science

FISHING RIG

3 เหตุผลทำไม? ทังสเตนจึงน่าใช้มาก! สำหรับเท็กซัสริก

ตะกั่วและทังสเตน (Lead and tungsten) เป็นวัสดุที่ใช้สำหรับถ่วงน้ำหนักให้กับการตกปลาแทบทุกประเภท รวมทั้ง Texas rig (เท็กซัสริก) และจริงๆ แล้ววัสดุอย่างทังสเตนมันจะดีกว่าตะกั่วทางด้านไหน นอกจากที่แพงกว่า

FISHING STORY

Abu Garcia Ambassadeur รอกที่อยู่เหนือกาลเวลาอย่างแท้จริง

น่าจะผ่านมาเกิน 25 ปีแล้ว กับครั้งแรกที่ผมรู้จักและได้ใช้รอกของ Abu มันเป็นรุ่น Abu Ambassadeur 6500c จริงๆ มันเป็นรอกเบทตัวแรกที่ผมใช้ด้วย จากนั้นก็มีรอกของ Abu อีก 2 - 3 ตัว รวมทั้ง Abu rocket ..ในยุคนั้นรอก Abu ถือเป็นเจ้าตลาดรอกเบท เดินไปไหนก็เจอ
51,320แฟนคลับชอบ
565ผู้ติดตามติดตาม

rating

animals & history

All

ภัยแล้งเผยให้เห็น ‘รอยเท้าไดโนเสาร์’ อายุ 110 ล้านปีในแม่น้ำเท็กซัส

0
ในช่วงที่ผ่านมาความแห้งแล้งที่รุนแรง ได้เผยให้เห็นสิ่งที่ผู้คนไม่เคยเห็นมานาน นั้นคือศพและเรือที่จมอยู่ก้นแม่น้ำ แต่มันก็ไม่ได้เลวร้ายไปทั้งหมด เพราะความแห้งแล้งนี้

ไดโนเสาร์ชนิดใหม่ ญาติ T.Rex ที่กลายเป็นพวกกินพืช

4
ไดโนเสาร์กินเนื้อหลายชนิดเป็นที่น่าเกรงขามและโด่งดัง อัลโลซอรัส, สไปโนซอรัส, เวลโลซิแรปเตอร์ และ ไทแรนนอซอรัส แต่จากการค้นพบใหม่ไม่นานนี้ มีไดโนเสาร์ชนิดหนึ่งจัดอยู่ในพวกไดโนเสาร์กินเนื้อ

นักวิจัยค้นพบญาติ ‘สเตโกซอรัส’ ตัวเท่าแมว เดินสองขา ตัวแรกที่พบในซีกโลกใต้

0
พอนึกถึงไดโนเสาร์ คนส่วนใหญ่ก็มักจะคิดว่ามันตัวเป็นสัตว์ที่ดุร้ายและตัวใหญ่ๆ แต่ความจริงแล้ว โลกเราเคยมีไดโนเสาร์อยู่หลายขนาด ตั้งแต่ยาวหลายสิบเมตรไปจนถึงตัวเท่าแมว

ค้นพบฟอสซิล ‘นักล่าในน้ำ’ ขนาดใหญ่ที่สุดที่เคยพบในยุโรป

0
อ่าวคอมป์ตัน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Isle of Wight เป็นสถานที่ที่ดูเรียบง่าย สวยงามและเงียบสงบ ที่อ่าวแห่งนี้มีหน้าผาหินเรียงรายไปตลอดแนว

ค้นพบสายพันธุ์ใหม่ ‘ไดโนเสาร์คอยาว’ ขนาดเล็กมากในบราซิล

0
เมื่อเร็วๆ นี้ นักบรรพชีวินวิทยาได้ประกาศการค้นพบ ไดโนเสาร์ไททาโนซอรัส (titanosaurian) ขนาดเล็ก ในรัฐเซาเปาโล ประเทศบราซิล

ไนเจอร์ซอรัส วัวแห่งยุคมีโซโซอิก สัตว์ที่มีฟันมากกว่า 500 ซี่

0
ไดโนเสาร์ เมื่อพูดถึงคำนี้ทุกคนจะนึกถึงสัตว์ยักษ์ยุคก่อนประวัติศาสตร์ที่เคยอยู่บนโลกมาหลายร้อยล้านปี แน่นอนว่าก่อนที่มนุษย์คนแรกจะเกิดขึ้นมาบนโลก ไดโนเสาร์หลายชนิดมีขนาดใหญ่มาก อย่างพวกซอโรพอด หรือไดโนเสาร์คอยาว

environment

review

Fishing Knots

LATEST ARTICLES

ศาลฎีกาแคลิฟอร์เนีย ยืนยันว่า ‘ผึ้งเป็นปลา’

0
อย่าเพิ่งตลกหรือคิดว่าศาลโง่ ที่บอกว่า "ผึ้งเป็นปลา" เพราะตอนแรกผมก็คิดว่าเป็นเรื่องตลกเหมือนกัน แต่พออ่านแล้ว ผมเองก็เห็นด้วยที่ไม่ยืนตรงวิทยาศาสตร์จนเกินไป

เมื่อเสือดาวหนึ่งตัว พยายามไล่ล่าฮันนี่แบดเจอร์อย่างจริงจัง

0
ที่ผ่านมาสิงโตหรือเสือดาวมักจะไล่ตามฮันนี่แบดเจอร์ แต่พวกมันมักจะไม่ทำอย่างจริงจัง เนื่องจากพวกนักล่ารู้ว่า หากต้องการสังหารฮันนี่แบดเจอร์ พวกมันจะต้องเสียพลังงานอย่างมาก

7 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับ ‘คาปิบารา’ เจ้าสัตว์เพื่อนเยอะ

0
คาปิบารา จัดเป็นฟันแทะตัวใหญ่ที่สุดในโลก หากตัวเต็มวัยมันโตมีน้ำหนักพอๆ กับมนุษย์ตัวใหญ่ และดูเหมือนจุดเด่นที่เป็นชื่อเสียงของมันคือเป็นสัตว์ที่เข้ากับสัตว์เกือบทุกประเภท มันทำแม้แต่ไปรวมฝูงกับจระเข้

แผ่นดินไหวในเม็กซิโก ทำให้เกิดคลื่นสึนามิในถ้ำที่อยู่ของ ‘ปลาหายากที่สุดในโลก’

0
เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2022 แผ่นดินไหวขนาดใหญ่ที่เขย่าชายฝั่งแปซิฟิกของเม็กซิโก ทำให้เกิดสึนามิในหลุมปีศาจ (Devils Hole) ที่อยู่ในอุทยานแห่งชาติหุบเขามรณะ

พบ ‘หมีวิญญาณ’ หนึ่งในล้าน แต่นายพรานคิดจะล่ามันในฤดูล่าสัตว์

0
หมีวิญญาณที่หายากสุดๆ ถูกพบทางตอนบนของรัฐมิชิแกน แต่มันอาจมีอนาคตที่ไม่แน่นอน เนื่องจากนายพรานจำนวนมากกำลังคุยกันว่า จะล่ามันในฤดูล่าสัตว์ที่กำลังจะถึง

FACTS ABOUT FISH