วันศุกร์, กรกฎาคม 3, 2020

เกี่ยวกับ Fishingthai

ฟิชชิ่งไทย หรือ fishingthai.com เป็นเว็บไซต์ที่เน้นด้านการสร้างเนื้อหาที่ให้ช่วยเพิ่มเติมความรู้ให้กับนักตกปลา ไม่ว่าจะเป็น เทคนิค รีวิว หรือเรื่องทั่วไป แน่นอนว่ามันอ่านง่าย และจนถึงตอนนี้ มีผู้อ่านหลายล้านครั้ง

ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2014 แรกเริ่มมันถูกทำเพื่อเติมเต็มความรักที่จะเขียนคอนเทนท์ ด้วยคอนเทนท์ที่เขียนมากกว่า 400 เรื่อง มันสามารถทำให้ฟิชชิ่งไทย กลายเป็นเว็บไซต์ที่มีเนื้อหาตกปลาอันดับต้นๆ ของไทยได้ทันที และจนถึงตอนนี้นอกจากจะมีเว็บคอนเทนท์แล้ว ยังมีเว็บไซต์ และบริการอื่นๆ อีกด้วย

Facebook Fanpage “แมวบ้าตกปลา” ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสื่อสารระหว่างผมกับผู้อ่าน มันเป็นเพจที่เกิดมาพร้อมๆ กับเว็บไซต์ ผมตั้งใจให้มันเติบโตขึ้นจากการที่ผู้คนชอบที่จะอ่านคอนเทนท์ มันจึงเป็นเพจที่เข้มแข็ง แม้จะมีคนติดตามไม่กี่หมื่นก็ตาม

Youtube ก็มีเช่นกัน Mawba แมวบ้าไงล่ะ เป็นช่องที่เน้นเนื้อหาตกปลาเช่นเดียวกัน มันมีคนรับชมแล้วหลายล้านครั้ง

นอกจากคอนเทนท์แล้ว ผมยังมีทำเหยื่อปลอมในชื่อแบนด์ว่า Mawba อีกด้วย ซึ่งมันเป็นเหยื่อไม้งานคุณภาพสูง สามารถอ่านรายละเอียดได้จากลิงค์ Mawba Lures

จากนี้และต่อไป ฟิชชิ่งไทย ก็ยังคงเป็นเว็บไซต์เพื่อนักตกปลาอยู่เช่นเดิม และผมเองก็พยายามที่จะทำให้มันเป็นเว็บที่มีอย่างน้อย 2 ภาษา เพื่อเผยแพร่คอนเทนท์ตกปลาของคนไทยสู่ต่างชาติบ้าง ก็หวังว่าจะติดตามกันต่อไปครับ

Artit Kwanmuang
Owner & Founder
[email protected]

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
น้าๆ พูดอะไรกันบ้าง... อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน
Order by:

Be the first to leave a review.

User Avatar User Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบแสดงความคิดเห็นกัน

น้าแมวhttps://fishingthai.com/
ปี 2020 นี่ ไม่ใช่แค่ไทยที่ดูจะยากลำบาก ต้องบอกว่าทั่วโลกตกอยู่ในช่วงที่เรียกว่าวิกฤต ตั้งแต่ต้นปีเราผ่านเรื่องร้ายมามากมาย จนตอนนี้ยังไม่ทันถึงกลางปี ไวรัสโควิด-19 ก็ระบาดหนักทั่วโลก ตัวผมเองก็ได้รับผลประทบค่อนข้างมากเช่นกัน แต่ถึงงั้นก็สู้ๆ และอดทนกันนะครับ

ติดตามแมวบ้าตกปลา

30,130แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

แนะนำ

เคล็ดไม่ลับ ในการเลือกใช้ช็อคลีดเดอร์สำหรับ เท็กซัสริก ฉบับแมวบ้าเอง

เท็กซัสริก สำหรับปลาช่อนบ้านเรา ถือเป็นเทคนิคที่ละเอียดอ่อน บางทีคนที่ไม่เคยใช้เทคนิคนี้ ก็ยากที่จะเข้าใจ บางคนถึงขนาดที่ว่าขุดแห้วกลับไปเลยก็มี ทั้งๆ ที่เป็นวันดี การเลือกช็อคลีดเดอร์ที่เหมาะสมก็เป็นอีกขั้นตอนสำคัญเช่นกัน เทคนิคนี้ มีสิ่งที่ต้องคิดถึง เกี่ยวกับช็อคลีดเดอร์มีอยู่อย่างเดียว นั้นคือ เซนซิทีฟ (sensitive) เพราะ เท็กซัสริก จำเป็นต้องมีเป็นพิเศษ เพื่อแยกความแตกต่างระหว่าง หญ้า หิน หลุม หรือปลากัด หรือจะยุงกัดก็เหอ เซนซิทีฟ คมชัดที่สุด ถ้าอยากให้...

ความรู้คันเบ็ดอ่านไว้ได้ประโยชน์ คันเบ็ด

คันเบ็ดเป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา โดยหลักๆ คันเบ็ดจะแยกออกเป็น “เบทคาสติ้ง (Casting Rod)” กับอีกประเภทคือ “สปินนิ่ง (Spinning Rod)

มือใหม่หัดตี กับเรื่องของคันเบ็ด หากไม่รู้จะต้องเสียใจ

คันเบ็ด เป็นอุปกรณ์ที่ต้องคิดถึงเป็นอันดับแรกๆ สำหรับการตกปลาทุกรูปแบบ โดยความพิเศษของคันตีเหยื่อปลอมคือ มีขนาดที่เล็ก และน้ำหนักที่เบา
error: Alert: Content is protected !!