อุปกรณ์ตกปลาพื้นฐาน

“เหยื่อตกปลา 5 ประเภท” ข้อมูลพื้นฐานที่นักตกปลามือใหม่ต้องรู้ก่อนเริ่มเล่นกีฬาชนิดนี้อย่างจริงจัง ก้าวสู่เส้นทางความเป็นยอดนักตกปลามืออาชีพไปพร้อมๆ กับเรา

เหยื่อ 5 ประเภทที่นักตกปลาควรรู้จัก
1.เหยื่อปลอมชนิดผิวน้ำ
เหยี่อปลอมชนิดผิวน้ำนั้น จะเป็นลักษณะของเหยื่อปลอมที่ใช้วิ่งอยู่บนผิวน้ำ เพื่อใช้ในการล่อปลาหรือตกปลาตามผิวน้ำ เช่น ปลาช่อนหรือปลาชะโด ซึ่งเหยื่อปลอมในลักษณะนี้จะทำงานโดยการวิ่งไปบนผิวน้ำด้วยการเหวี่ยงเบ็ดไปยังจุดที่คิดว่าจะมีปลานั้นๆ อยู่ และรอปลาเหล่านั้นกินเบ็ด ซึ่งหากท่านกำลังตกปลาชนิดผิวน้ำอยู่ คงจะไม่มีเหยื่อชนิดไหนจะเหมาะสมไปกว่านี้อีกแล้ว

2.เหยี่อปลอมน้ำตื้น
เหยี่อปลอมน้ำตื้น ตามชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นเหยื่อปลอมที่ใช้สำหรับการจับปลาในน้ำตื้น ซึ่งจะแตกต่างกันเล็กน้อยกับเหยื่อปลอมตัวแรก เพราะเหยี่อปลอมน้ำตื้นนั้นจะดำลงไปในน้ำเล็กน้อย เลียนแบบปลาขนาดเล็ก เพื่อสร้างการเคลื่อนไหวให้เหมือนกับปลาเหล่านั้นและรอปลาผู้ล่ามากินเบ็ดนั่นเอง
3.เหยื่อปลอมน้ำลึก
เหยี่อปลอมน้ำลึกนั้นโดยทั่วไปแล้วจะมีลักษณะที่คล้ายคลึงกับเหยื่อปลอมน้ำตื้น แต่จะมีความสามารถในการดำน้ำลึกได้ดีกว่า ฉะนั้นน้ำหนักของมันที่มากกว่าเหยื่อชนิดอื่นๆ ซึ่งโดยมากแล้วเหยื่อปลอมน้ำลึกนั้นจะเป็นเหยื่อที่ใช้สำหรับการจับปลาตัวใหญ่ที่ชอบอาศัยอยู่ในระดับน้ำที่ลึก
4.เหยื่อจริงธรรมชาติ
เหยื่อจริงธรรมชาตินั้นจะเป็นลักษณะของเหยื่อปลาที่เราสามารถหาได้ตามธรรมชาติทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นไส้เดือน กบ หรือปลาตัวเล็กๆ ซึ่งการใช้เหยื่อจริงตามธรรมชาตินั้นก็จะช่วยในเรื่องของการประหยัด และรูปร่างลักษณะที่เหมือนเหยื่อปลาจริงๆ แต่อาจจะต้องเสียเวลานักตกปลาเพื่อหาเหยื่อกันสักเล็กน้อย
5.เหยื่อจริงผสมเอง
สำหรับเหยื่อปลาชนิดสุดท้ายนั้นก็ได้แก่ เหยื่อแบบผสมเอง ซึ่งจะเป็นลักษณะของการผสมอาหารที่ปลาชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นขนมปังชนิดต่างๆ หรือหัวอาหาร เพื่อช่วยให้ปลาเหล่านั้นมาติดเบ็ดเราได้ง่ายขึ้นนั่นเอง
จากเหยื่อปลาทั้ง 5 ประเภทที่นักตกปลาทั้งหลายต้องมีกันนั้น แน่นอนว่าคงจะเสียค่าใช้จ่ายกันไปไม่น้อยเลย ซึ่งหากใครที่อยากได้เงินทุนไปใช้สำหรับการตกปลานั้นก็สามารถเข้าไปได้ที่เว็บไซต์

{{ reviewsOverall }} / 5 Users (0 votes)
ให้ความรู้ดี0
อ่านง่าย0
What people say... อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ
Order by:

Be the first to leave a review.

User AvatarUser Avatar
Verified
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
อ่านจบให้คะแนนหน่อยนะ