้นง่ายไว้ก่อน น้าบางคนเน้นเงื่อนที่แน่นๆ ในเรื่องนี้ผมจะมาพูดเน้นที่ FG Knot และเงื่อนที่ใกล้เคียงเพื่อนำมาเทียบให้น้าๆ ได้อ่าน ได้คิดเกี่ยวกับเรื่องนี้กัน หากคิดว่ามีประโยชน์อย่าลืมแชร์ให้น้าๆ ท่านอื่นอ่านกันนะ

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด หากไม่รู้จะต้องเสียใจ

คันเบ็ด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา
error: Alert: Content is protected !!